Alcatel-Lucent Enterprise ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มขีดความสามารถเครือข่าย

Alcatel-Lucent Enterprise

​อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ (Alcatel-Lucent Enterprise) ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ เพิ่มขีดความสามารถเครือข่ายให้เหนือชั้นขึ้นไปอีก…

AlcatelLucent Enterprise ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่เพิ่มขีดความสามารถเครือข่าย

อัลคาเทลลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ผู้นำโซลูชันด้านการสื่อสาร ระบบเครือข่าย และคลาวด์ที่ออกแบบได้ตรงความต้องการเฉพาะในแต่ละอุตสาหกรรมของลูกค้า ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม OmniSwitch 6900 ที่ออกแบบสำหรับการใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์และระบบเครือข่ายหลักขององค์กรระดับเอ็นเตอร์ไพรส์

บริษัทฯ ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้ากลยุทธ์ Digital Age Networking (DAN) เพื่อช่วยให้องค์กรธุรกิจในภาคอุตสาหกรรมหลัก เดินหน้าสู่การปฏิรูปสู่ดิจิทัลได้ง่ายดาย และราบรื่น โดย Digital Age Networking อาศัยเสาหลัก 3 ประการ ดังนี้

 • ระบบเครือข่ายที่ทำงานด้วยตัวเอง : ที่เชื่อมโยงคนทำงาน อุปกรณ์ กระบวนการทำงานและแอปพลิเคชันทั้งหมดได้โดยอัตโนมัติ ด้วยความปลอดภัย
 • มีการใช้นำเครือข่าย IoT มาใช้ : ด้วยการนำอุปกรณ์มาใช้ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย โดยใช้เทคนิคการแบ่งส่วนการทำงานเพื่อลดความเสี่ยงของทั้งระบบเครือข่าย
 • ห้นวัตกรรมทางธุรกิจ : ด้วยระบบอัตโนมัติด้านเวิร์กโฟล์ว ช่วยให้สร้างกระบวนการทางธุรกิจใหม่ในระบบดิจิทัลที่สมบูรณ์แบบได้อย่างง่ายดาย เพื่อให้ศักยภาพในการสร้างกระแสรายได้ใหม่
OmniSwitch 6900
OmniSwitch 6900

การปฏิรูปกระบวนการทำงานสู่ดิจิทัลของธุรกิจ กำลังผลักดันให้ฝ่ายไอทีต้องออกแบบดาต้าเซ็นเตอร์ และเครือข่ายหลักขององค์กรใหม่ ซึ่ง OmniSwitch 6900 รุ่นใหม่มอบประสิทธิภาพการทำงานในระดับไฮ-เอนด์ เหมาะกับการนำไปใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชันสำคัญทางธุรกิจที่ต้องมีความพร้อมใช้งานในระดับสูง

โดยช่วยให้การจัดเตรียมระบบและการบริหารจัดการทำได้โดยเรียบง่าย ทั้งนี้โซลูชันดังกล่าวอาศัยพื้นฐานของระบบปฏิบัติการ AOS (Alcatel-Lucent Enterprise Operating System) ที่ให้ทางเลือกหลากหลายในการใช้อุปกรณ์เชื่อมต่อเครือข่ายทั้งในรูปแบบการใช้งานในระบบเสมือน และแยกส่วนการใช้งาน (micro-segmentation)

โซลูชันแพลตฟอร์มของ ALE นั้นรองรับการใช้งานที่มีความหนาแน่นสูงในเครือข่ายหลัก และเหมาะกับการติดตั้งเหนือตู้แร็ค (ToR) โดยช่วยขยายประสิทธิภาพการเชื่อมต่อของดาต้าเซ็นเตอร์ และระบบเครือข่ายหลักด้วยความเร็วสูงระดับ 100GigE และสามารถรองรับปริมาณการใช้งานที่หนาแน่น

สำหรับการดำเนินงานสำคัญที่ต้องให้ ความหน่วงที่ต่ำน้อยที่สุด และให้ความสามารถล้ำหน้าที่ช่วยสนับสนุน และเร่งการปฏิรูปสู่ดิจิทัลได้รวดเร็ว

Alcatel-Lucent Enterprise
สมยศ อุดมนิโลบล Country Business Leader ประจำประเทศไทย อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์

สมยศ อุดมนิโลบล Country Business Leader ประจำประเทศไทย อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ กล่าวว่า OmniSwitch 6900V48C8 และ OS6900X48 และ T48 เป็นสวิตซ์แบบติดตั้งเหนือแร็ค (ToR) ที่มีแบนด์วิดท์ความเร็วสูง รองรับการเชื่อมต่อทั้งพอร์ตแบบ 10/25/100 GigE

