Sony เปิดตัว Alpha 1 กล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสระดับเรือธงระดับมืออาชีพ

โซนี่ (Sony) เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสระดับเรือธงรุ่น Alpha 1 อัดแน่นเทคโนโลยีล้ำอนาคตตอบโจทย์งานภาพถ่ายและวิดีโอ ระดับมืออาชีพอย่างลงตัว…

Sony เปิดตัว Alpha 1 กล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสระดับเรือธงระดับมืออาชีพ

บริษัท โซนี่ไทย จำกัด เปิดตัวกล้องฟูลเฟรมมิเรอร์เลสรุ่น Alpha 1 (อัลฟ่า วัน) ซึ่งถือเป็นกล้องเรือธงในตระกูล Alpha Series ที่โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Full Frame Stacked Exmor RSCMOS ที่มีความละเอียด 50.1 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยความเร็วสูงสุด 30 ภาพต่อวินาที

และการคำนวณ AF/AE ได้ถึง 120 ภาพต่อวินาที ผสานระบบประมวลผลภาพอันทรงพลังรุ่นใหม่อย่าง BIONZ XR ในขณะเดียวกันยังมาพร้อมช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ OLED QuadXGA ที่สว่าง และมีขนาดใหญ่ถึง 0.64 นิ้ว พร้อมอัตรารีเฟรชอยู่ที่ 240fps ตัวแรกของโลก รวมถึงรองรับการบันทึกวีดีโอที่มีความละเอียดของ

ภาพระดับ 8K/30p 10bit 4:2:0 และยังสามารถบันทึกภาพระดับ 4K/120P 10bit 4:2:2 ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเทคโนโลยีล้ำอนาคตที่ผนวกอยู่ใน Alpha 1 จึงพร้อมตอบโจทย์ครอบคลุมการทำงานทั้งการถ่ายภาพนิ่ง และภาพวิดีโอระดับมืออาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทะลุขีดจำกัดในการสร้างสรรค์ภาพถ่ายได้เหนือจินตนาการ

Sony

ความละเอียด และความเร็วแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

 • ถ่ายภาพต่อเนื่องสูงสุด 30 เฟรมต่อวินาที

ด้วยการอ่านข้อมูลความเร็วสูงที่มีความละเอียดภาพสูงถึง 50.1 ล้านพิกเซล และหน่วยความจำขนาดใหญ่ที่อยู่ในกล้อง Alpha 1 ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงสุด 30 ภาพต่อวินาที ด้วยชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ โดยสามารถบันทึกภาพไฟล์ RAW ที่บีบอัดได้ถึง 155 ภาพ

หรือ สามารถบันทึกภาพไฟล์ JPEG แบบฟูลเฟรมได้มากถึง 165 ภาพ ในขณะที่ตัวกล้องยังสามารถให้ระบบออโต้โฟกัส (AF) และระบบวัดแสง (AE) ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งระบบโฟกัสอัตโนมัติและการคำนวณการรับแสงอัตโนมัติ (AF/AE) ที่ความเร็วสูงสุด 120 ครั้งต่อวินาที

รวมถึงสามารถรักษาโฟกัสด้วยความเร็วที่แม่นยำสูงแม้ในวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็ว และสามารถปรับการเปิดรับแสงได้อัตโนมัติ แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงความสว่างอย่างกะทันหัน โดยไม่มีเวลาตอบสนองของ AE ต่ำถึง 0.033 วินาที

Sony

 • ช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูงที่มาพร้อมอัตราการรีเฟรชตัวแรกของโลกที่ 240fps

กล้อง Alpha 1 ยังมาพร้อมช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์แบบ QuadXGA ที่สว่าง และมีขนาดใหญ่ถึง 0.64 นิ้ว พร้อมด้วยจอแสดงผล OLED ความละเอียดสูงถึง 9.44 ล้านจุด โดยมีอัตราการขยายอยู่ที่ 0.90ให้มุมมองภาพแนวทแยง 41 องศา และจุดสายตา (Eyepoint) สูงถึง 25 มม.

