เฌอปราง BNK48 ตะลุยชิม 5 เมนู พร้อมชวนอุดหนุนร้านค้าคนไทยผ่าน GrabFood

สายกินห้ามพลาด!!! เฌอปราง BNK48 ชวนอุดหนุนร้านค้าคนไทยผ่าน GrabFood หลังตะลุยชิม 5 เมนูโปรดจากย่านดังทั่วกรุงเทพฯ ที่รับประกันว่าถูกปากใครหลายคนแน่นอน…

เฌอปราง BNK48 ชวนชิม!! 5 เมนูเด็ด…ที่สามารถสั่งผ่าน GrabFood

ร้านนู้นก็ดี ร้านนี้ก็น่าโดน สารภาพมาซะดี ๆ ว่าใครเป็นบ้างที่เวลาหิวไม่รู้จะกินอะไรดี เพราะใน GrabFood เขามีเมนูเด็ดจากร้านดังให้เลือกเยอะมาก ๆ วันนี้พิเศษสุด ๆ เพราะ เฌอปราง BNK48″ จะมาบอก 5 เมนูโปรดที่สั่งบ่อย

จากร้านค้าคนไทยชื่อดังทั่วกรุงเทพฯ ที่รับประกันว่าถูกปากใครหลายคนแน่นอน อ่านจบแล้วอย่าลืมแชร์เก็บไว้เป็นไอเดียสำหรับกดสั่งในแอปกันได้เลย!!

ข้าวซอยไก่ รสชาติเข้มข้นถูกใจ

GrabFood

มากันที่เมนูโปรดจานแรกที่ เฌอปราง ปลื้มเป็นพิเศษ ข้าวซอยไก่ เมนูอาหารพื้นบ้านยอดนิยมของภาคเหนือ ที่รับประทานกี่ครั้ง เฌอปราง ก็ฟินกับความหอมมันเข้มข้นเป็นที่ถูกอกถูกใจทุกครั้งไป ข้าวซอยที่ทำจากแป้งสาลี ซอยเป็นแผ่นคล้ายบะหมี่

โดยนำมาทอดกรอบจนมีสีเหลืองทองน่ารับประทาน คลุกเคล้ากับแกงรสจัดจ้าน เสิร์ฟพร้อมน่องไก่ชิ้นยักษ์ เข้ากันอย่างลงตัว เฌอปราง ขอรับประกันความอร่อยปะล้ำปะเหลือของเมนูนี้ ได้กินแล้วเหมือนได้ไปเที่ยวภาคเหนือในเสี้ยววินาทีเลยหละ

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม หอมมันเต็มปากเต็มคำ

GrabFood

ไปต่อกันด้วยเมนูเด็ดที่กินกี่ครั้งก็ฟินเหมือนอยู่ในทะเลกับเมนู ปลาหมึกผัดไข่เค็ม อันเลื่องชื่อ ที่มาพร้อมกับปลาหมึกสดตัวโต คลุกเคล้าอยู่ในซอสไข่เค็มรสกลมกล่อมที่เข้ากันแบบลงตัว แต่ถ้าอยากเพิ่มความอร่อยให้เมนูนี้ เฌอ ขอแนะนำให้นำปลาหมึกมาชุบแป้งทอดกรอบจนมีสีเหลืองทองก่อน

แล้วค่อยนำไปคลุกกับซอสไข่เค็ม เป็นเมนูจานเด็ดที่เฌอปรางขอยกนิ้วให้เลย เคี้ยวไปแล้วกรอบนอกนุ่มใน อร่อยถูกใจเป็นที่สุด ใครไม่ลองทานเมนูนี้จะต้องเสียใจ เฌอปรางเตือนแล้วนะ!

