Aruba ขึ้นแท่นผู้นำ Wired and WLAN Access Infrastructure จาก Gartner

Aruba

อรูบ้า (Aruba) ขึ้นผู้นำใน Gartner Magic Quadrant 2020 สำหรับ Wired and WLAN Access Infrastructure และได้คะแนนเป็น No.1 Use Cases ทั้งหมด…

Aruba ขึ้นแท่นผู้นำ Wired and WLAN Access Infrastructure จาก Gartner

อรูบ้า (Aruba) บริษัทในเครือ Hewlett Packard Enterprise (HPE) ประกาศความำเร็จหลังได้รับตำแหน่งผู้นำใน Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure ตามรายงานฉบับล่าสุดของ Gartner Inc. นับเป็นปีที่ 15 ติดต่อกัน

โดยถูกจัดวางให้อยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุด เมื่อเทียบกับผู้ผลิตทั้งหมด นอกจากนี้ในรายงาน Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure ที่เผยแพร่ร่วมกันของ Gartner ยังให้ อรูบ้า ได้รับคะแนนสูงสุดในทั้ง 6 กรณีการใช้งาน (Use Cases) เป็นครั้งที่ 2 อีกด้วย

Aruba

โดยในรายงาน Aruba and the Gartner Wired and Wireless LAN Infrastructure Magic Quadrant ระบุว่า อรูบ้า ผ่านมาตรฐานตามเกณฑ์ Magic Quadrant ด้วยกัน 2 ประการ ได้แก่ ความครบถ้วนสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์ และความสามารถในการทำตามวิสัยทัศน์นั้นให้เป็นจริงขึ้นมาได้

โดยรายงาน Critical Capabilities for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure ที่เผยแพร่พร้อมมากับ Magic Quadrant ของ Gartner ได้ประเมินประสิทธิผลของผู้ผลิตในการตอบสนองความต้องการขององค์กรใน 6 กรณีการใช้งานสำคัญหลัก ๆ

ได้แก่ Unified Wired and WLAN Access, WLANonly Refresh/New Build, Wiredonly Refresh/New build, Remote Branch Office with Corporate HQ, Performance Stringent Applications, and Handsoff NetOps ซึ่งจากผลการประเมิยพบว่า อรูบ้า ได้รับคะแนนสูงสุด

Aruba

“วัฒนธรรมของเรายึดมั่นใน “Customer First, Customer Last” เป็นพลังขับเคลื่อนให้ทุ่มเทความมุ่งมั่น และมุ่งเน้นเรื่องนี้ไปทั่วทั้งองค์กรของ อรูบ้า ตั้งแต่การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และการส่งมอบบริการของเราไปจนถึงการช่วยเหลือลูกค้า และพันธมิตรคู่ค้าของเราในภาคสนาม และสนับสนุนพวกเขาในส่วนหลัง”

ไมเคิล ดิกแมน (Michael Dickman) รองประธานอาวุโสฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ของ อรูบ้า กล่าวว่า การที่ Gartner ให้การยอมรับอย่างต่อเนื่องต่อ เป็นเรื่องน่ายินดี และทำให้เราสามารถภาคภูมิใจในความเป็นผู้นำตลาดอย่างชัดเจนของเราผ่าน อรูบ้า ESP (Edge Services Platform) ได้

ภูมิทัศน์ของตลาดระบบเครือข่ายมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในช่วง 15 ปี ที่ผ่านมานี้ โดยมีผู้ผลิตรายต่าง ๆ เข้ามาและจากไป แต่ด้วยความมุ่งมั่นของ อรูบ้า ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ขับเคลื่อนโดยลูกค้าทำให้เราอยู่แถวหน้าในทุกขั้นตอน

ทำให้ อรูบ้า เป็นบริษัทที่ได้รับความเชื่อมั่นในด้านการต่อเชื่อม (Edge Authority) ที่ตลาดต้องหันมาสนใจครั้งแล้วครั้งเล่า ต้องขอขอบคุณลูกค้า และพันธมิตรคู่ค้าที่ให้ความไว้วางใจเราอย่างต่อเนื่องเสมอมา

นอกจากนี้ในรายงาน Magic Quadrant ประจำปี 2020 ยังระบุถึงเรื่องของ Wired and Wireless LAN Access Infrastructure และ Critical Capabilities reports เอาไว้ด้วยว่า อรูบ้า ได้รับการยอมรับจาก Gartner ว่าเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอีกด้วย

โดย อรูบ้า ใช้เวลาเพียง 2 ปี หลังจากเปิดตัวโซลูชัน SDBranch แต่กลับได้รับการยอมรับว่าเป็นองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ (Visionary) ใน Gartner Magic Quadrant ในด้านของ WAN Edge Infrastructure และ Silver Peak หลังจากพึ่งควบรวมกิจการเข้ามา

แต่ก็ได้รับตำแหน่ง ผู้นำ (Leader) ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 ปี ในรายงานหัวข้อนี้ด้วย โดย อรูบ้า ยังได้รับการจัดตำแหน่งให้เป็นองค์กรที่มีวิสัยทัศน์ (Visionary) ใน 2020 Magic Quadrant สำหรับ Data Center and Cloud Networking อีกด้วย

นำเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าในเมืองไทย

“ในนามของ อรูบ้า ประเทศไทย ผมต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกองค์กรในประเทศไทยที่ให้ความไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ และบริการของ อรูบ้า มาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรายังคงเป็นผู้นำใน Magic Quadrant ต่อเนื่องมาได้ถึง 15 ปี”

Aruba
ประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของ อรูบ้า

ประคุณ เลาหกิตติกุล ผู้อำนวยการประจำประเทศไทยของ อรูบ้า กล่าวว่า ด้วยการถูกจัดตำแหน่งให้เป็นผู้นำที่มี Visionary สูงสุด ในรายงาน Magic Quadrant for Wired and Wireless LAN Access Infrastructure ของ Gartner รวมถึงได้รับคะแนนเป็นอันดับหนึ่งในแกนทั้ง 6 ของ Critical Capabilities Reports นี้

แสดงให้เห็นว่าที่ผ่านมา อรูบ้า ได้นำเสนอเทคโนโลยีที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าในเมืองไทยมาโดยตลอด เพราะเรามีผลิตภัณฑ์ที่ครบถ้วนที่สุด รวมทั้งทีมงาน และพันธมิตรคู่ค้าที่พร้อมให้บริการลูกค้าได้เสมอ หลังจากนี้เราก็พร้อมที่จะช่วยผลักดันองค์กรธุรกิจในประเทศไทยให้เติบโตร่วมกันต่อไปในอนาคต

แหล่งข้อมูล

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.