Dell Technologies ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Dell EMC PowerStore

Dell Technologies

เดลล์ เทคโนโลยีส์ (Dell Technologies) ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เสริมพลังให้ Dell EMC PowerStore ด้วยประสิทธิภาพ และระบบอัตโนมัติ…

Dell Technologies ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Dell EMC PowerStore

เดลล์ เทคโนโลยีส์ เสริมประสิทธิภาพเหนือชั้นให้กับสายผลิตภัณฑ์เอนเทอร์ไพรซ์ สตอเรจ ซิสเต็มส์ Dell EMC PowerStore ด้วยความสามารถของซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นใหม่ และระบบอัตโนมัติที่ทรงประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น พร้อมกัน เดลล์ เทคโนโลยีส์ประกาศเปิดตัว PowerStore 500 เครื่องรุ่นใหม่

เพื่อรองรับความต้องการการใช้งานของธุรกิจในวงกว้างมากขึ้น เพื่อตอบโจทย์รูปแบบการใช้งาน (use cases) ที่หลากหลายยิ่งขึ้นด้วยประสิทธิภาพ และฟีเจอร์การทำงานในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้

PowerStore คือสถาปัตยกรรมใหม่ที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของเดลล์ ลูกค้าของเราทั้งที่เป็นลูกค้าใหม่และลูกค้าที่มีอยู่เดิมต่างได้รับประสบการณ์ตรง (first-hand) ว่าเครื่องที่มีพร้อมการออกแบบที่มีเอกลักษณ์ ประสิทธิภาพการทำงานที่ทรงพลัง

อีกทั้งความสามารถต่าง ๆ ของระบบอัตโนมัติ (Autonomous) ที่โดดเด่น ช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ อีกทั้งช่วยให้คงความได้เปรียบในการแข่งขันไว้ได้” 

Dell Technologies
นพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์

นพดล ปัญญาธิปัตย์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย เดลล์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า ด้วยการเปิดตัวในวันนี้ เราได้สร้าง PowerStore ให้ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น ชาญฉลาดมากขึ้น ในขณะที่ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ ในวงกว้างสามารถเริ่มใช้แพลตฟอร์มได้ง่ายมากชึ้น

“การเปิดตัว PowerStore 500 จะช่วยลดอุปสรรคในการเข้าสู่แพลตฟอร์มโดยองค์รวมลงไป ด้วยการทำให้การนำเสนอผลิตภัณฑ์เป็นที่น่าสนใจสำหรับลูกค้าในประเทศไทยที่เป็นองค์กรธุรกิจขนาดกลาง ตลอดจนถึงองค์กรที่มีโซลูชันปลายทาง (edge) ที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น” 

Dell Technologies
ประหยัด รุ่งสมัยทอง ผู้อำนวยการฝ่าย Presales เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย

ด้าน ประหยัด รุ่งสมัยทอง ผู้อำนวยการฝ่าย Presales เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประเทศไทย กล่าวว่า ยิ่งไปกว่านั้น การอัพเดทเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบปฏิบัติการของ PowerStore (PowerStoreOS software)ด้วยเทคโนโลยี Dynamic Resiliency Engine (DRE) จะช่วยเพิ่มข้อได้เปรียบ

ให้กับเครื่อง PowerStore ทุกรุ่นทุกโมเดลด้วยขีดความสามารถ และประสิทธิภาพที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งรวมถึงความเป็นอัจฉริยะ และการเสริมความสามารถในการปกป้องข้อมูลที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง (mission-critical data) ภายในตัวอุปกรณ์

เดลล์ ได้ส่งมอบ PowerStore ไปสู่ลูกค้าทั่วโลกคิดเป็นปริมาณที่สูงกว่า 400 เพตาไบต์ หรือเทียบเคียงได้กับการจัดเก็บเพลงที่อยู่ในลักษณะของไฟล์ MP3 ที่มากถึง 136 พันล้านเพลง ในกว่า 60 ประเทศให้กับอุตสาหกรรมต่าง ๆ

อาทิ การศึกษา, เกมมิ่ง, การขนส่ง, เฮลธ์แคร์, การค้าปลีก และบริการทางการเงิน ผู้ใช้ PowerStore รายใหม่ยังรวมถึง มหาวิทยาลัย Columbia Southern, ธนาคาร Habib Bank, RealPage, saberVox, Tech Data, The University of Pisa, Tilly’s และ Ultraleap

