ZTE จับมือ GSMA และพันธมิตรจัดงาน Live Streaming : 5G SA Summit 2020

ZTE จับมือ พันธมิตรจัดงาน “Live : 5G SA Summit 2020 – เปิดยุคใหม่ของโลกธุรกิจ” บนแพลตฟอร์มออนไลน์ GSMA Thrive พร้อมเผยความสำเร็จในการสร้างเครือข่าย 5G SA ยกระดับธุรกิจ…

ZTE รุกจับมือพันธมิตรกลุ่มอุตสาหกรรมไอทีสร้างโซลูชั่นเครือข่าย SA

เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม ที่ผ่านมา แซดทีอี ได้ร่วมกับ GSMA จัดงาน 5G SA Summit 2020 : เปิดยุคใหม่ของโลกธุรกิจ บนแพลตฟอร์มออนไลน์ GSMA Thrive พร้อมกับดึงพันธมิตรกลุ่มอุตสาหกรรมไอที และธุรกิจชั้นนำชี้เทรนด์ธุรกิจนำทีมผู้บริหารชั้นนำจาก ไชน่า เทเลคอม, ไชน่า โมบายล์

รวมไปถึง ไชน่า ยูนิคอม, ออเรนจ์, Deutsche Telekom, Ooredoo, GSMA และ เทนเซนต์ ร่วมกันสร้างเครือข่าย 5G SA โครงสร้างพื้นฐาน 5G ศักยภาพเยี่ยมเพื่อรองรับธุรกิจยกระดับธุรกิจเชิงพาณิชย์ B2C และ B2B สู่ 5G SA

ZTE

จาง เจี้ยนเผิง รองประธานอาวุโสของ แซดทีอี เปิดเผยว่า สำหรับ 5G SA จะเป็นการสร้างโอกาสมหาศาลให้กับผู้ให้บริการในการพัฒนาธุรกิจ B2C และ B2B แบบบูรณาการในยุคใหม่ ซึ่งมาพร้อมกับความท้าทายหลายประการ ในฐานะที่เป็นผู้สนับสนุน และส่งเสริมการใช้งาน 5G SA  

ทั้งนี้ แซดทีอี ซึ่งเชี่ยวชาญด้านโซลูชั่น endtoend SA ที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน ได้ดำเนินการปรับใช้ และตรวจสอบระบบดังกล่าวร่วมกับหุ้นส่วนธุรกิจหลายราย

ZTE

ด้าน ฮันส์ เนฟฟ์ CTO แซดทีอี กล่าวว่า การแลกเปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับ 5G SA โดยเชื่อว่าระบบนิเวศ 5G SA จะส่งเสริมการติดตั้งและใช้งานในวงกว้าง แซดทีอีคาดว่าจะช่วยให้ผู้บริการทั่วโลกค้นพบศักยภาพ 5G อย่างเต็มรูปแบบโดยการใช้งานผลิตภัณฑ์ 5G SA ที่ทันสมัย และประสบการณ์ในการสร้างเครือข่ายที่ครอบคลุม

ซึ่งในปี 2563 นี้ 5G SA พร้อมแล้วสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบในเชิงพาณิชย์ทั้งในแง่ของมาตรฐานที่สมบูรณ์แบบ ชิปเซ็ต เครื่องปลายทาง และเครือข่าย ผู้ให้บริการรายใหญ่ทั่วโลกได้ตระหนักถึงศักยภาพและโอกาสอันสดใสของ 5G SA และเริ่มเดินหน้าส่งเสริมวิวัฒนาการการก้าวจาก 5G ไปสู่เครือข่าย SA นั่นเอง 

ZTE

ด้าน หลิว ฮง (Liu Hong) หัวหน้าทีมเทคโนโลยีของจีเอสเอ็มเอ เกรทเทอร์ ไชน่า กล่าวว่า จากการคาดการณ์เทรนด์ในเรื่อง 5G SA มองว่าการพัฒนา 5G จะยังดำเนินต่อไปและแข็งแกร่งมากขึ้น การริเริ่ม 5G SA จะเป็นเหตุการณ์สำคัญในกระบวนการพัฒนา 5G

ขณะที่ เว่ย ลีปิง (Wei Leping) ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษาอำนวยการด้านเทคโนโลยีของไชน่า เทเลคอม กล่าวว่า ด้านความคืบหน้าล่าสุดของระบบนิเวศ 5G SA ไชน่า เทเลคอมเป็นผู้นำในการทดสอบความสามารถในการทำงานร่วมกันและการตรวจสอบการทำงานของระบบแบบครบวงจรของ SA

ด้วยการใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่จาก คลาวด์-เน็ตเวิร์ค-เอจ ไชน่า เทเลคอม ได้เร่งผลักดันการใช้งานในอุตสาหกรรมแนวดิ่ง ซึ่งเป็นการโปรโมท 5G SA เพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแนวดิ่ง โดยเรามุ่งมั่นในการนำ 5G SA ไปใช้ในอุตสาหกรรมที่เน้นเรื่องคุณภาพสูง โดยมุ่งเป้าที่อุตสาหกรรม การขนส่ง สื่อ การดูแลสุขภาพ และการศึกษา เป็นต้น

ZTE

นอกจากนี้ หวง หยู่หง (Huang Yuhong ) รองประธานสถาบันวิจัยไชน่าโมบายล์ ของไชน่าโมบายล์ กล่าวเสริมว่า สถาบันวิจัยไชน่าโมบายล์ มีเป้าหมายการพัฒนา SA ได้สร้างเครือข่ายบีทูบี และบีทูซี แยกจากกันเพื่อการบรรจบกันของ 4G และ 5G

ซึ่ง ไชน่า โมบายล์มีเป้าหมายพัฒนาเครือข่าย 5G SA ที่ล้ำสมัย และขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยการประสานคลื่นความถี่ 700M, 2.6G และ 4.9 GHz และการเพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อ รวมทั้งการใช้คลื่นความถี่ 4.9G ในภาคอุตสาหกรรม

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.