brother รุกตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ส่งท้ายปี 66 เปิดตัวพร้อมกัน 11 รุ่น

brother

บราเดอร์ (brother) รุกตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ส่งท้ายปี 66 เปิดตัวพร้อมกัน 11 รุ่น หวังช่วยภาครัฐ และเอกชน ประหยัดเวลาทำงาน และต้นทุน มากขึ้น…

highlight

  • บราเดอร์ รุกตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ รับเทรนด์ธุรกิจสมัยใหม่ เปิดตัวพร้อมกัน 11 รุ่น ทั้งเครื่องพิมพ์เลเซอร์สี และขาวดำ ภายใต้แนวคิด Beyond Expectation ชูจุดเด่นในเรื่องของประสิทธิภาพเครื่อง และ Solution ในการบริหารจัดการเครื่อง รวมถึงความปลอดภัยของเครื่องพิมพ์ที่จะมาตอบโจทย์การใช้งานเครื่องพิมพ์ในองค์กรภาครัฐและเอกชน

brother รุกตลาดเครื่องพิมพ์เลเซอร์ส่งท้ายปี 66 เปิดตัวพร้อมกัน 11 รุ่น หวังช่วยภาครัฐ และเอกชน ให้ประหยัดเวลาทำงาน และต้นทุน

brother
ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด

ธีรวุธ ศุภพันธุ์ภิญโญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปัจจุบันภาคธุรกิจของไทยได้ตื่นตัวขึ้นจากกระแสเทคโนโลยีดิจิทัลที่ได้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ภาคธุรกิจ มีความต้องการในการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการบริหารจัดการ และยังเกิดธุรกิจใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

ซึ่งจากข้อมูลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการเพิ่มขึ้นของธุรกิจใหม่ โดยในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ ที่มีการจดทะเบียนธุรกิจใหม่มากถึง 68,665 ราย สูงขึ้นกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 13% และยังเป็นจำนวนสูงที่สุดในรอบ 10 ปี 

brother

เพื่อรองรับแนวโน้มการเพิ่มขึ้นของธุรกิจใหม่ และการเปลี่ยนใช้เทคโนโลยีมากขึ้นของภาครัฐ และภาคอุตสหกรรม รวมไปถึงธุรกิจในทุกระดับที่เริ่มตั้งแต่ธุรกิจใหม่ กลุ่มสตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี ไปจนถึงธุรกิจขนาดใหญ่ บราเดอร์ จึงได้พัฒนาสินค้ารุ่นใหม่ออกมาพร้อมกันถึง 11 รุ่น เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในองค์กรภาครัฐ และเอกชน

ซึ่งเครื่องพิมพ์เลเซอร์นี้จะตอบโจทย์ความต้องการด้านงานพิมพ์คุณภาพสูง สามารถถ่ายทอดผลงานหรือแนวคิดสร้างสรรค์ได้อย่างชัดเจน และดึงดูดความสนใจจากคู่ค้า ตลอดจนการมีความเร็วในการพิมพ์งานที่สูง ไม่ติดขัด และมีต้นทุนต่อแผ่นที่ต่ำ

brother
ทิพยา ไตรเสถียรกุล ผู้จัดการอาวุโสแผนกธุรกิจเครื่องพิมพ์ และอีคอมเมิร์ซ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด

ทิพยา ไตรเสถียรกุล ผู้จัดการอาวุโสแผนกธุรกิจเครื่องพิมพ์ และอีคอมเมิร์ซ บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เครื่องพิมพ์เลเซอร์ขาวดำทั้ง 6 รุ่น ได้ถูกออกแบบ และพัฒนาสินค้าภายใต้แนวคิด Mono With No Limits ที่ตอบทุกโจทย์งานพิมพ์ขาวดำ โดยตัวเครื่องสามารถรองรับปริมาณงานพิมพ์