Dell Technologies

แกรีย์ เมียร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ saberVox กล่าวว่า Dell EMC PowerStore ช่วยเสริมพลังให้ SaberVox ซึ่งทำให้เราสามารถขยายการให้บริการไพรเวท คลาวด์ สตอเรจได้อย่างรวดเร็วจากส่วนกลาง (core) การทำงานของเราไปสู่พื้นที่ปลายทาง (regional edge)

ทำให้เรามีความความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นในปัจจุบัยนในการส่งมอบสตอเรจให้กับองค์กรธุรกิจต่าง ๆ ในเครือข่ายทั้งหมดของเรา โดยมีความมั่นใจในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลและความพร้อมในการใช้งานเป็นปัจจัยสำคัญ PowerStore สามารถบูรณาการเข้ากับสภาพแวดล้อมของเราอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ซึ่งช่วยให้เราสามารถทำโพรวิชั่นเวิร์กโหลดที่หลากหลายของลูกค้า โดยให้สตอเรจแพลตฟอร์มที่ช่วยให้เราสามารถ scaleout ได้เมื่อต้องการ ตอนนี้เราสามารถใช้ vVols เพื่อการใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยตรงจากไฮเปอร์ไวเซอร์ และมั่นใจได้ว่าเทคนิคการลดข้อมูลขั้นสูง

ของ PowerStore จะช่วยลดพื้นที่จัดเก็บข้อมูลจริงที่ใช้ไป เราสามารถประหยัดเวลาได้เนื่องจากเราสามารถจัดการโหนดจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดของเราได้จากส่วนกลาง และเรามี Dell SupportAssist เพื่อแจ้งให้เราทราบเกี่ยวกับความสมบูรณ์พร้อมของอุปกรณ์

ช่วยส่งข้อมูลการวินิจฉัยอัตโนมัติไปยังฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของเดลล์ อีเอ็มซี ขณะนี้เราสามารถตอบสนองเพื่อแก้ไขปัญหาได้เร็วขึ้นและลดการหยุดชะงักที่อาจเกิดขึ้นกับบริการ Dell EMC PowerStore มอบโซลูชันการจัดเก็บข้อมูล 

ซึ่งคุ้มค่าที่เติบโตไปพร้อมกับธุรกิจของเรา ผลลัพธ์คือเราไม่เสียเวลาไปกับการจัดการสตอเรจเป็นประจำอีกต่อไป ทำให้เราสามารถโฟกัสไปที่การดูแลลูกค้าของเราได้อย่างเต็มที่ 

เทคโนโลยีการติดตามการเคลื่อนไหวของมือ (hand tracking technology) และเทคโนโลยีการสร้างระบบสัมผัสกลางอากาศ (mid-air haptics technology) ของเรากำลังเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรม อาทิ XR, ยานยนต์, คีออสก์ต่างๆ ไปจนถึงการโฆษณารูปแบบต่างที่พบได้นอกบ้าน

ทั้งนี้ ประสิทธิภาพของ Dell EMC PowerStore ตลอดจนระบบอัตโนมัติ การขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน และความสามารถในการสเกล กำลังมีส่วนช่วยในการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของเรา”

ขณะที่ ริชาร์ด กู๊ดวิน ผู้อำนวยการกลุ่ม IT ของ Ultraleap กล่าวว่า ด้วย PowerStore เราสามารถปรับปรุงประสิทธิภาพที่ดีขึ้นถึง 450% บนแอปพลิเคชันบางส่วนได้เป็นผลสำเร็จ รวมทั้งยังเห็นอัตราการลดลงของข้อมูลที่สูงกว่าระดับ 4 : 1 ที่เดลล์ให้การรับประกัน

ในโลกของเรา ความเร็วคือสิ่งสร้างความแตกต่างที่สำคัญ และ PowerStore ช่วยเร่งความเร็วในการเข้าถึงข้อมูลและแอปพลิเคชันที่สำคัญที่เราต้องการเพื่อทำให้นวัตกรรมของเราเกิดขึ้นจริง

Dell Technologies

นวัตกรรมซอฟต์แวร์

การปรับปรุงประสิทธิภาพPowerStore รองรับเวิร์กโหลดที่หลากหลายด้วยสถาปัตยกรรมแบบ scale-up และ scaleout สำหรับบล็อค ไฟล์ และ VMware vSphere Virtual Volumes ด้วยระบบปฎิบัติการเวอร์ชั่นใหม่  