เพื่อการรับชมที่ชัดเจน และความผิดเพี้ยนต่ำ รวมถึงมีอัตรารีเฟรชอยู่ที่ 240fps ตัวแรกของโลก เพื่อให้การแสดงผลที่ราบรื่น ช่องมองภาพจะไม่มืดลงเมื่อทำการเปิดรับแสง เพื่อให้ได้มุมมองที่ไม่สะดุด และช่วยให้สามารถติดตามได้อย่างราบรื่น 

Sony

 • โฟกัสอัตโนมัติขั้นสูง

กล้อง Alpha 1 ยังคงให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีออโต้โฟกัส (AF) โดยสามารถติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวเร็วได้อย่างง่ายดาย พร้อมระบบโฟกัสแบบ Phase Detection จำนวน 759 จุด และแบบ Contrast Detection จำนวน 425 จุด ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 92ของเซ็นเซอร์ภาพ

รวมถึงการทำงานของระบบออโต้โฟกัส สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว และแม่นยำ โฟกัสไม่สะดุดแม้ในสภาพแวดล้อมที่ยากต่อการโฟกัสก็ตาม ในขณะที่ระบบ RealTime Eye AF จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจจับ 30จากระบบก่อนหน้า

ด้วยระบบประมวลผลอันทรงพลังรุ่นใหม่อย่าง BIONZ XR ช่วยให้มั่นใจในการตรวจจับที่แม่นยำ และเชื่อถือได้แม้ว่าใบหน้าของวัตถุจะมองไปทางอื่น นอกจากการปรับปรุงระบบ Real-time Eye AF สำหรับมนุษย์ และสัตว์แล้ว ยังมาพร้อม Realtime Eye AF แบบใหม่สำหรับนก ซึ่งเป็นครั้งแรกของกล้องในตระกูล Alpha

โดยอัลกอริธึมที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมช่วยให้มั่นใจว่า มีความสามารถในการติดตามสูงแม้ในสภาวะพิเศษของการถ่ายภาพนก เช่น การออกบินอย่างกะทันหัน และการเปลี่ยนแปลงของการจัดเฟรมระหว่างการบินด้วยความเร็วสูง เป็นต้น  

นอกจากนี้ระบบ RealTime Tracking ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จะสามารถรักษาโฟกัสที่แม่นยำได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งอัลกอริธึมจะทำการจดจำวัตถุใช้ สีรูปแบบและข้อมูลระยะทางของวัตถุ เพื่อประมวลผลข้อมูลเชิงพื้นที่แบบเรียลไทม์ด้วยความเร็วสูงอีกด้วย

Sony

 • ชัตเตอร์อิเล็กทรอนิกส์แบบเงียบ และไม่มีการสั่นสะเทือน

ด้วยการอ่านค่าความเร็วสูงของเซ็นเซอร์ภาพที่พัฒนาขึ้นใหม่จะช่วยให้ลดวามผิดเพี้ยนของภาพลงประมาณ 1.5 เท่า เมื่อเทียบกับ Alpha 9 II ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมโหมด Silent AntiFlicker Continuous Shooting ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของโลกที่สามารถถ่ายภาพต่อเนื่อง

โดยป้องกันการสั่นไหวแบบเงียบด้วยชัตเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ ในขณะที่ชัตเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ยังทำงานแบบเงียบโดยไม่มีเสียงรบกวนจากกลไก และไม่มีการสั่นสะเทือน ทำให้สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้แม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย

รวมถึงช่วยลดการกระพริบที่เกิดขึ้นทั้งในแสงไฟฟลูออเรสเซนต์ และ LED นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกของกล้องในตระกูล Alpha ที่สามารถซิงค์แฟลชชัตเตอร์แบบอิเล็กทรอนิกส์ได้สูงสุด 1/200 วินาทีอีกด้วย  

