หัวเว่ย เปิดตัวสุดยอดแท็บเล็ตพรีเมียม HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว

HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว

หัวเว่ย เปิดตัวสุดยอดแท็บเล็ตพรีเมียม HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว ชูจุดเด่น ความสามารถที่ตอบโจทย์การใช้งานทุก lifestyle ของชีวิต…

หัวเว่ย เปิดตัว สุดยอดแท็บเล็ตพรีเมียม HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว

หัวเว่ย เปิดตัวแท็บเล็ตระดับพรีเมียม รุ่นล่าสุดอย่างเป็นทางการ หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch มอบประสบการณ์ให้มุมมองภาพและเสียงที่เหนือกว่าผ่านหน้าจอ OLED FullView Display ขนาด 12.6 นิ้ว ความละเอียด 2K และลำโพงสูงสุดถึง 8 ตัว ตัวช่วยสำคัญของเหล่าครีเอเตอร์ในการสร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบต่าง ๆ

มาพร้อมการใช้งานที่นานขึ้นกว่าเดิมด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 10,050 mAh ใช้งานได้ต่อเนื่อง 14 ชั่วโมง และฟังก์ชันแบบใหม่ที่อัปเกรดความสามารถในการทำงานที่เหนือชั้น และสะดวกต่อการใช้งานยิ่งขึ้น ทั้งฟีเจอร์ MultiWindow และ AppMultiplier 

มีให้เลือกด้วยกัน 2 สี คือ Olive Green และ Matte Grey ในราคาเพียง 28,990 บาท ภายในงานยังได้จัดแสดงผลงานสุดพิเศษที่ถูกสร้างสรรค์ด้วย หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch 

HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว

โดย ศิลปินระดับตัวท็อป ทั้ง ปกรณ์ แก้วดี (อะตอม) Artist, Writer และ YouTuber ชื่อดัง และ ธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง (ปอมชาน) ผู้ก่อตั้ง และ Design Director บริษัท Happy People Studio พร้อมเผยเหตุผลที่เลือก หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch ต่อยอดแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน และจัดหนัก จัดเต็มกับโปรโมชันสุดคุ้ม ซื้อก่อนคุ้มกว่า รับฟรีทันทีของสมนาคุณมากมาย

อาทิ หัวเว่ย Smart Magnetic Keyboard, หัวเว่ย M-Pencil, หัวเว่ย Cloud, หัวเว่ย VDO, WPS VIP และ FilmoraGo VIP มูลค่ารวม 11,517 บาท เมื่อสั่งซื้อตั้งแต่วันที่ มิถุนายน 2564 ถึง 17 มิถุนายน 2564 นี้ ผ่าน หัวเว่ย Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้

HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว

จอแสดงผล OLED FullView ขนาด 12.6 นิ้ว ให้ประสิทธิภาพเทียบเท่าจอภาพระดับโปร

HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว

รับชมภาพแบบที่คมชัด และมีมิติสมจริงกว่าเดิมผ่านหน้าจอ OLED FullView ขนาด 12.6 นิ้ว ด้วยอัตราส่วนภาพ 16:10 และขอบจอที่บางเฉียบซึ่งวัดได้เพียง 5.6 มิลลิเมตร เท่านั้น ให้ภาพชัดเต็มตาด้วยอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่สูงที่สุดในโลกถึง 90% จอแสดงผล OLED FullView 

ยังรองรับอัตราส่วนคอนทราสต์ที่มากถึง 1,000,000:1 และมีช่วงสี DCIP3 ที่กว้าง ซึ่งช่วยให้สร้างสีที่ชัดเจนและสมจริงยิ่งขึ้น นอกจากนี้ หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch ยังมีระดับความแม่นยำของสีที่ E < 0.5 ซึ่งเป็นระดับความแม่นยำที่มีในจอภาพระดับโปรบางรุ่นเท่านั้น เหมาะอย่างยิ่งที่จะเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยสำคัญ

สำหรับช่างภาพมืออาชีพ หรืองานอาร์ตที่ต้องการรายละเอียดสูง และด้วยโซลูชันฮาร์ดแวร์กรองแสงสีฟ้าที่ช่วยลดค่าแสงสีฟ้าที่ปล่อยออกมา หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch เป็นแท็บเล็ตเครื่องแรกของโลกที่ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวด และได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland Full Care Display 2.0

เสียงกระหึ่ม ทรงพลังรอบทิศทาง ด้วยลำโพงสูงสุดถึง 8 ตัว รับรองคุณภาพเสียงจาก harman/kardon

