แอลจี (LG) ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาสแรกของปี 2563 กำไรกว่า 3.86 แสนล้านบาท พร้อมสร้างสถิติอัตรากำไรจากการดำเนินงานประจำไตรมาสแรกสูงสุดเป็นประวัติการณ์…
LG โชว์ผลประกอบการ Q1/63 กำไรรวม 3.86 แสนล้านบาท
เมื่อประมาณวันที่ 29 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา แอลจี ได้ออกมาเผยผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 1 ของปี 2563 มีรายได้รวม 12.45 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 3.86 แสนล้านบาท) และผลกำไรจากการดำเนินงาน 921.47 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 2.86 หมื่นล้านบาท)
แม้รายได้จะลดลงเล็กน้อยเมื่
คิดเป็นอัตรากำไรจากการดำเนิ
กลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้ าภายในบ้าน และเครื่องปรับอากาศ
จากรายงานรายได้ประจำไตรมาสแรกที่ 4.58 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 1.42 แสนล้านบาท) และผลกำไรจากการดำเนินงาน 636.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 1.97 หมื่นล้านบาท) โดยมีรายได้คงที่ในมูลค่าใกล้
แม้ความต้องการซื้อในตลาดทั่
โดยทั้งผลกำไรจากการดำเนินงาน (เพิ่มขึ้น 3.6% จากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา) และอัตรากำไรจากการดำเนิ

กลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์ เทนเมนต์
รายได้ประจำไตรมาสแรกที่ 2.51 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 7.78 หมื่นล้านบาท) ลดลง 4.8% เมื่อเปรียบเทียบกั
ซึ่งเป็นผลจากความเชื่อมั่
ด้วยประสิทธิภาพการดำเนินงานที่
เพิ่มช่องทางการขายออนไลน์ ยกระดับประสิทธิภาพในการบริ
กลุ่มผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ
ด้านยอดขายประจำไตรมาสที่ 1 ที่ 843.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 2.62 หมื่นล้านบาท) โดยมีผลการดำเนินงานขาดทุนน้
เป็นผลจากการหยุดชะงักของผู้ผลิ
นับเป็นการสร้างแนวทางใหม่ทั้
กลุ่มผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์
ขณะที่กลุ่มผลิตภัณฑ์ชิ้นส่วนยานยนต์ สามารถสร้างรายได้ประจำไตรมาสแรกที่ 1.11 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 3.44 หมื่นล้านบาท) ลดลง 2.1% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า ผลการดำเนินงานขาดทุน 81.8 ล้านเหรียญสหรัญฯ (หรือประมาณ 2.54 พันล้านบาท)
เนื่องจากการหยุดชะงักของผู้ผลิ
กลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร
ด้านกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร สามารถสร้างยอดขายในไตรมาสแรกที่ 1.44 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 4.46 หมื่นล้านบาท) เพิ่มขึ้น 3.5% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า และสูงกว่าไตรมาสที่ผ่านมา 18.8% จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นของแผงโซลาร์เซลล์ และผลิตภัณฑ์ไอที
เช่น โน้ตบุ้ค LG gram ผลกำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้น 26.3% จากไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมา ที่มูลค่า 179.3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 5.56 พันล้านบาท) ซึ่งมากกว่าไตรมาสที่แล้วถึง 159% จากยอดขายแผงโซลาร์เซลล์ ความสามารถในการทำกำไรที่แข็งแกร่งจากจอดิจิทัลเชิงพาณิชย์
รวมถึงนวัตกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับประสิทธิภาพในการผลิต และเพื่อลดผลกระทบจากวิกฤติโรคระบาด บริษัทฯ จะขยายช่องทางการขายออนไลน์สำหรับผลิตภัณฑ์ไอที เพื่อเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดที่เกี่ยวเนื่องกับการทำงาน และการศึกษาจากระยะไกล
อัตราการแลกเปลี่ ยนเงินตราต่างประเทศของไตรมาสที่ 1 ปี 2563
รายได้ที่ยังไม่ได้รั
ทั้งนี้ อัตราแลกเปลี่ยนของเงินบาทต่
ส่วนขยาย * บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ ** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) *** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com และ www.lgnewsroom.com
สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่ www.facebook.com/itday.in.th