ASKfm social network เผยฟังก์ชั่นใหม่สำหรับผู้ใช้ในประเทศไทย

ASKfm

อาสค์ เอฟเอ็ม (ASKfm) เครือข่ายสังคมออนไลน์ ตอบรับความต้องการผู้ใช้งาน เปิดตัวฟังก์ชั่นใหม่ “การแชทแบบไม่เปิดเผยตัวตน” (Anonymous Chats)…

ASKfm Social Network เผยฟังก์ชั่นใหม่สำหรับผู้ใช้ในประเทศไทย

ASKfm

หลาย ๆ คน อาจจะเคยได้อ่าน หรือได้ยินเกี่ยวกับ อาสค์ เอฟเอ็ม (ASKfm) แอพพลิเคชั่นใหม่ที่เป็นกระแสที่แรงมากในช่วงนี้ โดยล่าสุด ได้มีการเปิดเผยจากทาง อาสค์ เอฟเอ็ม ว่าได้เตรียมที่จะปล่อยฟังก์ชั่นใหม่ ออกมา โดยเป็นฟีเจอร์ที่ได้รับการร้องขอจาก 70% ของผู้ใช้งานเครือข่าย

ซึ่งฟังก์ชั่นดังกล่าวคือ การแชทแบบไม่เปิดเผยตัวตน (Anonymous Chats) ที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้งานสื่อสารได้อย่างปลอดภัย และรักษาคามเป็นส่วนตัวได้มากขึ้น 

อิสระมากขึ้น ส่วนตัวมากขึ้น สื่อสารได้มากขึ้น

ASKfm

Janis GrivinsCEO ของ อาสค์ เอฟเอ็ม กล่าวว่า อีกไม่กี่ปีนับจากนี้ ผู้คนนับล้านจะมองย้อนกลับไป และถือว่านี่เป็นช่วงเวลาที่พวกเขาได้เปิดหน้าต่างห้องที่ทั้งมืดทึบ และเหม็นอับแล้วให้ลมเย็นสดชื่นเข้ามาแทนที่ เพราะเราเชื่อว่าการสื่อสารที่เสรี เปิดเผย และปลอดภัยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับเราในการอยู่ร่วมกันในสังคมเฉกเช่นเดียวกับลมหายใจ

ที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อร่างกาย เราได้ออกแบบ Anonymous Chats หรือการแชทแบบไม่เปิดเผยตัวตนขึ้นมาเพื่อให้ทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ห่างไกลกันหรือเชื่อมต่อกันในทางสังคมแค่ไหน ไม่ว่าจะรู้สึกไม่มั่นคงหรือมีความมั่นใจแค่ไหน ไม่ว่าจะพูดเก่งหรือนิ่งเงียบแค่ไหน ก็สามารถหาคนสื่อสารด้วยได้

และแม้ว่าเราจะยังไม่เห็นจุดสิ้นสุดของโรคระบาดในครั้งนี้ แต่เราก็เชื่อว่าการสื่อสารที่เสรี เปิดเผย และปลอดภัยซึ่ง Anonymous Chats หรือการแชทแบบไม่เปิดเผยตัวตนที่เรานำมาให้บริการคือสิ่งที่เราทุกคนต้องการเช่นเดียวกับความต้องการอากาศบริสุทธิ์ในปัจจุบัน

เป้าหมายของ Anonymous Chats จาก อาสค์ เอฟเอ็ม 

ASKfm

ที่ผ่านมาการสื่อสารระหว่างผู้ใช้งาน อาสค์ เอฟเอ็ม อยู่ในรูปของคำถาม และคำตอบเท่านั้น วันนี้ผู้พัฒนา อาสค์ เอฟเอ็ม ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งตารอคอยมากที่สุดอีกด้วย นั่นก็คือ Anonymous Chats หรือการแชทแบบไม่เปิดเผยตัวตนซึ่งหมายความว่าการสื่อสารจะรวดเร็วขึ้น

ลึกขึ้น และเสมือนจริงมากขึ้น แชททั้งหมดจะเปิดเป็นสาธารณะในขณะที่ผู้เข้าร่วมสนทนาไม่จำเป็นต้องเปิดเผยตัวตนซึ่งการเริ่มแชทนั้นง่ายมาก เพียงแค่เขียนข้อความของคุณใต้คำตอบของผู้ใช้งาน สิ่งที่ทำให้ฟีเจอร์นี้ไม่เหมือนใครคือคุณสามารถเขียนข้อความของคุณอย่างเปิดเผยหรือโดยไม่ต้องระบุตัวตนแต่อย่างใด

จำนวนผู้เข้าร่วมสนทนามีได้ไม่จำกัด และทุกคนที่เข้าร่วมการแชทจะเห็นการสนทนาทั้งหมด ต้องขอขอบคุณฟีเจอร์เหล่านี้ที่ทำให้คุณสามารถเนรมิตการประชุมแบบครบวงจรที่มีผู้ใช้งานหลายร้อยคนมาสื่อสารร่วมกันแบบยกชั้น ยกกลุ่มและยกกันมาทั้งบริษัทเลยทีเดียว

ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังรู้สึกได้ถึงความปลอดภัยเมื่อได้รับเนื้อหาในฟีเจอร์การแชทนี้ กฎของแพลตฟอร์มทั้งหมดที่มีใช้กับฟีเจอร์ใหม่นี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นข้อความที่ละเมิดกฎเหล่านี้จะถูกลบทันทีโดยผู้ให้บริการดูแลสอดส่องเนื้อหาซึ่งจะคอยตรวจสอบความปลอดภัยของเนื้อหาตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน

ขั้นตอนต่อไปในการพัฒนาเครือข่ายสังคม อาสค์ เอฟเอ็ม จะครอบคลุมถึง การแชทแบบปิดสำหรับคนสองคน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกันได้ในแบบส่วนตัว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.