การแสดงผลที่ยอดเยี่ยมบน หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch เสริมด้วยระบบเสียงที่ให้ความดังกังวาลแบบรอบทิศทาง 360 องศา ด้วย 8 ลำโพง แบ่งเป็นลำโพงความถี่สูง (High frequency speakers) 4 ตัว และลำโพงความถี่ครบทั้ง สูงกลางต่ำ (Full frequency speaker) 4 ตัว มอบเสียงที่ดังมากขึ้นถึง 79dB 

พร้อมความถี่ของเสียงที่กว้างขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์มัลติมีเดียที่สมจริง และเป็นธรรมชาติกว่าที่เคย เติมเต็มทุกโสตสัมผัส รองรับการใช้งานเพื่อความบันเทิงอย่างดีเยี่ยม การันตีคุณภาพเสียงคมชัดด้วยระบบเสียงจาก harman/kardon ควบคู่ไมโครโฟน 4 ชุด ในตัวเพื่อการใช้งานในทุกรูปแบบ ทั้งการสนทนา บันทึกวิดีโอ และบันทึกเสียง

ฟีเจอร์เด็ด หัวเว่ย Share, MultiWindow และ AppMultiplier ตัวช่วยยกระดับการทำงานเอาใจสาย Multitasker

เพิ่มศักยภาพในการทำงานให้เหนือชั้นยิ่งกว่าผ่านการผสานการทำงานระหว่างแล็ปท็อป และแท็บเล็ตด้วยฟีเจอร์ หัวเว่ย Multiscreen Collaboration with laptop ซึ่งมีด้วยกัน โหมดคือ Mirror Mode การใช้งานเสมือนกระจกสะท้อนที่สามารถควบคุมคำสั่งต่าง ๆ

บนแล็ปท็อปผ่านแท็บเล็ตได้อย่างง่ายดาย ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานถึงขีดสุด Extend Mode ขยายหน้าจอแท็บเล็ตให้กว้างกว่าเดิมด้วยการเปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นอีกหนึ่งหน้าจอที่เพิ่มเข้ามา และ Collaborate Mode ที่ทำให้การรับส่งข้อมูล

HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว

รูปภาพ วิดีโอ เพลง และไฟล์เอกสาร ระหว่างแท็บเล็ต และแล็ปท็อป ทำได้ง่าย แบบไร้สะดุดและต่อเนื่องกว่าเดิ นอกจากนี้ยังเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะโยนไฟล์งานไปมาระหว่างดีไวซ์ การใช้ปากกาในการจดบันทึก หรือตอบข้อความระหว่างแอปฯ บนสมาร์ทโฟนที่เปิดบนแท็บเล็ต เป็นต้น

ก็ทำได้รวดเร็วดั่งใจผ่านการเชื่อมต่อการทำงานแบบไร้พรมแดนร่วมกันกับสมาร์ทโฟนในฟังก์ชัน หัวเว่ย Share ขณะที่ฟีเจอร์ MultiWindow สามารถเปิดใช้งานหน้าต่างได้สูงสุดถึง แอปฯ 4 หน้าจอ และเก็บหน้าต่างลอยในแท็บเมนูด้านข้างได้มากสุด 10 หน้าต่าง

ส่วน AppMultiplier นวัตกรรมที่ขยายข้อจำกัดในการทำงานของผู้ใช้งานทั่วไปให้สามารถเปิดหนึ่งแอปฯ แบบสองหน้าต่างได้ สามารถเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้สัมผัสกับหลากหลายมุมมองมากขึ้นผ่านจอแสดงผลแนวนอน

โดยแอปฯ ที่รองรับการใช้ App-Multiplier ได้แก่ Pantip, Lazada, JD Central, Line TV, SE-ED, BBTV CH7, Joox Music, WeChat, Bugaboo.TV, Rabbit Rewards, The 1 และ 3BB เป็นต้น

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ รองรับเทรนด์ ทำงานที่ไหนก็ได้” ด้วยอุปกรณ์เสริมอัจฉริยะ

HUAWEI MatePad Pro 12.6 นิ้ว

เปิดตัวครั้งแรกกับ หัวเว่ย MPencil (2nd generation) ใช้งานคู่กับ หัวเว่ย Smart Magnetic Keyboard มอบประสบการณ์การเขียนที่เป็นธรรมชาติราวกับดินสอ ด้วยปลายปากกาเคลือบแพลตตินัมใหม่ ความหน่วงต่ำ และรองรับระดับความไวต่อแรงกด 4,096 ระดับ

