Zepp สมาร์ตวอตช์ เปิดตัว ในไทยอย่างเป็นทางการ ประเดิมส่ง 2 รุ่นลงตลาด

Zepp

เซปป์ (Zepp) เปิดตัวในไทยอย่างเป็นทางการพร้อมด้วยสมาร์ตวอตช์รุ่นล่าสุด ทั้ง Zepp Z ที่ลงตัวด้วยความคลาสสิก และเทคโนฯ และ Zepp E…

Zepp สมาร์ตวอตช์ เปิดตัว ในไทยอย่างเป็นทางการ ประเดิมส่ง 2 รุ่นลงตลาด

เซปป์ (Zepp) แบรนด์ระดับมืออาชีพชั้นนำด้านการดูแลสุขภาพองค์รวมของผู้ใช้ด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วพร้อมเปิดช็อปที่ Shopee ขนสมาร์ตวอตช์รุ่นล่าสุดจากงาน CES 2021 มาเปิดตัวอย่างรวดเร็ว ทั้งซีรีส์ เซปป์ E ในดีไซน์ขอบที่แตกต่างกัน 2 รุ่น เซปป์ อี เซอร์เคิล (E Circle)

และ เซปป์ อี สแควร์ (E Square) จอแสดงผลแบบ alwayson โหมดกีฬา 11 ประเภท แสดงข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ และสมรรถนะกันน้ำระดับ 5 ATM รวมทั้งรุ่น เซปป์ ซี สมาร์ตวอตช์ดีไซน์คลาสสิก มาพร้อมกับฟีเจอร์อัจฉริยะ ทำงานด้วยเทคโนโลยี AI แปลงข้อมูลสุขภาพสำคัญ ๆ ให้เป็นอินไซต์ต่อยอด

ช่วยให้ผู้ใช้ทำกิจกรรม หรือออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มุ่งไปสู่เป้าหมายที่ต้องการ พร้อมให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัสแล้ว ในราคาที่เอื้อมถึง พร้อมให้ทุกคนจับจองแล้วที่ เซปป์ Official Store ทาง Shopee
 
แรงบันดาลใจเบื้องหลังการสร้างสรรค์ เซปป์ รุ่นต่าง ๆ มาจากความสำเร็จในการใช้เซ็นเซอร์ที่ช่วยให้มนุษย์มีศักยภาพในการทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้น เมื่อสิบปีที่แล้ว เซปป์ ได้สร้างกระแสในหมู่คนรักการกำลังกายที่อเมริกาเหนือ ด้วยการใช้อุปกรณ์แวร์เอเบิลที่มีตัวเซ็นเซอร์ ทำหน้าที่ติดตาม และวิเคราะห์ข้อมูลการออกกำลังกายโดยเฉพาะ

ช่วยให้นักกีฬาพัฒนาคุณภาพการฝึกได้ถึง 2 เท่า เมื่อตัดกลับมาในปี 2021 เซปป์ ก็เปิดภาพลักษณ์ใหม่ด้วยลุคแอนด์ฟีลแบบพรีเมียม เน้นกลุ่มมืออาชีพที่ยุ่งกับกิจกรรมการทำงาน และต้องการตัวช่วยที่ตอบโจทย์ทั้งด้านสไตล์และการใช้งาน

ทั้ง 2 รุ่นใหม่ คือ เซปป์ Z และ เซปป์ E จึงเป็นส่วนผสมที่ลงตัวทั้งดีไซน์ระดับไฮเอนด์ และสมรรถนะรองรับการดูแลสุขภาพ และการติดตามกิจกรรมออกกำลังกายที่เหนือระดับ  

Zepp

รุ่น เซปป์ E มาพร้อมกับทรงหน้าปัดสองแบบที่สวยสะดุดตา ไม่ว่าจะเป็น เซปป์ E ทรงกลม หรือ ทรงเหลี่ยม โดยทั้งสองแบบใช้หน้าจอสี AMOLED ที่ให้ภาพคมชัด สีสวยสด หน้าจอกระจก 3 มิติที่โค้งจรดขอบ ขับให้ดูกลมกลืนทุกมุมมอง กระจก 3 มิติเชื่อมต่อเข้ากับสเตนเลสสตีลหลังตัวเรือนอย่างลงตัว

ทำให้ตัวเรือนสุดเพรียวเพียง 9 มม. หน้าปัดนาฬิกายังสามารถปรับแต่งได้หลายรูปแบบ พร้อมสายนาฬิกาอีกหลายแบบ  หลายสี จากหลายประเภทวัสดุ ไม่ว่าจะเป็นโลหะ หนัง หรือยางฟลูออโรอีลาสโตเมอร์ สามารถเลือกให้แมตช์กับสไตล์ที่ต้องการได้

