สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการประชุมยุค Next Normal ด้วย Jabra PanaCast 50

Jabra PanaCast 50

อินแกรม ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการประชุมยุค Next Normal ด้วย Jabra PanaCast 50, Video Conference แบบ Sound Bar…

สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในการประชุมยุค Next Normal ด้วย Jabra PanaCast 50

Jabra PanaCast 50

องค์กรในปัจจุบันถูกผลักดันด้วยปัจจัยต่าง ๆ ทำให้ต้องพัฒนาตนเองไปสู่แนวทางการดำเนินธุรกิจในรูปแบบใหม่ ในลักษณะที่เรียกกันว่า Next Normal ซึ่งเป็นการทำงานที่มีลักษณะของการผนวกเอาเทคโนโลยีเข้าไปใช้มากขึ้น เป็นไปในแนวทางที่เรียกกันว่า Modernization Workplace  

โดยที่ผู้คนทั่วไปสามารถทำงานได้ในทุกที่ผ่านทางระบบการพบปะ พูดคุย และประชุมกันทางระบบ VDO Conference ยุคใหม่แห่งอนาคต ไม่จำเป็นจะต้องอยู่ภายในสำนักงานอีกต่อไป อย่างไรก็ตามการที่จะเข้าสู่โลกการทำงานแบบ Modernization Workplace นั้นเป็นสิ่งที่้ท้าทายอย่างมาก

ในแง่ของการสร้างประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบประชุมทางไกล ที่ทุกวันนี้ต่างประสบปัญหาเรื่องของการสื่อสารที่ไม่ราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นภาพที่ขาดความคมชัด และเสียงที่ไม่ชัดเจน รวมถึงความยุ่งยากในการติดตั้ง และใช้งาน ทั้งหมดนี้ส่งผลในแง่ลบต่อประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมต่อองค์กร

Jabra PanaCast 50

Jabra (จาบร้า) คือผู้นำด้านนวัตกรรม Audio ระดับโลก ที่พัฒนาอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อรองรับกับความต้องการในการทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง Jabra ได้เข้าใจถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของผู้คนที่เปลี่ยนแปลงไป ตลอดจนตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่มีประสิทธิภาพ

จึงได้พัฒนาอุปกรณ์ในการประชุมอัจฉริยะ PanaCast 50 ที่ออกมาตอบโจทย์ในการทำงานลักษณะ Modernization Workplace ได้เป็นอย่างดี ช่วยสร้างความเป็นมืออาชีพให้กับองค์กรอย่างที่สุด

จาบร้า PanaCast 50 นวัตกรรมที่แตกต่าง

Jabra PanaCast 50

PanaCast 50 เป็นอุปกรณ์ Unified Communication (UC) อัจฉริยะ ที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานด้านระบบการประชุมทางไกลในยุคใหม่ มาพร้อมด้วยดีไซน์อันโดดเด่นในลักษณะแบบ Video Bar ที่รวมเอาสุดยอดเทคโนโลยีภาพที่ให้ความละเอียดสูงถึงระดับ 4K ในแบบมุมมองขายได้สูงสุด 180 องศา

ผ่านทางกล้องขนาดความละเอียด 13 เมกะพิกเซล ที่ให้มาถึง 3 ตัว ช่วยเพิ่มมุมมองการมองเห็นที่กว้างขึ้นทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถนั่งเว้นระยะห่างในห้องประชุมได้ง่ายกว่าเดิม ตัวกล้อง PanaCast 50 ยังมีระบบซูมอัจฉริยะ Virtual Director ที่ช่วยซูมภาพผู้พูดระหว่างประชุมได้อัตโนมัติไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมใดในห้อง

โดยกล้องจะทำการโฟกัสและจับภาพไปยังผู้พูดโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Intelligent Zoom ช่วยปรับขอบเขตมุมรับภาพอัตโนมัติ (Field of View-FOV) ตามจำนวนผู้เข้าประชุม พร้อมด้วยระบบ Live Whiteboard ที่ช่วยจับภาพของการขีดเขียนผ่านไวท์บอร์ดเป็นเสมือนการแชร์หน้าจอ

Jabra PanaCast 50

ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ตลอดเวลา ฟังก์ชันนี้สามารถใช้ร่วมกับแพลตฟอร์ม และโซลูชันในการประชุมต่าง ๆ เช่น Microsoft Teams, Microsoft Teams Room และ Zoom, Zoom Room รวมถึงแพลตฟอร์มทั่ว ๆ ไปในท้องตลาด

ในส่วนของระบบเสียงนั้น ต้องถือว่า PanaCast 50 ให้เสียงที่เป็นอัตลักษณ์ และมีประสิทธิภาพของเสียงที่ยอดเยี่ยม โดยใช้เทคโนโลยี Beamforming ที่อยู่ในไมโครโฟนทั้ง 8 ตัว เทคโนโลยีดังกล่าวนี้ ทำให้ผู้ใช้ฝั่งปลายทางได้ยินเสียงสนทนาหรือพูดคุยได้อย่างชัดเจน

โดยไม่ต้องเชื่อมต่อไมโครโฟนเพิ่ม อีกทั้งยังมาพร้อมกับลำโพงทั้งหมด 4 ตัว (เป็น Subwoofer ขนาด 50 มม. และ Tweeters 20 มม.) ให้พลังเสียงที่คมชัดสมจริงในแบบ High Definition ราวกับอยู่ในห้องประชุมจริง PanaCast 50 ยังมีเทคโนโลยี PeopleCount ซึ่งช่วยนับจำนวนผู้เข้าร่วมประชุมให้เราอีกด้วย

นอกจากนี้ด้วยสถาปัตยกรรมแบบ UltraAdvance System ผ่านทางตัวประมวลผล EdgeAI processing ที่ช่วยในการประมวลผลในลักษณะแบบ AI ซึ่งได้รวบรวมเอาความสามารถของภาพ และเสียงที่โดดเด่นของ PanaCast 50 มารวมเป็นหนึ่งเดียวเพื่อสร้างมิติแห่งการประชุมทางไกลในยุค Modernization Workplace ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

Jabra PanaCast 50

ติดตั้ง และใช้งานง่ายอย่างไม่น่าเชื่อ!

ความโดดเด่นของ PanaCast 50 ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองก็คือ ความง่าย ในการติดตั้งและใช้งาน ด้วยความที่แพลตฟอร์มตัวนี้เป็นระบบแบบ PlugandPlay คุณแค่เชื่อมต่อ PanaCast 50 เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านทางระบบ USBC

เพียงแค่นี้ก็เริ่มต้นการประชุมผ่านทางแพลตฟอร์ม UC อัจฉริยะ PanaCast 50 ได้แล้ว และหากต้องการความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นอีกสักนิด คุณสามารถใช้ตัว Remote Control (ออปชันเสริม) เพื่อช่วยงานคุณได้ในทุกๆ การประชุม

Jabra PanaCast 50

บทสรุปแห่งความอัจฉริยะ

จากประสบการณ์กว่า 150 ปี ในโลกการสื่อสารจากประเทศเดนมาร์ก PanaCast 50 คืออุปกรณ์ Unified Communication (UC) ที่ Jabra ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับการทำงานในยุค Modernization Workplace ตอบโจทย์ความต้องการของการประชุมทางไกลด้วยภาพความละเอียดสูง และเสียงที่คมชัด

พร้อมด้วยคุณสมบัติพิเศษที่ครบถ้วน และยังรองรับการใช้งานร่วมกับ Microsoft Team, Zoom นอกจากนี้ยังสามารถทำงานร่วมกับแพลตฟอร์ม UC อื่น ๆ อีกมากมาย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.