17 ครีเอเตอร์ไทย ยกทัพลง LINE TV ตอกย้ำภาพแพลตฟอร์มเพื่อครีเอเตอร์มืออาชีพ

17 ครีเอเตอร์ไทยชื่อดัง ยกทัพลง LINE TV ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์มเพื่อครีเอเตอร์มืออาชีพ โดย ไลน์ เล็งช่วยโปรโมตครีเอเตอร์ไทยตามช่องทางต่าง ๆ ของ LINE อีกด้วย…

17 ครีเอเตอร์ไทย ยกทัพลง LINE TV ตอกย้ำภาพแพลตฟอร์มเพื่อครีเอเตอร์มืออาชีพ

กณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ ไลน์ ประเทศไทย กล่าวว่า เพื่อเป็นก้าวสู่การ King of Thai Content บนตลาด OTT TV ของเมืองไทย ไลน์ได้มุ่งเพิ่มคอนเทนต์ให้หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ผู้ชม ทันทุกกระแส เราเห็นว่าคอนเทนต์ที่ผลิตโดยครีเอเตอร์อิสระ เป็นที่นิยมของผู้ชมออนไลน์เป็นอย่างมาก

จากการที่คอนเทนต์มีเนื้อหาที่อิสระ และหลากหลาย อิงตามกระแสตรงตามความต้องการผู้ชมได้อย่างรวดเร็ว ไลน์ ทีวี จึงได้เดินหน้าคัดสรรคอนเทนต์จากครีเอเตอร์มืออาชีพ หลากหลายแนวตั้งแต่บันเทิง ไลฟ์สไตล์ และสาระมาไว้บน ไลน์ ทีวี

เพื่อให้ผู้ชม ไลน์ ทีวี ให้ได้ชมคอนเทนต์บันเทิงกันอย่างต่อเนื่องครบถ้วน เรียกได้ว่า ชมซีรีส์ ละคร แล้วต่อด้วยคอนเทนต์จากครีเอเตอร์ดังได้บน ไลน์ ทีวี ในที่เดียวเลย

LINE TV
กณพ ศุภมานพ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรกิจคอนเทนต์ LINE ประเทศไทย

เน้นย้ำความเป็นแพลตฟอร์ม “Brand Safeพร้อมส่งเสริมครีเอเตอร์ไทย

อีกหนึ่งจุดเด่นของ ไลน์ ทีวี คือเป็นแพลตฟอร์มBrand Safe ที่จะคัดกรองเอา คอนเทนต์คุณภาพ จากผู้ผลิตคอนเทนต์มืออาชีพมาไว้บนแพลตฟอร์มเท่านั้น ลดความเสี่ยงสำหรับแบรนด์ต่างๆที่จะทำการตลาด-โฆษณา ซึ่งจากจุดนี้ทำให้ ไลน์ ทีวี กลายเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยการันตีคุณภาพของคอนเทนต์ที่นำมาลง

รวมไปถึงการเป็นที่ยอมรับ และความมืออาชีพของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งนอกจากส่งเสริมภาพมืออาชีพของครีเอเตอร์แล้ว ไลน์ ทีวี ยังสนับสนุนพื้นที่สื่อ และการตลาดที่เชื่อมโยงเข้ากับอีโคซิสเต็มของ ไลน์ ที่มีผู้ใช้งานกว่า 47 ล้านราย ให้กับครีเอเตอร์

เรียกได้ว่าเปิดพื้นที่ให้คอนเทนต์มืออาชีพแล้ว ยังช่วยโปรโมตตามช่องทางต่างๆของ ไลน์ อีกด้วย เป็นการสร้างกลุ่มผู้ติดตามกลุ่มใหม่ได้เป็นอย่างดี โดย 17 ครีเอเตอร์ชื่อดังจากหลากหลายประเภทคอนเทนต์ ที่นำร่องยกทัพลง ไลน์ทีวี

LINE TV

ได้แก่ Anna Celebeauty แอนนา พี่จี้บี้ เดอะ สกา, Sprite Bababi, Farose, Point of Viewครูนกเล็ก, Softpomz, DekJew Chill Outล้างตู้เย็นหน่องแม็ก, Paloy Can Do, Peachii, Tobby Toast, VIPS Station, USALoveVer ขวัญ อุษามณี, Pimwa และ Licktga

เหล่าครีเอเตอร์ดังแชร์เส้นทางครีเอเตอร์สู่การนำคอนเทนต์ลง ไลน์ทีวี

แอนนา ทีวีพูล หรือ แอนนา : ป้าจี้ คู่หูสุดแซ่บบนโลกออนไลน์ เผยว่า สำหรับแอนนานั้นล้มลุกคลุกคลานในวงการนี้มานานกว่าจะได้มาเป็นนักสร้างคอนเทนต์ จนจับจุดได้ว่าการสร้างคอนเทนต์ที่ดีจะต้องรู้จักดึงด้านที่ตัวเองถนัดออกมาใช้ในฉบับของเรา เป็นเหมือนการสร้างห้องสมุดชีวิตตัวเอง

