รพ.บำรุงราษฎร์ลงทุนเพิ่มโดยใช้ IBMคลาวด์ และบริการ SAP Managed Services

รพ.บำรุงราษฎร์ขยายความร่วมมือกับ ไอบีเอ็ม เพื่อลดต้นทุนโดยรวม (TCO) โดยใช้ IBM คลาวด์ แบบ PaaS และบริการบริการซิเคียวริตี้จาก SAP Managed Services…

รพ.บำรุงราษฎร์ลงทุนเพิ่มโดยใช้ IBM คลาวด์ และบริการ SAP Managed Services

ไอบีเอ็ม และโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล หนึ่งในโรงพยาบาลเอกชนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ประกาศใช้โซลูชันคลาวด์อัจฉริยะ พร้อมเตรียมย้ายเวิร์คโหลด SAP จากระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบ onpremise ในปัจจุบัน สู่ไอบีเอ็มคลาวด์

ภายใต้โมเดล Platformasaservice หรือ PaaS ที่จ่ายตามการใช้งานจริง มีความปลอดภัยสูง และมีการการันตีประสิทธิภาพการทำงาน ซึ่งจะช่วยให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์สามารถขับเคลื่อนนวัตกรรมและเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน ขณะเดียวกันก็ได้รับประโยชน์จากระบบคลาวด์สำหรับธุรกิจที่เปิดกว้าง และมีความปลอดภัยมากที่สุด

ในแต่ละปีโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล ให้บริการรักษาผู้ป่วยมากกว่า 1.1 ล้านคนจากกว่า 190 ประเทศ ด้วยเหตุนี้ การมอบประสบการณ์การบริการและนวัตกรรมทางคลินิกที่ก้าวล้ำจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับทางโรงพยาบาล

ซึ่งจำเป็นต้องอาศัยระบบที่ครบวงจรพร้อมด้วยประสิทธิภาพที่วางใจได้เพื่อรองรับความเป็นเลิศในด้านการดำเนินงานดังนั้นโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ตัดสินใจเพิ่มเสถียรภาพของระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบ onpremise ในองค์กร ด้วยขีดความสามารถใหม่ ๆ ของระบบคลาวด์

IBM

โดยผนวกรวมระบบโครงสร้างพื้นฐานแบบ onpremise เข้ากับสภาพแวดล้อมบนระบบคลาวด์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงาน โดยโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์จะใช้แอพพลิเคชันที่บริหารจัดการโดย SAP บนไอบีเอ็มคลาวด์ รวมถึงบริการซิเคียวริตี้แบบ managed services ที่พร้อมใช้งานทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

โดยภายใต้ข้อตกลง ไอบีเอ็มจะช่วยโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ย้ายระบบ SAP และ S/4HANA แบบ onpremise ไปยังสภาพแวดล้อมที่มีความปลอดภัยสูงของไอบีเอ็มคลาวด์ ที่มาพร้อมการรับประกันประสิทธิภาพความพร้อมในการให้บริการสูงถึง 99.9%

โดยการดำเนินการดังกล่าวจะช่วยให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์สามารถลดต้นทุนโดยรวม (TCO) และลดความเสี่ยงด้านการดำเนินงานโดยรวมลง ซึ่งระบบโครงสร้างพื้นฐานใหม่นี้จะช่วยให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์สามารถส่งมอบบริการผ่านระบบที่พร้อมใช้งานตลอดเวลา และมีความน่าเชื่อถือ ที่มีระบบซิเคียวริตี้มาตรฐานสูงระดับองค์กร

ซึ่งจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ไอทีของโรงพยาบาลฯ ลดภาระงานบริหารจัดการระบบไอทีและงานบำรุงรักษาที่เป็นกิจวัตรประจำวันลงและสามารถหันไปทุ่มเวลากับโครงการเชิงกลยุทธ์เพื่อสนับสนุนดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน การย้ายระบบไปยังไอบีเอ็มคลาวด์ที่มีความปลอดภัยสูง รวมทั้งความสามารถในการบริหารจัดการระบบซิเคียวริตี้ของไอบีเอ็มคลาวด์

ยังจะช่วยให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์สามารถเพิ่มความยืดหยุ่นฟื้นตัวไว และการรักษาความปลอดภัยได้ โดยที่การดำเนินงานขององค์กรยังคงเดินหน้าอย่างไม่มีสะดุด อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีก้าวล้ำอย่างปัญญาประดิษฐ์ (AI) อนาไลติกส์, บล็อกเชน และแมชชีนเลิร์นนิ่ง เพื่อสนับสนุนก้าวย่างดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน

อิกนาซิโอ ดิแอซ ซานเชซ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า อุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพกำลังก้าวไปสู่ยุคใหม่ ที่เป็นยุคแห่งโรงพยาบาลอัจฉริยะและการดูแลสุขภาพ 4.0 การเข้าใจถึงแนวโน้มของอุตสาหกรรมด้านการดูแลสุขภาพ และบริการทางการแพทย์

ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก ช่วยให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล สามารถรักษามาตรฐาน รวมถึงได้รับการยกย่องให้เป็นโรงพยาบาลชั้นนำระดับสากล เราเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีทางการแพทย์ และบริการสำหรับผู้ป่วยที่ก้าวล้ำที่ได้มีการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาใช้

เพื่อเสริมคุณภาพของการรักษาผู้ป่วย และการบริการ รวมไปถึงศักยภาพของทีมแพทย์ และผู้เชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเทคโนโลยีเป็นตัวขับเคลื่อนการพลิกโฉมอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพ

ขณะที่ ไอบีเอ็ม Services for Managed SAP Applications ก็เป็นตัวเลือกที่ใช่ที่มาพร้อมนวัตกรรมและความปลอดภัยสูงสุดบนไอบีเอ็มคลาวด์ อันจะช่วยให้เราสามารถบรรลุพันธกิจไม่เพียงแค่ในวันนี้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงในอนาคตอันใกล้ด้วย

IBM

ด้าน อภิชาติ อรุณคุณารักษ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มธุรกิจโกลบอล เทคโนโลยี เซอร์วิสเซส ของไอบีเอ็ม ประเทศไทย กล่าวว่า การบริการที่มีความปลอดภัย คาดการณ์และป้องกันปัญหาล่วงหน้าได้ รวมทั้งแพลตฟอร์มคลาวด์ที่ปลอดภัย เสถียร และสอดคล้องกับกฎข้อบังคับภายใต้การกำกับดูแล

คือสิ่งที่องค์กรต่าง ๆ กำลังมองหาในโลกธุรกิจดิจิทัลในปัจจุบัน โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมการดูแลสุขภาพที่มีกฎข้อบังคับเข้มงวด ซึ่ง ไอบีเอ็ม มีความยินดีที่วันนี้เราได้นำแพลตฟอร์มไอบีเอ็มคลาวด์ รวมทั้งบุคลากร

และบริการภายใต้เทคโนโลยี และความเชี่ยวชาญเชิงอุตสาหกรรมของไอบีเอ็ม เข้าสนับสนุนให้โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์สามารถส่งมอบการดูแลผู้ป่วยจำนวนหลายล้านคนด้วยมาตรฐานชั้นนำระดับโลก

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.