ให้ประสิทธิภาพในการทำงานทั้งในรูประบบเสมือนและการแยกระบบเครือข่ายการใช้งาน โดยที่โซลูชันนี้ถูกปรับให้เข้ากับการใช้งานที่เน้นเรื่องแบนด์วิดท์ เช่น ระบบกล้องวงจรปิด หรือ การประชุมทางวิดีโอแบบเรียลไทม์ให้ความละเอียดสูง และภาพเสมือนจริงอย่าง VR และ AR

โดยเหมาะอย่างยิ่งกับเครือข่ายในองค์กรขนาดใหญ่ที่มีผู้ใช้และอุปกรณ์เชื่อมต่อจำนวนมาก เช่น สนามบินหรือศูนย์กลางการคมนาคมขนส่ง มหาวิทยาลัย โรงพยาบาล หรือหน่วยงานราชการที่มีศูนย์ข้อมูลของตนเอง”

การบริหารจัดการของ OmniSwitch 6900 จะเหมือนกับผลิตภัณฑ์ระบบเครือข่ายรุ่นต่าง ๆ ของ อัลคาเทล-ลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ คือสามารถบริหารจัดการ ผ่านแพลตฟอร์มระบบบริหารจัดการเครือข่าย อัลคาเทลลูเซ่น  OmniVista

ทั้งในแบบ on premises หรือบนคลาวด์ ซึ่งประโยชน์หลักของการนำเอาแพลตฟอร์มระบบเครือข่ายสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์มาใช้งาน ได้แก่

ให้ต้นทุนการเป็นเจ้าของระบบด้วยค่าใช้จ่ายที่ต่ำ

 • เป็นสวิตซ์ระบบเครือข่ายในราคาสมเหตุสมผล พร้อมการผสานรวมทุกฟีเจอร์ของซอฟต์แวร์ AOS อย่างสมบูรณ์ครบถ้วน
 • ค่าใช้จ่ายด้านการสนับสนุนด้านเทคนิคและการดูแลรักษาต่ำ
 • ประหยัดค่าไฟด้วย Virtual Chassis (VC) ที่ออกแบบให้มีขนาดเหลือเพียง 1U เพื่อทำให้กินไฟน้อยลง

ใช้งานง่ายขึ้น ด้วยระบบเครือข่ายแบบอัตโนมัติ Autonomous Network

 • ติดตั้งและบริหารจัดการในแบบ Zero Touch ด้วย iFab และระบบเครือข่ายที่ซ่อมตัวเองได้ (self-healing network)
 • ระบบจัดเตรียมการทำงานแบบ Zero Touch สำหรับการใช้ระบบเครือข่ายเสมือนโดยการแยกส่วนการใช้งาน (micro-segmentation)

ให้ความปลอดภัยของเครือข่ายสูงยิ่งขึ้น

 • ทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ผ่านการรับรองมาตรฐาน EAL2+, FIPS 140-2 และ JTIC
 • ป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ด้วยการรักษาความปลอดภัยอิมเมจซอฟต์แวร์ AOS ได้หลากหลาย
 • มีการเข้ารหัสข้อมูลบนเครือข่าย ด้วย MACsec ตั้งแต่ต้นถึงปลายทาง

ให้ระบบเครือข่ายที่มีเสถียรภาพสูง

 • ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Virtual Chassis พร้อมการอัพเกรดซอฟต์แวร์ผ่าน ISSU (In-Service Software Upgrade)
 • สามารถผสานการเชื่อมต่อของอุปกรณ์และเวอร์ชวลแมชชีน ทั้งแบบ multi-link aggregation (LAG) และ Dual Home Link (DHL)
 • ให้ฟีเจอร์ Shortest Path Bridging (SPB) สำหรับ Network Fabric ที่ทำงาน และซ่อมแซมตัวเองได้ในแบบอัตโนมัติ พร้อมการแบ่งระบบการทำงานในระดับ L2 และ L3
 • ออกแบบเพื่อระบบเครือข่ายที่สำคัญสำหรับธุรกิจ พร้อมด้วย Ethernet Ring Protection (ERP)/ Media Redundancy Protocol (MRP) ที่ใช้เวลาในการปรับเปลี่ยน หรือควบรวมระบบเครือข่ายน้อยกว่า 50 มิลลิวินาที

นอกจากนี้แล้ว อัลคาเทลลูเซ่น เอ็นเตอร์ไพรส์ ยังเตรียมเปิดตัวอุปกรณ์ระบบเครือข่ายความเร็ว 100G ในกลุ่ม OmniSwitch 6900 ที่เป็นแชสชีส์แบบปกติ (fixed chassis) โดยจะมีการเปิดตัวในช่วงปลายปี 2021 นี้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.