ผัดไทมันกุ้งลายเสือ อร่อยไม่มีเบื่อ

GrabFood

เชื่อว่าผัดไทคงเป็นเมนูสุดโปรดของใครหลาย ๆ คน และเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของ เฌอปราง อีกด้วย ผัดไทเลิศรส มีความโดดเด่นที่เส้นจันท์ที่นุ่มหนึบนุ่มลิ้น ผัดด้วยซอสผัดไทสูตรพิเศษ ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมครบรส จะเปรี้ยว หวาน เค็ม หรือมัน

ก็ตอบโจทย์ความอร่อยได้อย่างลงตัว ราดด้วยมันกุ้งที่มีความหอมมัน เสิร์ฟคู่กับกุ้งลายเสือตัวใหญ่สะใจ “เฌอปราง” บอกได้คำเดียวเลยว่า เป็นเมนูที่เด็กถูกใจ ผู้ใหญ่ถูกปาก คุ้มค่าน่ารับประทานสุด ๆ

หมี่กระเฉดกุ้ง ปรุงรสกลมกล่อม

GrabFood

มาต่อกันด้วยสายเส้นอีกหนึ่งจานกับ ผัดหมี่กระเฉดกุ้ง เมนูอันแสนโปรดปรานของเฌอปรางด้วยเช่นกัน เส้นหมี่ขาวลวกสุดผัดกับผักกระเฉดสดและกรอบ คลุกเคล้ากับกุ้งเด้ง ๆ เต็มคำ ปรุงด้วยซอสปรุงรสเข้มข้น เพิ่มรสชาติจัดจ้าน เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ให้เมนูนี้ได้อย่างลงตัว

แลพอีกหนึ่งเมนูจานเด็ดสำหรับใครที่กำลังเบื่อเมนูข้าวหรือก๋วยเตี๋ยว เฌอ ขอแนะนำเมนูหมี่กระเฉดกุ้ง รับรองความอร่อยสุดแซ่บที่จะทำให้หายเบื่ออาหารกันเลยทีเดียว

บัวลอยไข่หวาน หอมหวานมันเกินต้านทาน

GrabFood

ปิดท้ายด้วยของหวานกันบ้าง  รู้ไหม เฌอปราง ชอบทานของหวานอะไร?… เฉลยย! บัวลอยไข่หวาน นั่นเอง บัวลอยปั้นสด ๆ รสชาติกลมกล่อมหอมหวานมันทุกคำที่รับประทาน มีหลากหลายสีสันสุดน่ารักที่ทำมาจากสีของวัตถุดิบธรรมชาติ

รับประกันความหอมหวานของน้ำกะทิกลิ่นใบเตย และที่ขาดไม่ได้เลย ไข่หวาน ๆ ทานคู่กับบัวลอย หวานมันนุ่มลิ้นชวนให้ฟินเป็นที่สุดเฌอ มั่นใจได้เลยว่าต้องถูกใจสายคนรักของหวานแน่นอน!

GrabFood

เป็นยังไงกันบ้างกับเมนูสุดโปรดของ เฌอปราง จาก ร้านเด็ด ซึ่งนอกจากเมนูแสนอร่อยจากร้านที่เฌอปราง มาแนะนำวันนี้ยังมีร้านเด็ดๆ อีกหลายร้านบนแอปพลิเคชัน GrabFood ที่สายกินต้องลองให้ได้ ก่อนจากกันไป เฌอ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการชวนทุกคนมาอุดหนุนร้านอาหารของคนไทย

ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ปัจจุบัน ผ่านการกดสั่งซื้อรายการอาหารแสนอร่อยหลากหลายรายการ เพียงเข้าไปที่แอปพลิเคชัน GrabFood และคลิกที่ไอคอน อุดหนุนร้านค้าคนไทย(Support Local Restaurants) หรือคลิก https://grb.to/SupportSME 

เพียงเท่านี้ เราก็สามารถช่วยอุดหนุนและสนับสนุนให้ร้านอาหารของคนไทยยังคงดำเนินกิจการไปได้อย่างต่อเนื่อง วันนี้ เฌอปราง ขอส่งกำลังใจให้กับพี่ ๆ เจ้าของร้านทุกคน ทุกร้านทั่วประเทศเพื่อผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกันค่ะ 

GrabFood

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.