AIS ยัน! ลูกค้าทำธุรกรรมออนไลน์รับสถานการณ์ COVID-19 ได้อย่างอุ่นใจ

AIS

AIS ยืนยัน! ลูกค้าทำธุรกรรมออนไลน์รับสถานการณ์ COVID-19 ได้อย่างอุ่นใจการันตีด้วยมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลชำระเงินผ่านบัตร (PCI DSS) จากเวอไรซอน 3 ปีซ้อน…

AIS ยัน! ระบบธุรกรรมออนไลน์ปลอดภัยการันตีมาตรฐาน PCI DSS

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้คนไทยมีการ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ทั้งการเพิ่มระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) รวมถึงมาตรการ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ที่ส่งผลให้กิจกรรมทุกอย่าง ตั้งแต่ การทำงาน การเรียน รวมไปถึงการทำธุรกรรมทางการเงิน ถูกเปลี่ยนมาอยู่บนโลกออนไลน์

และมีอัตราการเติบโตอย่างก้าวกระโดดมากกว่า 100% ทำให้ระบบการรักษาความปลอดภัยข้อมูลกลายเป็นหัวใจหลักที่ผู้ประกอบการต้องให้ความสำคัญเพื่อสร้างความอุ่นใจให้ลูกค้าอย่างสูงสุด

AIS

ธีร์ สีอัมพรโรจน์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านการเงิน เอไอเอส กล่าวว่า สำหรับ เอไอเอส นอกจากการรับมือกับวิกฤตครั้งนี้เพื่อให้ลูกค้า และคนไทย สามารถสื่อสาร ทำงานผ่านเครือข่ายได้อย่างไม่ติดขัดแล้ว ที่ผ่านมา เรายังให้ความสำคัญกับการพัฒนาระบบงานหลังบ้านให้ได้มาตรฐานความปลอดภัยมาอย่างต่อเนื่อง

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในการชำระเงินด้วยบัตรชำระเงินผ่านทุกช่องทางของเอไอเอส และได้ปฏิบัติงานด้านการรักษาข้อมูลละเอียดอ่อนได้ตามมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลกอย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด ล่าสุดได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยข้อมูลการชำระเงินผ่านบัตร (PCI DSS) เวอร์ชั่น 3.2.1

จากบริษัท เวอไรซอนไวร์เลสส์ จำกัด (Verizon) ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สะท้อนให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือ และความปลอดภัยขั้นสูงในการเก็บรักษาข้อมูลบัตรเครดิต และบัตรเดบิตที่ลูกค้าทำธุรกรรมต่างๆ ผ่านระบบ Payment Gateway ของบริษัทได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

จากพฤติกรรมการใช้จ่ายหรือทำธุรกรรมต่าง ๆ ของลูกค้าที่เน้นช่องทางบนโลกออนไลน์เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตโควิด-19 เราจึงมีการกำหนดนโยบายในการทำงานเกี่ยวกับข้อมูลสนเทศที่ละเอียดอ่อน อาทิ บัตรเครดิต และบัตรเดบิต อย่างรัดกุมมากที่สุด

 

เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าทุกกลุ่มว่า ทุกธุรกรรมของท่าน ทางบริษัทได้ดำเนินในการประมวลผล จัดเก็บ  และรักษาข้อมูลเป็นไปตามมาตรฐานสากลทั้งระบบอย่างเคร่งครัด ซึ่งการรับรองมาตรฐานความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลสำหรับการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต

AIS

หรือ PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) ถูกกำหนดขึ้นโดยคณะกรรมการมาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูล (PCI Security Standard Council) ซึ่งเป็นสภาที่ถูกจัดขึ้นโดยผู้ให้บริการบัตรชำระเงินรายใหญ่ของโลก

ได้แก่ วีซ่า, มาสเตอร์การ์ด, อเมริกันเอ็กซ์เพรส, ดิสคอเวอร์ และเจซีบี เพื่อควบคุมมาตรฐานในการเก็บรักษา ประมวลผล และรับส่งข้อมูลบัตรให้มีความมั่นคงปลอดภัย รวมถึงช่วยป้องกันการฉ้อโกงซึ่งเกิดจากการทำธุรกรรมผ่านบัตร

เอไอเอส มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน PCI DSS ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ซึ่งมาตรฐานที่ได้รับในครั้งนี้จะทำให้ลูกค้ามั่นใจและไว้วางใจในการชำระเงินด้วยบัตร ผ่านทุกช่องทางของเอไอเอส ทั้ง Online และ Physical

อาทิ  เอไอเอส Shop, Telewiz, เอไอเอสPayment Kiosk, my เอไอเอส App, my เอไอเอส Web, mPay station และ IVR Call Center การเติมเงิน และการชำระค่าบริการรายเดือนผ่านระบบตัดบัตรอัตโนมัติ รวมถึงช่องทางบริการลูกค้าใหม่ล่าสุด Line@ เอไอเอส Shop

AIS

ที่ยกทั้ง เอไอเอส Shop มาอยู่บนมือถือของคุณ โดยเรามุ่งมั่นดูแลรักษาระบบให้มีความมั่นคง ปลอดภัย ปกป้องดูแลข้อมูลบัตรเครดิตของลูกค้า พร้อมทั้งมีการตรวจสอบช่องโหว่และทดสอบระบบอยู่เสมอ เพื่อสร้างความมั่นใจ และความสบายใจให้กับลูกค้าทุกกลุ่มเมื่อต้องมีการใช้จ่ายผ่านบัตรกับเอไอเอสในทุกครั้ง

เพราะในสถานการณ์ที่ทุกคนต้องรวมพลังกันต่อสู้เพื่อก้าวข้ามวิกฤติเชื้อไวรัส COVID-19 ในครั้งนี้ เอไอเอส ให้คำมั่นว่าจะทำหน้าที่พัฒนาสินค้า และบริการ เพื่อสนับสนุนให้ลูกค้า และคนไทย ใช้ชีวิตผ่านเครือข่ายดิจิทัลจากเราอย่างอุ่นใจได้เสมอ 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.