สูงสุดต่อเดือนถึง 160,000 แผ่น* พร้อมมี Solution ที่มาช่วยหลายด้าน เช่น ด้านความปลอดภัย ความง่ายในการใช้งาน การบริหารจัดการเครื่องพิมพ์ และการควบคุมค่าใช้จ่ายด้วย MPS Program (Managed Print Service Program) เช่น การวางเครื่องซื้อหมึก การคิดเงินต่อแผ่นตามการใช้จริง หรือการเช่าซื้อ

 

โดยจากผลสำรวจล่าุดเครื่องพิมพ์สีของบราเดอร์ยังครองตำแหน่ง Market Share อันดับ 1** อยู่ ณ ขณะนี้ สำหรับเครื่องรุ่นใหม่ทั้ง 5 รุ่น บราเดอร์ได้พัฒนาภายใต้แนวติด Match Color Required ที่เน้นเรื่องความประหยัด ด้วยขนาดของหมึกที่มีหลากหลาย ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกได้เหมาะสมกับปริมาณงานพิมพ์

ทำให้ต้นทุนในการพิมพ์ต่อแผ่นประหยัดมากขึ้น และจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือ โดยปกติเครื่องพิมพ์สีทั่วไปจะทำงานได้ต่อเมื่อมีหมึกที่ใช้งานได้ครบทุกสี แต่สำหรับเครื่องพิมพ์สีบราเดอร์ หากหมึกสีฟ้า ชมพู เหลือง (C/M/Y) สีใดสีหนึ่งหมด ยังคงสามารถพิมพ์งานขาวดำได้ต่อเลยทันที

brother

brother

สิ่งที่โดดเด่นใน 11 รุ่นนี้คือ Chipset ที่ถูกใส่มาใน Toner เพื่อความสะดวกของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น เช่นในกรณีหมึกหมด ผู้ใช้งานจะสามารถนำหมึกจากอีกเครื่องมาสลับใช้งานได้ก่อน เพื่อความต่อเนื่องของงาน และที่สำคัญไปกว่าความต่อเนื่องในการทำงาน บราเดอร์ ยังคงสานต่อกิจกรรมทั้ง Brother Care Pack

และการรณรงค์ให้ทิ้งวัสดุการพิมพ์อย่างถูกวิธี เพื่อสานต่อกลยุทธ์ระยะยาว 2050 ในการสร้าง Decarbonization โดยพุ่งเป้าเพื่อให้บรรลุการกำจัดคาร์บอนไดออกไซด์จากเชื้อเพลิงฟอสซิลจนเหลือศูนย์ และหันมาใช้พลังงานธรรมชาติทดแทนควบคู่ไปกับการรักษาสมดุลของระบบนิเวศน์บนโลกให้สมบูรณ์ที่สุด

และเป็นไปตามมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO 14001 และเพิ่มจำนวนสถานศึกษาเพื่อส่งเสริมด้านการพัฒนาทักษะอาชีพทั้ง Hard Skill และ Soft Skill ให้ครอบคลุมทั่วทุกภาค ขณะที่ในส่วนของการให้บริการหลังการขายที่มีหลากหลายช่องทาง

brother

เช่น Facebook Live Chat, การตอบ Email, โทรศัพท์, น้อง CareChatbot และ Mr.Carer รวมถึงทาง On Site Service ที่ช่วยพิ่มความสะดวกด้วยบริการซ่อมตรงถึงที่ด้วยทีมช่างที่มากประสบการณ์ นอกจากนี้ บราเดอร์ ขณะที่ปัจจุบัน บราเดอร์ ยังเดินหน้าพัฒนาศักยภาพช่องทางการขายทั่วประเทศ

และยังคงเดินหน้าพัฒนา ศูนย์บริการแต่งตั้ง (Authorized Service Center) ซึ่งครอบคลุมทั่วประเทศไทย และ 3 แห่ง ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว อีกทั้งบราเดอร์สามารถ Custom ให้ตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของแต่ละองค์กรได้

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.