องค์กรธุรกิจจะได้รับประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นจากเวิร์กโหลดที่อยู่บน PowerStore โดยจะสามารถรองรับปริมาณ IOPS หรือ Input/Output Operations Per Second มากขึ้นถึง 25%

  • การปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานให้ทันสมัย (Infrastructure modernization): PowerStore เพิ่มความสามารถในการใช้งาน NVMe ให้ครอบคลุมทั้งดาต้า เซ็นเตอร์ โดยการเพิ่มตัวเลือก NVMe over Fibre Channel (NVMe-FC) ซึ่งสามารถทำได้โดยเพียงการอัปเดตซอฟต์แวร์ที่เรียบง่ายและไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติม
  • Scaleout ด้วย AppsON : สตอเรจ อาร์เรย์เดียวของอุตสาหกรรมที่มี VMware ESXi hypervisor ภายในตัว ช่วยให้ลูกค้าเรียกใช้แอปพลิเคชันบนระบบได้โดยตรงโดยใช้ฟีเจอร์ AppsON เพื่อประสิทธิภาพ ความคล่องตัว และการควบรวมปริมาณเวิร์กโหลดที่ดียิ่งขึ้น การ scaleout และการจัดคลัสเตอร์อุปกรณ์ใน AppsON ช่วยเพิ่มพลังในการประมวลผลสำหรับแอปพลิเคชันที่ใช้ความสามารถและประสิทธิภาพของระบบจัดเก็บข้อมูลเป็นอย่างมาก อาทิ การใช้งานในกลุ่มเฮลธ์แคร์ และการประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่ หรือบิ๊ก ดาต้า

“องค์กรธุรกิจ หรือเอนเทอร์ไพรซ์ที่อยู่ระหว่างการทำ ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชัน ต่างกำลังมองหาประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นเพื่อช่วยให้สามารถรองรับเวิร์กโหลดใหม่ ๆ ที่ต้องการพลังในการดำเนินที่ดียิ่งขึ้น และรวมถึงการรวมระบบที่มีอยู่เดิมเข้าด้วยกันเพื่อการทำงานที่ดียิ่งขึ้นในสภาพแวดล้อมแบบกระจาย (distributed environments)”

เอริค เบอร์กีเนอร์ รองประธานฝ่ายวิจัยระบบโครงสร้างพื้นฐาน Platform and Technologies Group ของ IDC กล่าวว่า การรวมกันของเทคโนโลยีใหม่ และความสามารถในการจัดการสตอเรจระดับเอนเทอร์ไพรซ์-คลาส

เข้าสู่สตอเรจที่มีราคาจับต้องได้อย่าง Dell EMC PowerStore 500 ช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า โดยเฉพาะในกรณีที่ต้องการได้รับสิ่งที่เป็นมูลค่าในการลงทุนที่เพิ่มมากขึ้น

มาพร้อมความเป็นอัจฉริยะที่เพิ่มสูงขึ้น

PowerStore ได้อัพเดทเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกระบวนการการประมูลผลข้อมูลโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายอย่างมหาศาล

  • การลดข้อมูลแบบอัจฉริยะPowerStore ช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการสตอเรจด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดให้กับทั้งสมรรถนะและประสิทธิภาพ ในขณะที่ให้การรับประกันในการลดปริมาณข้อมูลลงในรูปแบบ 4 : 1 ทั้งนี้ ฟังก์ชันการลดข้อมูลอัจฉริยะ (Intelligent Data Reduction)ของอาร์เรย์จะทำงานตลอดเวลาโดยไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพ
  • ความยืดหยุ่นที่เพิ่มมากขึ้นDynamic Resiliency Engine (DRE) ของ PowerStore ช่วยให้ลูกค้าสามารถรักษาประสิทธิภาพในขณะที่ป้องกันความล้มเหลวของ dual drive โดย DRE ช่วยลดการจัดการลงถึง 98% เมื่อเทียบกับการใช้เทคโนโลยี RAID ในแบบเดิม
  • การทำ Tiering ที่ชาญฉลาดยิ่งขึ้นPowerStore ใช้ storage class memory (SCM) เป็นพื้นที่จัดเก็บถาวร และสร้างความแตกต่างระหว่าง SCM และไดรฟ์ NVMe มาตรฐานภายในระบบ ซึ่งช่วยเพิ่มขีดความเร็วในการเข้าถึงเมตะดาต้า (metadata) เพื่อลด workload latency ได้ถึง 15% โดยทั้งนี้สามารถทำได้โดยการใช้ไดรฟว์ Intel® Optane™ D4800X เพียงไดรฟว์เดียว