ซึ่งสำหรับ ไลน์ ทีวี เอง แอนนาติดตามมานานและหวังว่าจะได้ร่วมงานกันสักครั้งในชีวิต การได้นำเสนอคอนเทนต์ผ่าน ไลน์ ทีวี จึงเป็นเหมือนได้ยกระดับการทำงานจากนักสร้างคอนเทนต์ทั่วไป ถือเป็นการทำงานแบบ Exclusive ของแอนนา สัญญาว่าจะพัฒนาคอนเทนต์ดี ๆ ให้ทุกคนได้ชม มารับพลังบวกจากพวกเรา รับรองว่าแซ่บสนุกครบรสแน่นอน

LINE TV

ด้าน โค้ดดี้ อรรถพล เจ้าของ Goodday Official ค่ายผลิตคอนเทนต์ออนไลน์ชื่อดัง ก็ขอเป็นตัวแทนครีเอเตอร์ในทีม เผยมุมมองว่า จุดเริ่มต้นของการเป็นครีเอเตอร์ของผมคือการมีไอเดียมากมาย แต่ไม่เหมาะกับทีวี เหมาะกับผู้ชมออนไลน์มากกว่าจึงเริ่มมาผลิตคอนเทนต์ออนไลน์ในแบบที่เราอยากทำ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ 

กลายเป็นอาชีพใหม่ของเมืองไทยไปแล้ว ซึ่งสำหรับ ไลน์ ทีวี ผมมองว่าเป็นที่ ๆ มีคอนเทนต์หลากหลาย และอยู่ในมือของคนดูจริงๆ ซึ่งสำหรับครีเอเตอร์แล้วยิ่งน่าสนใจเข้าไปใหญ่ เพราะมันมีระบบต่าง ๆ ของไลน์ซัพพอร์ตอยู่ คุณจะได้เห็นคอนเทนต์ของ ไลน์ ทีวี ในที่หลากหลาย และเข้าถึงผู้ชมในวงกว้าง

LINE TV

สำหรับ บี้ เดอะ สกา เล่าถึงเส้นทางการเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ว่า เริ่มต้นที่ทำคลิปล้อเลียนกับเพื่อนสมัยเรียนปี 2 จนเพื่อน ๆ ชอบ และขอให้ทำมาเรื่อย ๆ จนได้มาทำจริงจังเป็นอาชีพ สามารถจ้างพนักงาน และขยายเป็นสตูดิโอในชื่อ The Ska Film มองว่าคอนเทนต์ครีเอเตอร์มีอิสระในการนำเสนอเรื่องราว

ซึ่งสำหรับ ไลน์ ทีวี นั้นถือว่าเป็นที่นิยมจากการที่มีซีรีส์และรายการดังๆมากมาย มีฐานผู้ชมเหนียวแน่น ผมเชื่อว่าการได้นำคอนเทนต์ลง ไลน์ ทีวี จะยิ่งทำให้ฐานคนดูที่กว้างขึ้น ให้คนที่ไม่เคยดูหรือรู้จักผมได้ดูคอนเทนต์ของเรา ซึ่งไม่แน่ว่าเร็ว ๆ นี้อาจจะได้เห็นคอนเทนต์ Exclusive ของผมบน ไลน์ ทีวี ก็ได้ครับ อยากให้ติดตาม

LINE TV

ด้าน ฟาโรส กลิ่นมาลี เจ้าของรายการ “ไกลบ้าน” ที่ฮาอย่างมีสาระ ก็ร่วมแชร์แนวคิดเบื้องหลัง จากการที่อัดคลิปเก็บไว้ตอนไปเที่ยวต่างประเทศและได้พบปะกับเพื่อนๆที่อาศัยอยู่ที่นั่น จึงอยากแชร์เรื่องราวให้คนอื่นได้รู้กันจนเกิดคอมมูนิตี้แฟนๆที่สนใจในสิ่งเดียวกัน การนำคอนเทนต์มาลง

ไลน์ ทีวี จึงเป็นการกระจายเข้าถึงผู้ชมมากยิ่งขึ้น แบบทุกเพศ ทุกวัย เป็นช่องทางที่ให้ได้โชว์พลัง ได้ขายเนื้อหา ผลักดันให้ได้สร้างผลงานดี ๆ ออกมามากยิ่งขึ้น แม้ตอนนี้จะยังเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้ ก็อยากวอนให้แฟนๆอดใจรออีกนิด ฝากติดตามไกลบ้านทาง ไลน์ ทีวี ด้วย อาจจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ แน่นอน

LINE TV

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.