Zepp

รุ่น เซปป์ Z เป็นการนำฝีมือช่างนาฬิกาดั้งเดิมอันประณีตมาผสานกับนวัตกรรมในยุคปัจจุบัน ตัวเรือนจึงเป็นไททาเนียมอัลลอยเงางามทั้งชิ้น ไร้รอยต่อ เซปป์ Z จึงมีน้ำหนักเบา และแกร่งที่สุดอีกรุ่นหนึ่ง พร้อมกับผิวเคลือบนาโนเทคที่ยิ่งเพิ่มความแกร่งต้านทานการขีดข่วน

รุ่นนี้มีผิวสัมผัสที่เรียบเนียน ดีไซน์เม็ดมะยมสุดคลาสสิก หน้าปัดสลักและปุ่มต่าง ๆ ยิ่งเพิ่มความลักซูรี อำนาจการควบคุมผ่านสมาร์ตวอตช์จึงกลายเป็นประสบการณ์การตอบสนองต่อสัมผัสอย่างราบรื่นไม่มีสะดุดจอแสดงผลแบบ AlwaysOn ของ เซปป์ Z ให้คุณดูเวลาได้ง่าย ๆ แค่ปรายตา

พร้อมเมนูสุขภาพ (Health Key) ที่รวมเมตริกชี้วัดให้คุณทราบสถานะได้ทุกอย่าง ความละเอียด 326 ppi และ 100% NTSC สเปคตรัมเฉดสีกว้าง ให้ความละเอียดเป็นที่สุด สีสันสดใส อีกทั้งทัชสกรีนป้องกันรอยนิ้วมือก็ช่วยให้หน้าจออ่านง่าย และชัดเจน

Zepp

พาร์ตเนอร์ด้านสุขภาพมาครบ

ซีรีส์ เซปป์ Z และ เซปป์ E จะนำคุณไปสู่เป้าหมายด้านสุขภาพได้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน ด้วยประสิทธิภาพของเทคโนโลยี AI ผนวกกับข้อมูลด้านไบโอเมตริก ตัวเซ็นเซอร์ BioTrackerTM 2.0 PPG จะติดตามอัตราการเต้นของหัวใจของคุณ และช่วยเตือนเมื่ออัตราการเต้นของหัวใจสูงผิดปกติ

ฟังก์ชั่นติดตามการนอนด้วยเทคโนโลยีล่าสุด ให้ผู้ใช้ติดตามการนอนในช่วงต่าง ๆ ทั้งหลับตื้น หลับลึก ช่วง REM และช่วงตื่น แม้แต่การนอนงีบสั้น ๆ 20 นาทีระหว่างวัน เมื่อทราบคะแนนการนอนโดยรวม ก็สามารถติดตามคุณภาพการนอน และการหายใจได้
 
ระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) ก็เป็นเมตริกด้านสุขภาพที่สมาร์ตวอตช์สองรุ่นนี้มีให้ เพื่อความสะดวกในการติดตามข้อมูลสุขภาพปัจจุบันที่ดูได้จากนาฬิกา จากนั้นจะบันทึกผ่านแอป เซปป์ ให้คุณติดตามระดับ SpO2 ดูการเปลี่ยนแปลงได้ทั้งในระยะสั้นและระยะยาว
 
เข้าใจสุขภาพร่างกายของตัวเองได้มากขึ้นกับฟีเจอร์ระบบประเมินสุขภาพ PAI ที่ช่วยแปลงข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพให้ออกมาเป็นค่ารวมเดียว ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ ตัวชี้วัดเกี่ยวกับกิจกรรม และสุขภาพด้านต่าง ๆ เพื่อช่วยให้เข้าใจสภาวะร่างกายของตนเองได้โดยง่าย

Zepp

บันทึกกิจกรรมการออกกำลัง และติดตามความคืบหน้า ด้วยโหมดกีฬาที่มีให้ในเครื่อง

ซีรีส์ เซปป์ E รองรับโหมดกีฬาถึง 11 ประเภท ทั้งการเดิน การวิ่งในร่มและกลางแจ้ง ขี่จักรยาน ว่ายน้ำในสระ ปีนเขา หรือแม้แต่เล่นสกี สามารถกันน้ำเทียบเท่าความลึกที่ 5 ATM ผู้ใช้จึงติดตามสมรรถนะร่างกายได้แม้อยู่ใต้น้ำ สำหรับผู้ที่รักการผจญภัย

