AMD เปิดตัวโปรเซสเซอร์ Ryzen 5000 Series สำหรับการเล่นเกมที่เร็วที่สุดในโลก

เอเอ็มดี (AMD) เปิดตัวโปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อป AMD Ryzen 5000 Series บนสถาปัตยกรรมใหม่ “Zen 3” โปรเซสเซอร์สำหรับการเล่นเกมที่เร็วที่สุดในโลก…

AMD เปิดตัวโปรเซสเซอร์ Ryzen 5000 Series สำหรับการเล่นเกมที่เร็วที่สุดในโลก

เอเอ็มดี เปิดเผยข้อมูลผลิตภัณฑ์ โปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อป Ryzen 5000 Series ที่ขับเคลื่อนประสิทธิภาพการประมวลผลบนสถาปัตยกรรมใหม่ Zen 3 พร้อมคอร์ประมวลผลถึง 16 คอร์ 32 เธรด และแคชขนาด 72 MB ภายในโปรเซสเซอร์รุ่นท็อป

เช่น Ryzen 9 5950X ทั้งนี้โปรเซสเซอร์ Ryzen 5000 Series มีจุดเด่นในเรื่องการจัดการเวิร์คโหลดได้อย่างดีเยี่ยมผ่านเธรดจำนวนมาก และการประหยัดพลังงาน ในขณะที่โปรเซสเซอร์ Ryzen 9 5900X สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการเล่นเกมขึ้นถึง 26% พร้อมการพัฒนาที่ครอบคลุมส่วนคอร์ประมวลผล

ที่ประกอบไปด้วย ชุดคอร์ประมวลผล คอร์แบบครบวงจร พร้อมการเข้าถึงแคช L3 ขนาด 32MB โดยตรง ทำให้ สถาปัตยกรรมใหม่ Zen 3 ของ เอเอ็มดี สามารถส่งมอบจำนวนคำสั่งต่อหนึ่งไซเคิลเพิ่มขึ้นถึง 19% ซึ่งมากที่สุดนับตั้งแต่มีการแนะนำโปรเซสเซอร์สถาปัตยกรรม Zen ในปี 2560

AMD

ซาอิด มาสคาลานี่ รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายไคลเอนท์คอมพิวติ้ง บริษัท เอเอ็มดี กล่าวว่า ความมุ่งมั่นของ เอเอ็มดี คือการสร้างโปรเซสเซอร์คอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก โปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อปตัวใหม่ เอเอ็มดี Ryzen 5000 Series ทำให้ เอเอ็มดี สามารถยกระดับความเป็นผู้นำในด้าน IPC 

ประสิทธิภาพการใช้พลังงานในการประมวลผลแบบ singlecore, multicore และการเล่นเกม วันนี้ เอเอ็มดี รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ส่งมอบสิ่งที่คอมมิวนิตี้และลูกค้าของเราคาดหวังจากโปรเซสเซอร์ เอเอ็มดี Ryzen 

ซึ่งมีจุดเด่นในด้านการประมวลผลแบบ multicore และ singlecore และเป็นผู้นำในด้านการเล่นเกมที่แท้จริง ทั้งหมดที่กล่าวมานี้มาพร้อมการรองรับที่ยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์เมนบอร์ด และชิปเซ็ตสำหรับโปรเซสเซอร์ เอเอ็มดี Ryzen 5000 Series

AMD

โปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อป เอเอ็มดี Ryzen 5000 Series

สถาปัตยกรรม Zen 3 เป็นตัวช่วยผลักดันความเป็นผู้นำด้านประสิทธิภาพการเล่นเกม และการสร้างคอนเทนต์ให้สามารถยกระดับไปอีกขั้น ด้วยประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าทึ่งถึง 19% ในกระบวนการแบบ IPC เมื่อนำไปเทียบกับรุ่นก่อน 

ช่วยลดระยะเวลาในการรับส่งข้อมูลจากการเร่งความเร็วของคอร์ประมวลผล และการเชื่อมต่อแคช เพิ่มการเข้าถึงแคช L3 ต่อคอร์ประมวลผลสูงขึ้นสองเท่า ในขณะเดียวกัน ประสิทธิภาพต่อวัตต์ก็ดีกว่าคู่แข่งถึง 2.8 เท่า

โปรเซสเซอร์เรือธง Ryzen 9 5950X พร้อมคอร์ประมวลผล 16 คอร์ นำเสนอ

  • ประสิทธิภาพการประมวลผลแบบซิงเกิลเธรดสูงที่สุดในเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์สำหรับการเล่นเกม5
  • ประสิทธิภาพการประมวลผลแบบมัลติคอร์สูงที่สุดในเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์สำหรับการเล่นเกม และเดสก์ท็อปโปรเซสเซอร์ในซ็อกเก็ต CPU ระดับกลาง

โปรเซสเซอร์ Ryzen 9 5900X พร้อมคอร์ประมวลผล 12 คอร์ ส่งมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุดด้วย

  • ประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมระดับความละเอียด 1080p โดยเฉลี่ยเร็วขึ้น 7% เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับคู่แข่ง
  • ประสิทธิภาพด้านการเล่นเกมระดับความละเอียด 1080p โดยเฉลี่ยเร็วขึ้น 26% ในแต่ละเกม
กลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อป Ryzen 5000 Series และการวางจำหน่าย

AMD

เมนบอร์ด เอเอ็มดี 500 Series จะพร้อมใช้งานสำหรับโปรเซสเซอร์ เอเอ็มดี Ryzen 5000 Series ผ่านการอัพเดต BIOS ซึ่งรองรับความพร้อมการใช้งานในกลุ่มผลิตภัณฑ์เมนบอร์ด เอเอ็มดี 500 Series อีกกว่า 100 รายการ

โปรเซสเซอร์สำหรับเดสก์ท็อป เอเอ็มดี Ryzen 5000 Series ที่เปิดตัวในวันนี้ คาดว่าจะวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในวันที่ พฤศจิกายน 2563

ชุดเกมที่มากับ เอเอ็มดี Ryzen Equipped to Win

 

โปรแกรมชุดเกมบันเดิล เอเอ็มดี Ryzen Equipped to Win กลับมาอีกครั้งพร้อมด้วยเกม Far Cry® 6 เกมภาคต่อของเกมซีรีย์ Far Cry® ที่ทุกคนรอคอย ลูกค้าที่ซื้อโปรเซสเซอร์ เอเอ็มดี Ryzen 9 5950X, เอเอ็มดี Ryzen 9 5900X หรือ เอเอ็มดี Ryzen 7 5800X ระหว่างวันที่ พฤศจิกายน-31 ธันวาคม 2563 

จะได้รับเกม Far Cry® 6 Standard Edition-PC digital ฟรี! เมื่อเกมวางจำหน่าย นอกจากนี้ ลูกค้าที่ซื้อโปรเซสเซอร์ เอเอ็มดี Ryzen 9 3950X, เอเอ็มดี Ryzen 9 3900XT หรือ เอเอ็มดี Ryzen 7 3800XT ระหว่างวันที่ 20 ตุลาคม-31 ธันวาคม จะได้รับเกม Far Cry® 6 Standard EditionPC digital ฟรีเช่นเดียวกัน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.amd.com/en/processors/ryzen

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.