มาพร้อมกับพื้นผิวที่เป็นฝ้าเพื่อประสบการณ์การวาดภาพที่ดียิ่งขึ้น หัวเว่ย MPencil (2nd generation) เสริมความแข็งแกร่งในการใช้งานด้วยฟีเจอร์ใหม่ อย่าง หัวเว่ย FreeScript ซึ่งเป็นการแปลงเนื้อหาที่เขียนด้วยลายมือเป็นข้อความที่เป็นตัวพิมพ์ได้แบบเรียลไทม์ (รองรับภาษาไทย โดยต้องตั้งค่าตัวเครื่องเป็นภาษาไทยเพื่อการใช้งาน)

เช่นเดียวกับฟีเจอร์ Doubletap การแตะสองครั้งเพื่อเปลี่ยน หรือสลับการใช้งานระหว่างเครื่องมือต่าง ๆ เช่น ปากกากับยางลบ เปลี่ยนชุดสี หรือสลับการใช้งานระหว่างอุปกรณ์ปัจจุบัน และอุปกรณ์ก่อนหน้านี้ เป็นต้น เพื่อประสบการณ์การวาด และเขียนที่สมบูรณ์ ไร้รอยต่อ และเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

ขณะที่ หัวเว่ย Smart Magnetic Keyboard เป็นแป้นพิมพ์ขนาดมาตรฐานที่มีระยะการกด 1.3 มิลลิเมตร เทียบเท่าคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ PC ทั่วไป เพื่อมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่น่าพึงพอใจ สะดวกสบายในการพกพาด้วยน้ำหนักเพียง 350 กรัมเท่านั้น

รองรับการเชื่อมต่อแบบบลูทูธและการชาร์จแบบไร้สาย โดยแป้นพิมพ์จับคู่แม่เหล็กทำงานร่วมกับ หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้ ให้รู้สึกราวกับว่าใช้งานอยู่บนพีซีแบบปกติ

เพิ่มความจุแบตแบบเต็มแม็กซ์ เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน และต่อเนื่องกว่าเดิม

ด้วยแบตเตอรี่ที่มีความจุถึง 10,050 mAh ทำให้ หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 14 ชั่วโมงแบบออฟไลน์ ทั้งยังเล่นได้ตลอดทั้งวันไม่มีสะดุดด้วยระบบการชาร์จเร็วที่ใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 10 นาทีเท่านั้นสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มเครื่อง 1 ครั้ง

โดยรองรับระบบชาร์จไวแบบมีสาย 40 วัตต์ ขณะที่แบบไร้สายอยู่ที่ 27 วัตต์ รวมถึงสามารถเปลี่ยนเป็นแบตเตอรี่สำรองไร้สาย (Reverse Wireless Charge) คอยชาร์จพลังงานให้กับดีไวซ์อื่น ๆ ได้ที่ 10 วัตต์ อีกด้วย

ย้ำอีกครั้งกับโปรโมชันสุดเอ็กซ์คลูซีฟก่อนใครในช่วงพรีออร์เดอร์ เมื่อซื้อ หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch แท็บเล็ตพรีเมียม หน้าจอ OLED FullView Display ความละเอียด 2K แบตอึดพิเศษ ที่มาพร้อมฟีเจอร์อัปเกรดใหม่ และลูกเล่นระดับเทพอีกเพียบ ทั้งยังอัดแน่นด้วยแอปพลิเคชันเพื่อการใช้งานในทุก ๆ ด้าน

เพียงแค่โหลดผ่าน หัวเว่ย AppGallery โดยแท็บเล็ตพรีเมียมน้องใหม่ หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch มาด้วยสี Matte Grey สุดคลาสสิก ในราคา 28,990 บาท พรีออเดอร์ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ถึง 17 มิถุนายน 2564

รับทันทีของสมนาคุณแบบเน้น ๆ มูลค่ารวม 11,517 บาท ประกอบไปด้วย หัวเว่ย Smart Magnetic Keyboard, หัวเว่ย M-Pencil, หัวเว่ย Cloud, หัวเว่ย VDO, WPS VIP และ FilmoraGo VIP เมื่อซื้อผ่าน หัวเว่ย Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น

พรีออเดอร์ หัวเว่ย MatePad Pro 12.6inch ก่อนใครได้ที่ https://bit.ly/3pu32Ox สามารถติดตามรายละเอียดโปรโมชันอื่น ๆ ได้ทาง เฟซบุ๊กเพจ หัวเว่ย Mobile TH และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ ที่นี่

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.