AIS Fibre x 3BB ประเดิมหลังควบรวมปล่อย “AIS-3BB FIBRE 3”

AIS-3BB FIBRE 3

เอไอเอส ไฟเบอร์ (AIS Fibre) x ทริปเปิลที บรอดแบนด์ (3BB) ประเดิมหลังควบรวมปล่อย “AIS – 3BB FIBRE 3” Internet Broadband ที่ เร็ว แรง และคุ้มค่า ให้เข้าถึงคนไทยอย่างทั่วถึง และเท่าเทียม ...

highlight

  • เปิดปฐมบทครั้งใหม่ของ เอไอเอส ไฟเบอร์ และ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ ผสานจุดแข็ง หลังควบรวม พร้อมทะยานสู่อนาคตภายใต้ “AIS-3BB FIBRE 3” รวมกันเพื่อชีวิตที่ดีมากกว่า Boost Your Brighter Future พร้อมเดินหน้ายกระดับอุตสาหกรรมเน็ตบ้าน หนุนประเทศเติบโตอย่างยั่งยืน

AIS Fibre x 3BB ประเดิมหลังควบรวมปล่อย “AIS3BB FIBRE 3Internet Broadband ที่ เร็ว แรง และคุ้มค่า ให้คนไทย

AIS-3BB FIBRE 3

เอไอเอส ไฟเบอร์ และ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ ร่วมเดินทางสู่อนาคตครั้งใหม่ที่พร้อมสำหรับทุกคน ดึงจุดแข็งยกระดับอุตสาหกรรมเน็ตบ้านของประเทศ ชูแนวคิด “รวมกันเพื่อชีวิตที่ดีมากกว่า Boost Your Brighter Futureเชื่อมต่อทุกการใช้งานด้วยโครงข่ายไฟเบอร์ กับสุดยอดนวัตกรรมที่มากกว่าบนความเร็วแรง

และมาตรฐานการให้บริการที่รู้ใจ ภายใต้ชื่อ AIS3BB FIBRE 3 (เอไอเอส-ทีบีบี ไฟเบอร์ 3) ย้ำภารกิจสำคัญในการดูแลลูกค้าทั้ง เอไอเอส ไฟเบอร์ 2.38 ล้านราย และ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ 2.3 ล้านราย รวมถึงภาคธุรกิจ ร้านค้า ผู้ประกอบการ องค์กรภาครัฐ และเอกชนจากทุกภาคส่วน

ให้ได้รับประโยชน์ที่มากกว่า พร้อมเป็นแรงขับเคลื่อนสนับสนุนอุตสาหกรรม และระบบเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศในทุกรูปแบบให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืน

  • More Connectivity ครอบคลุม และเข้าถึงทุกคนได้มากกว่า โครงสร้างพื้นฐานของบรอดแบนด์ไฟเบอร์ที่วันนี้มีความเร็ว แรง เสถียร และเข้าถึงทุกพื้นที่ทั่วประเทศได้มากที่สุด
  • More Opportunity เพิ่มโอกาส และศักยภาพที่มากกว่า ปลดล็อกประตูสู่โอกาส เพื่อให้ทุกบ้าน ทุกร้าน ทุกธุรกิจ ก้าวไปถึงอนาคตที่ต้องการได้ทุกเวลา ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำที่จะทำให้ทุกการใช้งานเป็นไปได้และมากกว่าเดิม
  • More Happiness ความสุขที่ได้มากกว่า กับความบันเทิงทุกระดับเพื่อทุกคนในบ้าน จากคอนเทนต์และเกมส์ รวมไปถึงสิทธิพิเศษที่พร้อมใช้ทุกวัน
AIS-3BB FIBRE 3
สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส

สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เราขอประกาศถึงความสำเร็จของ เอไอเอส ในการผสานพลังระหว่าง เอไอเอส ไฟเบอร์ และ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ โดยใช้จุดแข็งร่วมกันภายใต้ เอไอเอสทีบีบี ไฟเบอร์ 3 ที่จะเดินหน้าขับเคลื่อนภารกิจสำคัญ

เพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านบรอดแบนด์ไฟเบอร์ของประเทศ (FIBRE Broadband Infrastructure) ให้มีความแข็งแกร่งและครอบคลุมการใช้งานให้เข้าถึงคนไทยอย่างทั่วถึงและเท่าเทียม เพราะวันนี้อุตสาหกรรมเน็ตบ้านมีตัวเลขการเข้าถึงบ้านของคนไทยเพียง 50% นั่นหมายความว่ายังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก 

ซึ่งไม่ใช่แค่ลูกค้าในระดับครัวเรือนที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์ดิจิทัลที่มากกว่าเดิมเท่านั้น ภาคธุรกิจอย่างผู้ประกอบการตั้งแต่ร้านค้ารายย่อยไปจนถึง SME ทุกธุรกิจก็จะได้รับประโยชน์จากนวัตกรรมและเครื่องมือใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาช่วยสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน เสริมศักยภาพการทำงานสู่อนาคต 

ซึ่งจะเป็นแรงกระเพื่อมสำคัญต่อการแข่งขันอุตสาหกรรมเน็ตบ้าน และนำไปสู่สร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจแบบร่วมกัน (Ecosystem Economy)

การหลอมรวมพลังความแข็งแกร่งเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับลูกค้าคนไทย

AIS-3BB FIBRE 3
ธีร์ สีอัมพรโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจบรอดแบนด์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส

