ASKfm ฉลองวันเกิดครบรอบ 11 ปี มีผู้ใช้ 348 ล้านคนทั่วโลก

ASKfm

อาสค์ เอฟเอ็ม (ASKfm) ฉลองวันเกิดครบรอบ 11 ปี มีผู้ใช้ 348 ล้านคนทั่วโลก เผยมีการใช้แลกเปลี่ยนคำถามและคำตอบ 600 ล้านคำถามในแต่ละเดือน…

ASKfm ฉลองวันเกิดครบรอบ 11 ปี มีผู้ใช้ 348 ล้านคนทั่วโลก

โซเชียลเน็ตเวิร์ก อาสค์ เอฟเอ็ม ฉลองวันเกิดครบรอบ 11 ปี ในเดือนมิถุนายน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา แอพพลิเคชั่นนี้ได้รวบรวมผู้ใช้ 348 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งแลกเปลี่ยนคำถามและคำตอบ 600 ล้านคำถามในแต่ละเดือน สำหรับกิจกรรมนี้ โซเชียลเน็ตเวิร์ก

ซึ่งมีฟีเจอร์หลักที่ไม่เปิดเผยตัวตนมาโดยตลอด จะเปิดการแชทส่วนตัวแบบไม่เปิดเผยตัวตนแบบ 1:1 นั่นคือขั้นตอนต่อไปของหนึ่งในคุณสมบัติที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดของ อาสค์ เอฟเอ็ม การแชทเป็นกลุ่มสาธารณะ

ASKfm

ทำไมต้องแชท?

ในเดือนมีนาคม โซเชียลเน็ตเวิร์กเปิดตัวการแชทกลุ่มสาธารณะครั้งแรก คุณลักษณะนี้ได้รับคะแนนในเชิงบวกจากผู้ใช้มากกว่า 70% สร้างการแชทมากกว่า 4.5 ล้านครั้งใน 4 เดือนแรก! โดย ก่อนหน้านั้น การสื่อสารบนโซเชียลเน็ตเวิร์กอิงจากคำถามและคำตอบเท่านั้น และกระทู้ติดตามผลที่ผู้ตอบเป็นผู้ตรวจสอบ

ตอนนี้ผู้ใช้แอปพลิเคชันทุกคนสามารถเข้าร่วมการสนทนาได้ภายใต้โพสต์ ผู้ถามสามารถแชทได้อย่างอิสระและติดตามหัวข้อที่พวกเขาสนใจ

Tomas Jundo หัวหน้าฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของ อาสค์ เอฟเอ็ม กล่าวว่า การเผยแพร่เนื้อหาที่เผยแพร่นั้นเป็นเสาหลักของแพลตฟอร์มของเราเสมอมา ทุกคำตอบและข้อความติดตามปรากฏแก่ผู้ใช้ที่ลงทะเบียนทั่วโลกตั้งแต่เริ่มต้น อาสค์ เอฟเอ็ม ในขณะเดียวกัน เราก็ได้ยินผู้ใช้ของเรา เราตระหนักดีถึงความเจ็บปวด และความผิดหวัง

ที่ผู้ใช้กำลังประสบอยู่เมื่อพวกเขาต้องการเปลี่ยนการสนทนาแบบ 1:1 เป็นเลเยอร์ใหม่ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้น การแชทส่วนตัวจะช่วยให้พวกเขาทำเช่นนั้นได้ มันจะเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่สำหรับการสนทนาใหม่ ๆ นับล้านที่ อาสค์ เอฟเอ็ม 

ASKfm

แชทส่วนตัว มันทำงานอย่างไร?

การเริ่มแชทส่วนตัวเป็นเรื่องง่าย เพียงเปิดรายชื่อเพื่อนของคุณหรือไปที่โปรไฟล์ของผู้ใช้ที่คุณต้องการแชทด้วย คุณจะเห็นปุ่ม แชท ที่นั่น และในที่อื่น ๆ อีกมากมาย เพียงแตะแล้วเริ่มแชทกับคนที่น่าทึ่งหลายล้านคนบน อาสค์ เอฟเอ็ม

แชทนี้จะแสดงให้คุณสองคนเห็นเท่านั้น คุณสามารถเริ่มแชทโดยไม่ระบุชื่อได้ เมื่อคุณตัดสินใจที่จะเปิดเผยตัวเอง เพียงแค่ส่งข้อความที่เปิดอยู่ จำไว้ว่า คุณสามารถมีแชทที่ไม่ซ้ำกับผู้ใช้อื่นได้เพียงแชทเดียวเท่านั้น ผู้ใช้ที่ไม่ซ้ำหลายล้านคนที่ อาสค์ เอฟเอ็ม = เริ่มการแชทนับล้าน 🙂

หากมีคนส่งข้อความส่วนตัวถึงคุณ ข้อความนั้นจะปรากฏในกล่องจดหมายของคุณที่ระบุว่า ส่วนตัว

คุณยังสามารถเก็บถาวร รายงาน หรือบล็อกผู้ใช้ที่ไม่ต้องการโดยคลิกที่ไอคอนตัวเลือก ที่มุมบนขวา

Janis Grivins ซีอีโอของ อาสค์ เอฟเอ็ม กล่าวว่า เราให้ความสำคัญสูงสุดกับความปลอดภัยของการสื่อสารแบบตัวต่อตัวกับผู้ใช้ที่ไม่ระบุชื่อ เนื้อหาทั้งหมดในแชทส่วนตัวจะถูกตรวจสอบการปฏิบัติตามกฎของแพลตฟอร์มโดยระบบความปลอดภัยของ AI และข้อความที่ละเมิดจะถูกลบออกทันที

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.