Dell ส่ง Latitude Chromebook Enterprise ใหม่ ตอบรับกระแสการทำงานได้ในทุกที่

Dell

เดลล์ (Dell) ส่ง Latitude Chromebook Enterprise แล็ปท็อปแบบ 2-in-1 ใหม่ลงตลาด หวังช่วยเสริมความมั่นใจให้ธุรกิจ ตอบรับกระแสการทำงานได้ในทุกที่…

highlight

  • Latitude Chromebook Enterprise รุ่นใหม่ล่าสุด เติมเต็มประสบการณ์ของพนักงาน ด้วยดีไซน์บาง กะทัดรัด พร้อมฟีเจอร์ที่มอบประสิทธิผลด้านนวัตกรรม ด้วยจอ 4K ตัวแรกที่มีเทคโนโลยีตัดแสงสีน้ำเงิน และแบตเตอรี่ที่รองรับการใช้งานได้ยาวนานที่สุดสำหรับ Chromebook รุ่นพรีเมียม
  • บริษัทต่าง ๆ สามารถใช้งาน Latitude Chromebook ที่มาพร้อมระบบบริหารจัดการและการรักษาความปลอดภัยได้อย่างง่ายดายเสมือนจริงในทุกที่ รองรับการใช้งานของพนักงานไม่ว่าจะนั่งทำงานอยู่ที่ไหนก็ตาม
  • Chromebook Enterprise ระดับพรีเมียมของเดลล์ ช่วยให้องค์กรธุรกิจมีทางเลือกด้านอุปกรณ์ และระบบปฏิบัติการมากยิ่งขึ้น

Dell ส่ง Latitude Chromebook Enterprise ใหม่ ตอบรับกระแสการทำงานได้ในทุกที่

เดลล์ ขยายสายผลิตภัณฑ์ Latitude Chromebook ด้วย Latitude 7410 Chromebook Enterprise โดยปัจจุบันได้นำเสนอทางเลือกระดับพรีเมียม เพื่อให้บริษัทต่างๆ มีทางเลือกในการใช้อุปกรณ์มากขึ้นโดยที่ยังคงไว้

ซึ่งเป็นอุปกรณ์ระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ ให้ความสามารถด้านการบริหารจัดการ และระบบรักษาความปลอดภัย ทั้งนี้ Latitude Chromebook Enterprise ผ่านมาตรฐานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม EPEAT Gold จึงเป็น หนึ่งในสายผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียลพีซีที่ยั่งยืนที่สุด ด้วยการใช้วัสดุรีไซเคิล และบรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน ออกแบบมาโดยให้ประสิทธิภาพด้านพลังงานและยังได้รับมาตราฐาน EPEAT Gold

นี่ไม่ใช่เป็นแค่เพียง Chromebook อีกรุ่นหนึ่งเท่านั้น

Dell

นพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า เครื่อง Latitude Chromebook Enterprise รุ่นใหม่ล่าสุดของเรา ได้รับการออกแบบมาด้วยมาตรฐานการใช้งานที่ทัดเทียมสำหรับทั้งพนักงาน และผู้ดูแลด้านไอทีที่นำ Chrome OS มาใช้ในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ

โดยพนักงานเองก็จะชื่นชอบในดีไซน์ที่เพรียวบาง และฟีเจอร์ด้านการประสานงานร่วมกัน (collaboration) ซึ่งช่วยสร้างแนวทางการทำงานแบบใหม่ที่คล่องตัว ขณะที่ผู้ดูแลด้านไอทียังได้ฟีเจอร์ด้านการบริหารจัดการ และการรักษาความปลอดภัยอย่างที่คาดหวังจากการใช้งานอุปกรณ์ในสภาพแวดล้อมระดับคอร์ปอเรท

เรากำลังประเมินเครื่องมือ และเทคโนโลยีที่ช่วยให้ทีมงานของเราใช้ในการดูแลลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังช่วยให้ดำเนินภารกิจได้อย่างมุ่งมั่น โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ยั่งยืนได้ในทุกเวลาที่ต้องการ” 

Dell

ด้าน ซาราห์ ไพจิ ยู ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง Blueland กล่าวว่า การใช้อุปกรณ์ Latitude Chromebook Enterprise ที่อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ที่ให้ความยั่งยืน ช่วยสร้างโอกาสให้กับทีมงานในการประสานการทำงานร่วมกัน ให้ความยืดหยุ่น และยังคงรักษาประสิทธิผลของงานในเวลาที่เราต้องเปลี่ยนไปทำงานจากระยะไกล

Latitude 7410 Chromebook Enterprise ออกแบบมาเพื่อผู้บริหาร และมืออาชีพที่ทำงานผ่านระบบโมบาย รวมถึงคนทำงานจากระยะไกล โดยมีฟีเจอร์ที่เป็นนวัตกรรมด้านการรักษาความปลอดภัย และมอบประสิทธิผลของงานได้ดีเยี่ยม ช่วยให้พนักงานเริ่มทำงานได้รวดเร็ว

โดยไม่ต้องเสียเวลาไปกับการตั้งค่าการใช้งานอุปกรณ์ โดยยังได้มีการคิดค้นวิศวกรรมร่วมกับอินเทลในส่วนของโปรแกรมนวัตกรรมด้าน Project Athena จึงทำให้ Latitude 7410 Chromebook Enterprise มอบ LTE mobile mobile broadband, Intel WiFi 6

และ โปรเซสเซอร์ในรุ่นที่สูงถึง 10th Gen Intel® Corei7 เพื่อเพิ่มศักยภาพและประสิทธิผลในงานที่ต้องใช้แบนด์วิดธ์สูง เช่นการทำงานส่วนของ Google Sheets ได้เร็วขึ้นถึง 8.6 เท่า