ความสามารถในการทำงานอัตโนมัติของ PowerStore ได้รับการสนับสนุนจาก Dell EMC CloudIQ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์การตรวจสอบ และวิเคราะห์การจัดเก็บข้อมูลที่ใช้ทั้งความสามารถของมนุษย์ และปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในการมอบประสิทธิภาพ และข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์

Dell Technologies

เปิดตัว PowerStore 500

PowerStore 500 มอบบริการด้านสตอเรจและประสิทธิภาพการทำงานในระดับเอนเทอร์ไพรซ์ในราคาที่จับต้องได้ ทั้งนี้ PowerStore 500 เหมาะสำหรับธุรกิจทุกขนาด และสามารถใช้ในพื้นที่ห่างไกล หรือสาขา ทั้งในสภาพแวดล้อมการทำงานส่วนปลายทาง (edge) หรือการนำมาใช้งานในระบบไอทีที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

ทั้งนี้ ฟอร์มแฟคเตอร์ 2U ขนาดกะทัดรัดของอาร์เรย์สามารถจัดเก็บข้อมูลได้ถึง 1.2 เพตะไบต์ และยังสามารถจัดการกับปริมาณเวิร์กโหลดขององค์กรที่ต้องการพลังในการประมวลผลสูง อีกทั้งยังรองรับ SQL ทรานสแอคชันได้มากถึง 2.4 ล้านรายการต่อนาที

และเวอร์ชวลเดสท็อป (VDI desktop) ถึง 1,500 เครื่อต่ออุปกรณ์ (appliance) นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถผสาน PowerStore 500 appliances เข้าด้วยกันสำหรับคลัสเตอร์ราคาประหยัดที่ง่ายต่อการจัดการด้วยระบบอัตโนมัติและความสามารถในการเคลื่อนย้ายข้อมูล (data mobility)

สำหรับการกำหนดค่าคอนฟิกที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ลูกค้าสามารถเลือกที่จะมิกซ์แอนด์แมช เครื่องในรุ่นต่างๆ ของ PowerStore เพื่อให้สามารถปรับขยาย หรือสเกลได้ตามความต้องการด้านไอทีที่เปลี่ยนแปลงไป

Dell EMC FutureProof Program ประกอบด้วย Anytime Upgrades หรือการอัพเกรดได้ทุกเวลาที่ต้องการ คือโปรแกรมการให้การอัพเกรดคอนโทรลเลอร์ที่ยืดหยุ่นมากที่สุดในอุตสาหกรรม ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของเดลล์ เทคโนโลยีส์

ลูกค้าสามารถ ปรับปรุงหรือปรับขยายประสิทธิภาพ และความสามารถของ PowerStore หลังจากระยะเวลาการใช้งานเพียง 180 วัน ทั้งนี้ เมื่อ Anytime Upgrades ผสานรวมเข้ากับสถาปัตยกรรมที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ของ PowerStore ทำให้ลดค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังสามารถทำ platform migrations ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“ด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของ Dell EMC PowerStore ตลอดจนถึงประสิทธิภาพ และความสามารถในการทำงานอัตโนมัติต่าง ๆ ช่วยให้ลูกค้าของเราสามารถรับมือและจัดการกับความท้าทายหลากรูปแบบด้านไอทีทั้งในวันนี้และในอนาคตได้” 

บ็อบ โอลวิก รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจและการตลาด WWT กล่าวว่า ด้วยราคาที่สามารถจับต้องได้พร้อมทั้งประสิทธิภาพที่เหนือชั้นของ PowerStore 500 ทำให้เครื่องรุ่นใหม่นี้ทำให้เป็นส่วนเสริมที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับเครื่องในตระกูล PowerStore จากสายตา และมุมมองของพาร์ทเนอร์

และการอัปเดตประสิทธิภาพ และระบบอัตโนมัติใหม่ ๆ ยังทำให้ลูกค้ามีเหตุผลเพิ่มมากขึ้นในการเลือกระบบสตอเรจของเดลล์ เทคโนโลยีส์

ความพร้อมในการออกสู่ตลาด

  • ซอฟต์แวร์ อัพเดทของ Dell EMC PowerStore software พร้อมสำหรับการดาวน์โหลดในวันที่ 10 มิถุนายน 2021
  • PowerStore 500 พร้อมสำหรับการสั่งซื้อตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.