Sony

 • Dual Driven Shutter System สำหรับ 1/400 Flash Sync

กล้อง Alpha 1 ยังมาพร้อมความเร็วในการซิงค์แฟลชชัตเตอร์แบบกลไกที่เร็วที่สุดในโลกอยู่ที่ 1/400 วินาที  ด้วยชัตเตอร์แบบกลไกทำการจับภาพการเคลื่อนไหวแบบไดนามิกได้ง่ายขึ้น

นอกเหนือจากม่านชัตเตอร์คาร์บอนไฟเบอร์แล้ว กล้อง Alpha 1 ยังมีระบบชัตเตอร์แบบขับเคลื่อนคู่ใหม่ โดยใช้สปริงและตัวกระตุ้นแม่เหล็กไฟฟ้าในการขับม่านชัตเตอร์ ซึ่งให้ความทนทาน และความสว่างสูงในเวลาเดียวกัน

 • การปรับปรุงการถ่ายภาพความละเอียดสูง

ด้วยเซ็นเซอร์รับภาพแบบ Full Frame Stacked Exmor RSCMOS ที่อยู่ในกล้อง Alpha 1 ยังให้ความไวแสงสูงและสัญญาณรบกวนต่ำ รวมถึงให้ Dynamic Range กว้างถึง 15 สต็อป สำหรับการถ่ายภาพนิ่ง และ 15+ สต็อปสำหรับการถ่ายวิดีโอ

เพื่อการไล่ระดับบริเวณเงามืดไปจนถึงจุดสว่างได้อย่างนุ่มนวลและเป็นธรรมชาติด้วยระบบประมวลผลที่ล้ำสมัย โดยให้ค่าความไวแสง ISO จากเดิมอยู่ที่ 10032,000 สามารถขยายได้ถึง 50102,400 สำหรับการถ่ายภาพนิ่งนอกจากนี้ยังมีโหมด Pixel Shift Multi Shooting ที่พัฒนาขึ้นมา

สำหรับการถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด 16 ภาพ โดยโหมดนี้ตัวกล้องจะเลื่อนเซ็นเซอร์ได้อย่างแม่นยำและจะเพิ่มทีละหนึ่งพิกเซลหรือทีละครึ่งพิกเซล เพื่อจับภาพที่มีการเลื่อนพิกเซลแยกกัน 16 ภาพ ซึ่งรวมกันเป็น 199 ล้านพิกเซล

เมื่อใช้ควบคู่กับแอปพลิเคชั่น Imaging EDGE Desktop ของ โซนี่ ด้วยการซิงค์แฟลชสูงสุดที่ 1/200 วินาที เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพสถาปัตยกรรม งานศิลปะ หรือ วัตถุอื่นๆที่ต้องการเก็บรายละเอียดของภาพ และความแม่นยำของสีได้เป็นอย่างดี

Sony

คุณภาพวิดีโอระดับมืออาชีพ

 • การถ่ายภาพยนตร์ความละเอียดสูง 8K

นับเป็นครั้งแรกของกล้องในตระกูล Alpha ที่ทำให้กล้อง Alpha 1 สามารถรองรับการบันทึกวีดีโอที่มีความละเอียดของภาพระดับ 8K/30p ระบบบันทึกสีแบบ 10bit 4:2:0 XAVCHS พร้อมการ Oversampling ที่ความละเอียด 8.6K ทำให้ได้ประสิทธิภาพความละเอียดที่สูงมาก

ผสานกับเทคโนโลยีออโต้โฟกัสที่ได้รับการยอมรับจากโซนี่ ทำให้การไล่ระดับสีและประสิทธิภาพในการสร้างสีในกล้อง Alpha 1 จะช่วยให้ผู้ใช้ตระหนักถึงวิสัยทัศน์และรายละเอียดสีที่ดีที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟุตเทจความละเอียด 8สำหรับแก้ไข 4ที่ยืดหยุ่นระหว่างหลังการถ่ายทำได้อีกด้วย