ธีร์ สีอัมพรโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจบรอดแบนด์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า เอไอเอสทีบีบี ไฟเบอร์ 3 คือการหลอมรวมพลังความแข็งแกร่งของทั้ง เอไอเอส ไฟเบอร์ และ ทริปเปิลที บรอดแบนด์ เพื่อชีวิตที่ดีมากกว่า

ภายใต้แนวคิด Boost Your Brighter Future ที่นอกเหนือจากจะทำให้เราขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจเน็ตบ้านอย่างสมบูรณ์แล้ว ยังเป็นการยกระดับอุตสาหกรรม และสร้างประโยชน์ให้กับลูกค้า คนไทย และประเทศ ที่มากกว่าเดิมใน ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ความครอบคลุม และเข้าถึงได้มากกว่า More Connectivity

การรวมกันครั้งนี้ทำให้โครงสร้างพื้นฐานด้านบรอดแบนด์ไฟเบอร์ และอินเทอร์เน็ต มีความเร็ว แรง และเสถียรมากที่สุด อีกทั้งยังเข้าถึงทุกพื้นที่ครอบคลุมกว่า 131,000 ตารางกิโลเมตร เข้าถึง 77 จังหวัด 923 อำเภอ 5,849 ตำบล

AIS-3BB FIBRE 3

และความสามารถในการรองรับการให้บริการมากกว่า 9.5 ล้านพอร์ท ทั่วประเทศ รวมถึงสุดยอดเทคโนโลยี FibreLAN พร้อมเชื่อมต่อ สร้างโครงข่ายอินเทอร์เน็ตให้ลูกค้าสัมผัสความเร็ว 1Gbps ทุกห้องในบ้าน และมาตรฐานการให้บริการที่ลูกค้าจะได้รับตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ยัง สร้างโอกาสที่มากกว่า More Opportunity ผ่านนวัตกรรมเน็ตบ้าน และโซลูชันที่จะตอบโจทย์ทุกความต้องการของทุกบ้าน ทุกร้าน ทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นบริการ Cloud PC ที่พร้อมใช้งานสำหรับทุกคนในบ้าน หรือแม้แต่แพ็กเกจที่ออกแบบสำหรับ SME 

โดยเฉพาะด้วยความปลอดภัยของโครงข่าย (Secure Net) และบริการแบบ Fast Lanes Customer Service ที่ตอบโจทย์ทุกธุรกิจให้เติบโตได้แบบก้าวกระโดด พร้อมกันนี้ เอไอเอสทีบีบี ไฟเบอร์ 3 ยังมอบประสบการณ์ความสุขให้ทุกคนกับ More Happiness เซอร์ไพรส์สุขได้มากกว่า เริ่มจากสุดยอดคอนเทนต์

ความบันเทิงที่มีความหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น หนัง ซีรีส์ กีฬา คอนเสิร์ต วาไรตี้ สารคดี เกมโชว์ และอีกมากมาย ผ่านการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ผู้ผลิตสื่อ และความบันเทิงยักษ์ใหญ่ระดับโลก หรือแม้แต่ประสบการณ์สำหรับเกมเมอร์ด้วย Gaming Platforms ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจ

และเราท์เตอร์อัจฉริยะ Smart AI Gamer ที่ช่วยเพิ่มความเร็วของสัญญาณ ลดค่าความหน่วง เพิ่มความเสถียร เพื่อให้ทุกการเล่นเกมมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่า และสุดท้ายกับกองทัพสิทธิพิเศษที่จะมอบทั้งความสุขและความสะดวกให้ลูกค้าของทั้ง เอไอเอส ไฟเบอร์ และ ทริปเปิลที บรอดแบนด์

ผ่าน Point Platform ที่สามารถแลกรับความพิเศษผ่านพาร์ทเนอร์ได้ทั้งร้านค้าถุงเงิน 1.8 ล้านร้านค้า และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ รวมถึงร้านค้าพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศกว่า 30,000 แห่ง

ขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจผ่านแบรนด์

AIS-3BB FIBRE 3

เอไอเอสทีบีบี ไฟเบอร์ 3 พร้อมขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจผ่านแบรนด์ เอไอเอส ไฟเบอร์ 3 และ ทีบีบี ไฟเบอร์ 3 ในฐานะผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงอันดับหนึ่งของไทย ด้วยการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับตลาด ทั้งในมิติของคุณภาพ บริการ นวัตกรรม และสิทธิพิเศษ ควบคู่ไปกับการสร้างความแข็งแกร่งให้กับอุตสาหกรรม

บรอดแบนด์ ซึ่งเป็นดัชนีชี้วัดขีดความสามารถทางการเติบโต และการแข่งขันของประเทศ ให้พร้อมรองรับความต้องการของลูกค้า และทุกภาคส่วน รวมถึงเดินหน้าทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำระดับโลก เพื่อนำนวัตกรรม และโซลูชันเน็ตบ้านเข้ามายกระดับคุณภาพชีวิตภายในบ้าน ผสมผสานกับ 5เมื่ออยู่นอกบ้าน

อันจะเป็นการเสริมศักยภาพให้กับภาคธุรกิจ ที่จะเป็นฟันเฟืองสำคัญหนุนการเติบโตของประเทศอย่างยั่งยื (Sustainable Nation) ต่อไป” ธีร์ กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

ITDay

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.