รุ่น เซปป์ E ก็มีการติดตามระดับ SpO2 ซึ่งเป็นตัวชี้วัดที่สำคัญต่อสุขภาพ โดยเฉพาะในเวลาที่สภาพแวดล้อมเป็นพื้นที่สูงที่มีออกซิเจนน้อย และเล่นกีฬาที่ต้องใช้ความอึดและแกร่ง  เช่น มาราธอน หรือออกกำลังกายหนัก ๆ ในยิม

Zepp

รุ่น เซปป์ Z มีโหมดกีฬาในตัวเครื่องถึง 12 ประเภท ซึ่งรวมกิจกรรมยอดนิยมต่าง ๆ รวมทั้งสามารถกันน้ำระดับ 5 ATM สามารถเลือกโหมดได้ตั้งแต่การวิ่งกลางแจ้ง วิ่งเทรดมิลล์ การเดิน ขี่จักรยานกลางแจ้ง ขี่จักรยานในร่ม ว่ายน้ำในแม่น้ำหรือทะเล ว่ายน้ำในสระ เครื่องเดินวงรี ปีนเขา วิ่งเทรล เล่นสกี และฟรีเทรนนิ่ง
 
รุ่น เซปป์ Z ใช้ทั้งระบบ GPS และ GLONASS จับตำแหน่งเพื่อให้ได้ค่าตรงที่สุด คุณจะได้ติดตามและทบทวนเส้นทางการออกกำลังกายเมื่อทำกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น วิ่ง ขี่จักรยาน เดินเขา ฯลฯ เสร็จสิ้น นอกจากนี้ ยังรองรับฟีเจอร์ Find My Phone ให้คุณหาตำแหน่งของโทรศัพท์ได้โดยสะดวก

Zeppสามารถใส่ติดข้อมือตลอด 24x7

นอกจากความสามารถในการติดตามสุขภาพและการออกกำลังกายแล้ว ซีรีส์ เซปป์ E และ เซปป์ Z ยังถือได้ว่าเป็นเพื่อนที่รู้ใจ ไม่ว่าจะจับเวลา ตั้งนาฬิกาปลุก เช็คพยากรณ์อากาศ หรือเตือนให้รู้เมื่อมีข้อความหรือสายเข้าโทรศัพท์ สำหรับผู้ที่ต้องการดนตรีเป็นเพื่อนออกกำลังกาย

ก็มี Bluetooth Music Control ให้เล่น หยุดกลางคัน เปลี่ยนเพลงได้บนนาฬิการะหว่างออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องพกโทรศัพท์สำหรับรุ่น เซปป์ Z ผู้ใช้สามารถใช้เสียงสั่งการกับ Alexa ที่โทรศัพท์ เพื่อควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ ภายในบ้าน ตั้งเตือนหรือจับเวลา เช็คสภาพอากาศ และทำอะไรได้มากมาย และอีกไม่นาน

ก็จะใช้ Alexa แบบบิลด์อินได้ด้วย เมื่อมีการอัปเกรดซอฟต์แวร์ จะมีข้อความเตือนผ่านแอป เซปป์ ให้ทราบ นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นการทำงานด้วยเสียงแบบออฟไลน์ที่มาพร้อมตัวเครื่อง ยังรองรับได้ถึง 58 รูปแบบคำสั่ง คุณจึงสั่งการผ่าน เซปป์ Z และควบคุมการทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

การวางจำหน่าย

เซปป์ E ทั้งสองรุ่นมีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ในราคา 6,999 บาท ในสีต่าง ๆ เหล่านี้

Zepp

เซปป์ อี Circle

ตัวเรือน : Polar Night Black, Moon Grey, Champagne Gold Special Edition, Onyx Black และ Ice Blue
สาย : โลหะ หนัง ฟลูออโรอีลาสโตเมอร์

Zepp

เซปป์ อี Square

ตัวเรือน : Polar Night Black, Moon Grey, Deep Sea Blue, Metallic Black Special Edition, Onyx Blackและ Pebble Grey
สาย : โลหะ หนัง ฟลูออโรอีลาสโตเมอร์

Zepp

รุ่น เซปป์ ซี วางจำหน่ายในราคา 10,999 บาท มาพร้อมกับสายหนังสีน้ำตาล
ลูกค้าทุกท่านจะได้รับหม้อทอดไร้น้ำมันขนาด 3.5 ลิตร มูลค่า 1,290 บาท

สมนาคุณสำหรับการซื้อผลิตภัณฑ์ เซปป์ ทุกชิ้นระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ 2564 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ร้านค้าทางการของ เซปป์ ในประเทศไทย : http://bit.ly/3pi9Nlr ที่ Shopee

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.