 • รองรับวิดีโอรูปแบบต่าง ๆ สำหรับมืออาชีพ

ด้วยความละเอียดของภาพระดับ 4ที่อยู่ในกล้อง Alpha 1 จะช่วยให้สามารถบันทึกวิดีโอด้วยอัตราเฟรมสูงถึง 120และบันทึกวิดีโอแบบสโลว์โมชั่นได้สูงสุดถึง 5 เท่า รวมถึงรองรับการบันทึกแบบ 10bit 4:2:2 โดยสามารถใช้ในการบีบอัดระหว่างเฟรมแบบ Long GOP หรือ AllIntra เพื่อคุณภาพของภาพที่โดดเด่น

ยิ่งไปกว่านั้นกล้อง Alpha 1 ยังมาพร้อม SCinetone ที่ได้รับความนิยมใน Cinema Line FX9 และ FX6 ซึ่งให้การถ่ายทอดแบบโรงภาพยนตร์ รวมถึงการให้โทนสีกลางที่เป็นธรรมชาติผสานกับสีที่นุ่มนวลและไฮไลต์ที่สวยงาม เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น

ทั้งยังรองรับการทำงาน SLog3 ที่ให้ช่วงไดนามิกที่มากกว่า 15สต็อป ในขณะที่ SGamut3 และ SGamut3 จะช่วยในการตั้งค่าช่วงสีที่กำหนดช่วยให้จับคู่ภาพระหว่าง Alpha 1 กับวิดีโอที่ถ่ายด้วยกล้อง VENICE Cinema, FX9 และกล้องถ่ายภาพยนตร์ระดับมืออาชีพอื่นๆได้อย่างง่ายดาย

 • โครงสร้างการกระจายความร้อน

ด้วยระบบกระจายความร้อนที่เป็นเอกลักษณ์จะช่วยให้เซ็นเซอร์ภาพ และอุณหภูมิของเครื่องประมวลผลภาพสามารถทำงานได้ตามปกติ อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้ตัวกล้องมีความร้อนสูงเกินไป แม้ในขณะที่บันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดระดับ 8K/30ต่อเนื่องนาน 30 นาที

Sony

 • รองรับการถ่ายภาพด้วยมือถือ

กล้อง Alpha 1 มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออพติคอลในตัวแบบ 5 แกน ทำงานร่วมกับ Gyro Sensor และอัลกอลิธึมที่ป้องกันภาพสั่นไหวที่ได้รับการปรับให้เหมาะสม เพื่อความได้เปรียบด้านความเร็วชัตเตอร์ 5.5 ขั้นตอน นอกเหนือจากความเร็วของชัตเตอร์จะช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพความละเอียดสูง

ที่ได้จาก เซ็นเซอร์ 50.1 ล้านพิกเซล แล้ว ตัวกล้องยังมี Active Mode ซึ่งเป็นระบบป้องกันภาพสั่นไหว สำหรับการถ่ายวิดีโอโดยใช้มือถือกล้อง หรือสามารถถ่ายวิดีโอขณะที่เคลื่อนไหวได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่องานร่วมกับ Sonys Catalyst Browse/Prepare หรือ Catalyst ที่จะช่วยแก้ไขระบบป้องกันภาพสั่นไหวหลังการถ่ายทำได้ง่าย และรวดเร็วยิ่งขึ้น

ยิ่งไปกว่านั้นกล้อง Alpha 1 ยังถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานในระดับมืออาชีพ โดยวิดีโอสามารถ Output ได้ที่ 16bit RAW ผ่านการเชื่อมต่อ HDMI เพื่อความยืดหยุ่นหลังการถ่ายทำ โดยตัวกล้องยังเพิ่มระบบอินเตอร์เฟซออดิโอแบบดิจิตอล Multi Interface (MI)

