YouTrip จับมือ วีซ่า เดินหน้าเจาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใน 6 ปี

YouTrip

ยูทริป (YouTrip) จับมือ วีซ่า (VISA) เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรหกปี เดินหน้าเจาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเดิมมาเลเซีย และประเทศฟิลิปปินส์…

YouTrip จับมือ วีซ่า เดินหน้าเจาะตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใน 6 ปี

YouTrip ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลรองรับหลายสกุล (Multi-Currency Wallet) ชั้นนำจากประเทศสิงคโปร์ ประกาศลงนามเป็นพันธมิตรกับ วีซ่าผู้นำการให้บริการการชำระเงินดิจิทัลระดับโลก ระยะเวลา ปี เพื่อเดินหน้าขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเริ่มต้นที่ประเทศมาเลเซีย และประเทศฟิลิปปินส์

ปัจจุบัน ยูทริป เปิดให้บริการแล้วในประเทศสิงคโปร์ และประเทศไทย โดยมียอดดาวน์โหลดการใช้งานมากกว่าหนึ่งล้านครั้ง การประกาศความร่วมมือกันในครั้งนี้เกิดขึ้นหนึ่งปี หลังจากการเปิดตัว ยูทริป ในประเทศไทยเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 

โดยร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศที่มีผู้ใช้งานดิจิทัล แบงกิ้งมากกว่า 13.9 ล้านราย แม้จะอยู่ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ยูทริป ยังคงเดินหน้าบุกตลาดการใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศด้วยเรทที่ดีกว่าอย่างต่อเนื่อง

และไม่นานมานี้ ยูทริป ยังประสบความสำเร็จอีกขั้นด้วยการปรับกลยุทธ์มาเน้นการใช้จ่ายออนไลน์เป็นสกุลต่างประเทศผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ (E-Commerce) และทำสถิติยอดการใช้จ่ายรายไตรมาสเพิ่มขึ้น 3 เท่าตัว เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา

ยุคเฟื่องฟูของอีคอมเมิร์ซ และการฟื้นฟูการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ความร่วมมือกับ วีซ่า จะช่วยเสริมศักยภาพ และความมุ่งมั่นของ ยูทริป ในการมอบประสบการณ์การใช้จ่ายสกุลต่างประเทศไม่ว่าจะช้อปออนไลน์ หรือเที่ยวต่างประเทศที่ดีที่สุดให้กับนักเดินทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยคาดการณ์ว่าจะมียอดการจับจ่ายด้านการท่องเที่ยวมากถึง 541 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ในปี 2573

จากรายได้สุทธิที่เพิ่มมากขึ้น และการเดินทางข้ามประเทศที่สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้จากการศึกษาเรื่องทัศนคติการชำระเงินของผู้บริโภคประจำปีของวีซ่า ยังเผยให้เห็นว่าผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีความสนใจที่จะชำระเงินในรูปแบบดิจิทัลโดยเกือบ 70% คาดหวังว่าพวกเขาจะสามารถชำระเงินแบบไร้เงินสดได้เพิ่มมากขึ้นในอีก 12 เดือนข้างหน้า

เมื่อการฟื้นตัวของการท่องเที่ยวระหว่างประเทศจะเริ่มต้นจากการท่องเที่ยวในภูมิภาค จึงเป็นโอกาสอันดีแก่ ยูทริป ในการเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมให้นักเดินทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในการใช้จ่ายเป็นสกุลเงินต่างประเทศต่าง ๆ ซึ่งแตกต่างจากภูมิภาคอื่นอย่างยุโรปหรือสหรัฐอเมริกาที่มีสกุลเงินหลักเพียงสกุลเดียว

รวมถึงความต้องการในการเดินทาง และการใช้จ่ายในต่างประเทศที่อัดอั้นมานานแรมปีจะส่งเสริมให้ ยูทริป สามารถเติบโตได้รวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งด้วยความพร้อมของวีซ่าที่มีเครือข่ายมากกว่า 70 ล้านร้านค้าทั่วโลกจะช่วยให้ ยูทริป สามารถบรรลุเป้าหมาย และช่วยให้นักเดินทางในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เข้าถึงโซลูชั่นของการใช้จ่ายในต่างประเทศได้อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินด้วยเรทที่ดีกว่า และการใช้จ่ายที่ไม่มีค่าธรรมเนียมการแปลงสกุลเงิน 2.5% ในกว่า 150 สกุลเงิน

YouTrip

ซีซีเลีย ชู ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ยูทริป กล่าวว่า ความร่วมมือกับ วีซ่า จะช่วยให้เราสามารถเติบโตได้อย่างต่อเนื่องเพื่อผลักดันนวัตกรรมใหม่ๆ ของการชำระเงินข้ามพรมแดน เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งต่อโอกาสต่าง ๆ ในอนาคตข้างหน้า

เพื่อให้บริการผู้บริโภคนับล้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งการนำเสนอโซลูชั่นที่มีศักยภาพอย่างที่พวกเขาคู่ควรจะได้รับ ยูทริป มีแผนที่จะขยายการให้บริการไปยังประเทศมาเลเซีย และประเทศฟิลิปปินส์เป็นลำดับต่อไปในอีก 6 – 12 เดือนข้างหน้า ซึ่งทั้ง 2 ประเทศถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพสูง

โดยคาดการณ์มูลค่าการใช้จ่ายด้านการท่องเที่ยวต่างประเทศที่จะเกิดขึ้นในปี 2564 ที่ 12.4 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ สำหรับประเทศมาเลเซีย และ 12 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ สำหรับประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากนี้มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ยังถือเป็นประเทศที่ยอมรับการชำระเงินแบบดิจิทัลที่เติบโตเร็วที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  

โดยมาเลเซียเพิ่มขึ้นจาก 17% เป็น 40% และฟิลิปปินส์เพิ่มขึ้นจาก 14% เปอร์เซ็นต์ เป็น 45% การเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้นับเป็นโอกาสอันดีที่ ยูทริป จะได้นำเสนอบริการภายใต้แนวคิด การใช้จ่ายที่ไม่มีค่าธรรมเนียมแอบแฝง ให้กลุ่มนักเดินทางยุคใหม่ที่นิยมใช้เทคโนโลยีในการท่องเที่ยว

YouTrip

เคลวิน แลม ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคของ ยูทริป กล่าวว่า ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ยูทริป ได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการให้บริการกระเป๋าเงินดิจิทัลรองรับหลายสกุลทั้งในประเทศสิงคโปร์และประเทศไทย ด้วยรากฐานที่แข็งแกร่งของเราในการให้บริการผนวกกับนวัตกรรมด้านการชำระเงินของวีซ่า เราพร้อมที่จะขยายการให้บริการไปยังประเทศอื่น ๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเริ่มต้นที่ประเทศมาเลเซีย และประเทศฟิลิปปินส์เป็นอันดับแรก

YouTrip

ด้าน แมท วูด หัวหน้าฝ่ายพันธมิตรดิจิทัลประจำเอเชียแปซิฟิค ของวีซ่า กล่าวว่า เรายินดีที่ได้ร่วมมือกับ YouTrip ในตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และภาคธุรกิจในการให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินหลายสกุล ซึ่งเหมาะสมสำหรับการทำธุรกรรมแบบอีคอมเมิร์ซ และการเดินทางระหว่างประเทศ เรามุ่งมั่นที่จะมอบความสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัยในการทำธุรกรรมการเงินในรูปแบบดิจิทัลให้แก่ผู้บริโภคทั่วทั้งภูมิภาค

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.