Epson เปิดตัวเครื่องฉายระยะสั้นเพื่อห้องเรียนอัจฉริยะด้วยเลเซอร์โปรเจคเตอร์

เอปสัน (Epson) รุกกวาดแชร์ตลาดเลเซอร์โปรเจคเตอร์เปิดตัวเครื่องฉายระยะสั้นเพื่อห้องเรียนอัจฉริยะ (Smart Classroom)…

highlight

  • เอปสัน เติมเต็มไลน์อัพสินค้าโปรเจคเตอร์ในประเทศไทย เปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ระยะฉายสั้นพิเศษ ซีรีส์ EB-L200S และ EB-700 สำหรับห้องเรียนอัจฉริยะและออฟฟิศรุ่นใหม่ ชูจุดเด่นที่ภาพฉายคมชัดสดจริงมีชีวิตชีวา พร้อมใช้งานนาน 20,000 ชั่วโมงไม่ต้องบำรุงรักษา

Epson เปิดตัวเครื่องฉายระยะสั้นเพื่อห้องเรียนอัจฉริยะด้วยเลเซอร์โปรเจคเตอร์

ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน เอปสันมีสินค้าโปรเจคเตอร์จำหน่ายในตลาดเมืองไทยมากกว่า 70 รุ่น และกว่า 20 รุ่นเป็นเลเซอร์โปรเจคเตอร์ ซึ่งทำให้ เอปสัน เป็นแบรนด์ที่มีทางเลือกให้กับลูกค้าองค์กรมากที่สุดในขณะนี้ ครอบคลุมทุกความต้องการใช้งาน

และจอฉายทุกขนาดที่ลูกค้ามี ทุกวันนี้ เลเซอร์โปรเจคเตอร์กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ภายในปีนี้จะมีสัดส่วนมากกว่า 50% ของตลาดโปรเจคเตอร์ทั้งหมด ซีรีส์ EBL200S และ EB700 ที่เปิดตัวครั้งนี้เป็นกลุ่มเครื่องฉายระยะสั้น และระยะสั้นพิเศษ

Epson
ยรรยง มุนีมงคลทร ผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

ที่สามารถช่วยเติมความสมบูรณ์แบบให้กับการเรียนรู้รูปแบบใหม่ และการประชุมที่ต้องการมิติใหม่ของการนำเสนองาน เพราะการฉายภาพในระยะสั้นทำให้การสอนหรือการนำเสนอข้อมูลไม่สะดุด ไม่เกิดเงาบังจอภาพ และไม่มีข้อจำกัดด้านพื้นที่ใช้งาน

ซีรีส์ EBL200S และ EB700 ใช้เทคโนโลยี 3LCD ที่พัฒนาขึ้นโดยเอปสัน ซึ่งมีจุดเด่นที่ความแม่นยำ และคุณภาพของสี ให้แสงที่สว่างกว่า 3 เท่า และช่วงสีที่กว้างกว่าเมื่อเทียบกับโปรเจคเตอร์ที่ใช้เทคโนโลยี DLP 1 ชิป ทั้งยังไม่เกิดปัญหา Rainbow Effect หรือแสงรุ้งบนภาพที่ฉายออกมา

และเช่นเดียวกับเลเซอร์โปรเจคเตอร์ทุกรุ่นของ เอปสัน ที่ใช้เลเซอร์เป็นแหล่งกำเนิดแสง ทั้ง EBL200S และ EB700 จึงมีอายุการใช้งานยาวนานโดยไม่ต้องบำรุงรักษาถึง 20,000 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับโปรเจคเตอร์ที่ใช้หลอดไฟ ช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น

โดยสินค้าใหม่จากทั้ง 2 ซีรีส์นี้ ประกอบด้วยรุ่น EBL200SX, EBL200SW, EB735Fi, EB725Wi, EB735F และ EB725W มีความสว่างที่ 3,600 และ 4,000 ลูเมน และความละเอียดทั้ง XGA, WXGA และ Full HD เลเซอร์โปรเจคเตอร์จากสองซีรีส์นี้มีทั้งความยืดหยุ่น อเนกประสงค์

และสามารถสร้างสภาพแวดล้อมการเรียนการสอนที่ให้นักเรียนมีส่วนร่วมได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานคู่กับปากกาอินเตอร์แอคทีฟของเอปสัน ระบบควบคุมแบบนิ้วสัมผัส และรองรับการเชื่อมต่อได้หลากหลายวิธี ทั้ง WiFiiProjection และ Miracast 

Epson

รวมถึงฟังก์ชั่นการแชร์หน้าจอซึ่งช่วยให้คุณครูสามารถสอนนักเรียนจากหลายห้องเรียนได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้ช่วยตอบโจทย์การเรียนแบบนิวนอร์มอล ที่ไม่จำกัดอยู่ในสถานที่เดียว และต้องเว้นระยะทางสังคม

“การเปิดตัวเลเซอร์โปรเจคเตอร์ระยะฉายสั้น ซีรีส์ EBL200S และระยะฉายสั้นพิเศษ อย่าง EB735 และ EB725 ช่วยให้เอปสันมีไลน์อัพสินค้าเลเซอร์โปรเจคเตอร์ที่แข็งแกร่งขึ้น และเข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ด้วยการนำเสนอโปรเจคเตอร์ที่มีคุณสมบัติทุกอย่างที่ลูกค้าต้องการ

ทั้งคุณภาพของภาพ การเชื่อมต่อที่หลากหลาย การใช้งานที่ง่าย และสะดวก ไม่ต้องกังวลเรื่องการซ่อมบำรุง ยิ่งกว่านั้นเลเซอร์โปรเจคเตอร์แบบอินเตอร์แอคทีฟของเอปสันยังช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งาน ทำงานร่วมกันจากระยะไกล และเพิ่มประสิทธิภาพในการประชุม และการเรียนการสอน” ยรรยง กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.