Dell

ฟีเจอร์หลักที่เพิ่มเติมมากขึ้น ประกอบไปด้วย

  • จอ Panel ระดับ 4K ตัวแรกพร้อมดิสเพลย์ลดแสงสีน้ำเงิน ใน Chromebook Enterprise โดย Latitude 7410 ให้ความสามารถในการอ่านที่ดียิ่งขึ้น และสบายตามากขึ้นด้วยเทคโนโลยีดิสเพลย์แบบ 4K ที่ลดแสงสีน้ำเงิน นอกจากนี้จอดิสเพลย์ขอบบางทั้ง 4 ด้านยังขยายพื้นที่จอได้มากขึ้นเพื่อเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานได้เต็มตา พร้อมฟีเจอร์ลดเสียงรบกวนที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำวิดีโอคอลล์
  • ให้แบตเตอรีที่ยาวนานที่สุดในโลกมากกว่า Chromebook ระดับพรีเมียมรุ่นอื่น ๆ โดยให้แบตเตอรียาวนานถึง 21 ชั่วโมง ซึ่งช่วยให้มืออาชีพที่ต้องทำงานผ่านระบบโมบายสามารถทำงานตลอดทั้งวันได้เสร็จสมบรูณ์ หากต้องการชาร์จ อุปกรณ์ก็ยังสามารถชาร์จได้รวดเร็วจาก 0% ถึง 35% โดยใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีด้วย ExpressCharge Boost  หรือชาร์จ 80% ได้เร็วภายในชั่วโมงเดียวด้วย ExpressCharge
  • ใช้งานง่าย ทั้งผู้บริหาร และพนักงาน ที่เร่งรีบแข่งกับเวลา สามารถวางใจโดยใช้เพียงมือเดียวก็สามารถเปิด Latitude Chromebook ได้ด้วยเวลาไม่ถึง 3 วินาที แค่เปิดฝาเครื่องเท่านั้น ส่วนเรื่องที่ให้ความยืดหยุ่นเป็นพิเศษ อุปกรณ์ดังกล่าวจะมาพร้อมพอร์ตที่จัดเรียงไว้หลายช่องซึ่งมีอยู่ใน Chromebook Enterprise ระดับพรีเมียม การเข้าถึงแอปฯ ก็ง่ายได้ทั้งออฟไลน์ และผ่านออนไลน์โดยใช้ Chrome Browser หรือ Google Play Store ที่บริหารจัดการได้  โดยพนักงานจะอุ่นใจได้ด้วย built-in privacy panel และ camera privacy shutter ที่เป็นทางเลือกมาให้
  • ดีไซน์ที่พรีเมียม  บรรดามืออาชีพสามารถเลือกแล็ปท็อป Chromebook Enterprise ขนาด 14 นิ้วที่เบาที่สุดในโลก ระหว่าง machined aluminum หรือ carbon fiber  ซึ่งสี silver ใหม่จะมีอยู่ในรุ่น Latitude 5400 Chromebook Enterprise ที่ช่วยให้พนักงานรู้สึกและสัมผัสได้ถึงความทันสมัยมากขึ้น

Dell

มั่นใจทุการใช้งานด้วยบริหารจัดการ และความปลอดภัย 

เนื่องจากองค์กรต้องเตรียมพร้อมสำหรับการทำงานจากระยะไกลเป็นเวลานาน Dell Technologies Unified Workspace จึงเข้ามาช่วยลดความซับซ้อนและช่วยให้ผู้นำด้านไอทีบริหารจัดการ รักษาความปลอดภัยรวมถึงสนับสนุนการใช้งาน Latitude Chromebook Enterprise 

โดยรองรับการใช้งานในกว่า 50 ประเทศและมีคีย์บอร์ดถึง 14 ภาษา ซึ่งบริษัทต่างๆ สามารถเลือกและซื้อเพื่อการตั้งค่าใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของพนักงาน โดยฝ่ายไอทีเองก็สามารถบริหารจัดการอุปกรณ์ด้วยการสนับสนุน การรักษาความปลอดภัย

และให้ความน่าเชื่อถือในระดับเดียวกับที่คาดหวังจากสภาพแวดล้อมการใช้งานในระดับคอร์ปอเรท รวมถึงความมั่นใจเรื่องความเสถียรของแพลตฟอร์มด้วย Intel® Stable IT Platform ที่สามารถให้บริการและอัพเกรดสตอเรจและแบตเตอรีรวมถึงดำเนินการภายใต้โมเดลการสนับสนุนเดียวกันทั่วทั้งองค์กร

ปัจจุบัน ผู้ดูแลระบบไอทีต้องการโซลูชันนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีมากกว่าที่ผ่านๆมา เพื่อมาช่วยสนับสนุนการทำธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับระบบคลาวด์อันทันสมัยเป็นอันดับต้น” 

Dell

ด้าน จอห์น โซโลมอน รองประธานฝ่ายระบบปฏิบัติการ Chrome OS ที่กูเกิล กล่าวว่า นี่คือเหตุผลที่เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ขยายทางเลือกการใช้งาน Chromebook ระดับพรีเมียมสำหรับลูกค้าระดับเอ็นเตอร์ไพร์ซ ด้วยการนำเสนอ Latitude 7410 Chromebook Enterprise 

ทั้งนี้ Dell Latitude Chromebook Enterprise ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Chrome OS ซึ่งช่วยให้ผู้จัดการฝ่ายไอทีนำมาปรับเพื่อการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย พร้อมทั้งช่วยให้พนักงานทำงานเสร็จอย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.