Cognex เปิดตัวกล้อง AI อัจฉริยะสำหรับงานอุตสาหกรรมตัวแรกของโลก

Cognex

Cognex เปิดตัวกล้องอัจฉริยะสำหรับงานอุตสาหกรรมตัวแรกของโลก ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI (Artificial Intelligence) สำหรับงานตรวจสอบในสายการผลิตที่ซับซ้อน…

highlight

  • ค็อกเน็กซ์ คอร์ปอเรชั่น (Cognex Corporation) เปิดตัว In-Sight D900 ซึ่งสามารถประมวลผลได้ภายในตัวกล้องโดยตรง In-Sight D900 นี้เป็นโซลูชั่นเริ่มแรกของโลกที่รวมฟีจเจอร์ ViDi ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การเรียนรู้ด้วย AI เข้าไว้ภายในกล้องอัจฉริยะ In-Sight เกรดอุตสาหกรรมที่มีความทนทาน ระบบที่มีทุกอย่างครบถ้วนพร้อมสรรพในตัวนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาโปรแกรมประยุกต์ต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับตรวจสอบชิ้นงานในสายการผลิตที่ซับซ้อน รวมทั้งการอ่านอักขระตัวอักษรและตัวเลขด้วยภาพ (OCR) การตรวจสอบชิ้นงานประกอบ และการตรวจจับจุดบกพร่อง

Cognex เผยโฉมกล้อง AI อัจฉริยะสำหรับงานตรวจสอบสายการผลิตในอุตสาหกรรม

Cognex

Joerg Kuechen รองประธานอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์วิชั่นของ ค็อกเน็กซ์ กล่าวว่า ผู้ผลิตที่มากประสบการณ์กำลังหันมาใช้ระบบวิชั่นที่อิงเทคโนโลยีการเรียนรู้ด้วย AI (Artificial Intelligence)เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อแก้ปัญหาการตรวจสอบที่ซับซ้อนเกินไป ใช้เวลานาน หรือมีค่าใช้จ่ายสูงในการใช้คน

หรือโปรแกรมให้ระบบวิชั่นทำงานตามข้อกำหนดที่ตั้งไว้ การฝังซอฟต์แวร์การเรียนรู้เชิงลึก ViDi ลงบน InSight ช่วยให้ลูกค้าสามารถแก้ปัญหาการตรวจสอบที่ซับซ้อนได้ด้วยตัวเอง ซึ่งเทคโนโลยีแบบเก่าไม่สามารถแก้ปัญหาได้ และยังทำได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย ทำให้ช่วยลดต้นทุนได้มากขึ้น

Cognex

ด้วยการผสานรวมความสามารถในการเรียนรู้ด้วยตนเองแบบ AI เข้ากับความทนทาน และความเสถียรของระบบ Machine Vision ทำให้ InSight D900 ช่วยขยายขีดจำกัดของประสิทธิภาพในการตรวจสอบด้วยระบบอัตโนมัติ ภายในโรงงาน ระบบสามารถตั้งค่าได้

โดยใช้ตัวอย่างรูปภาพจำนวนเล็กน้อยผ่านแพลตฟอร์ม Spreadsheet Cognex ที่รู้จักกันดีและใช้งานง่าย และการปรับใช้งานระบบก็ไม่จำเป็นต้องใช้พีซีหรือความเชี่ยวชาญด้านการเรียนรู้เชิงลึกใด ๆ โดย InSight D900 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้ในงานตรวจสอบสายการผลิตแบบอัตโนมัติ

Cognex

ที่ซับซ้อนในอุตสาหกรรมต่าง ๆ รวมถึงยานยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าอุปโภคบริโภค บรรจุภัณฑ์ อาหารและเครื่องดื่ม อุปกรณ์การแพทย์ และโลจิสติกส์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเข้าชมได้ที่ www.cognex.com/In-Sight-ViDi  

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com และ www.cognex.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.