เพื่อการบันทึกเสียงที่ชัดเจนขึ้น เมื่อใช้กับไมโครโฟนภายนอก ในขณะที่โหมด Super 35 มม. สำหรับความละเอียดสูงแบบ 4จะสามารถ Oversampling ได้ที่ความละเอียด 5.8โดยไม่ต้องใช้ Pixel Binning เพื่อให้ได้คุณภาพที่สูงที่สุด 

Sony

ขั้นตอนการทำงานที่เพิ่มขึ้นด้วยเทคโนโลยีเครือข่าย รวมถึงการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับ 5G

กล้อง Alpha 1 เป็นกล้องที่ได้รับการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับนักข่าวที่ต้องการถ่ายภาพนิ่ง และวิดีโอ ที่ต้องการถ่ายภาพนิ่ง หรือภาพยนตร์ที่ต้องการความเร็วในการบันทึกภาพ และต้องการส่งข้อมูลในทันทีด้วยการเชื่อมต่อขั้นสูง โดยตัวกล้องที่รองรับการถ่ายโอนไฟล์ที่รวดเร็ว และเชื่อถือได้  

ยังมาพร้อม Wireless LAN ที่เร็วที่สุดด้วยความถี่ 2.4GHz/5GHz รวมถึงเสารับสัญญาณแบบคู่ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับ 5G ได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถรองรับเทคโนโลยี MIMO 2x2 (IEEE 802.11a/b/g/n/ac) 

เพื่อใช้ในการถ่ายโอนไฟล์ FTP แบบไร้สายที่รวดเร็วกว่า Alpha 9 II ถึง 3.5 เท่า นอกจากนี้ยังมีขั้วต่อ USB TypeC ที่ให้มาเพื่อรองรับการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วเมื่อเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับ 5G mmWave อาทิ การรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Xperia PRO ของ โซนี่

ซึ่งจะทำให้การโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงผ่าน PC Remote เพื่อสามารถจัดการกับไฟล์ภาพขนาดใหญ่ได้อย่างราบรื่น อีกทั้งกล้อง Alpha 1 ยังมีขั้วต่อ LAN 1000BASET ในตัว สำหรับการถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูงทั้งภาพนิ่ง และวิดีโอได้จากทุกที่

รวมถึงการถ่ายภาพในระยะไกลที่รองรับ FTPS ทำให้สามารถเข้ารหัส SSL หรือ TLS เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลอีกด้วย นอกเหนือจาก RAW ที่บีบอัดและไม่มีการบีบอัด กล้อง Alpha 1 ยังเพิ่ม Lossless Compressed RAW ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นของการบีบอัดไฟล์ภาพรูปแบบใหม่ที่เพิ่มเข้ามา

เพื่อรองรับการทำงานแบบมืออาชีพที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น โดยภาพไฟล์ RAW ที่ถูกบีบอัดจะไม่มีการลดทอนคุณภาพของภาพแต่อย่างใด อีกทั้งรองรับการตั้งค่าคุณภาพของภาพแบบ JPEG/HEIF หรือแบบ Light ซึ่งเป็นการตั้งค่าแบบใหม่ที่จะส่งผลให้ไฟล์มีขนาดเล็กกว่าการตั้งค่าแบบมาตรฐาน

ทำให้สามารถส่งไฟล์ภาพได้เร็วขึ้น ในขณะเดียวกันยังรองรับไฟล์ภาพแบบใหม่ด้วย HEIF เป็นรูปแบบไฟล์แบบ 10bit ที่ให้ขนาดไฟล์ที่เล็ก ส่งข้อมูลได้ง่ายขึ้น รวมถึงเป็นไฟล์ประสิทธิภาพสูงที่มีการไล่ระดับสีเพื่อให้ภาพดูสมจริงและเป็นธรรมชาติ

ทั้งยังรักษาคุณภาพของภาพให้สูงกว่าอยู่เสมอด้วยประสิทธิภาพการบีบอัดที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย ในขณะที่ภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Alpha 1 สามารถตัดแต่งในกล้องให้มีอัตราส่วนขนาดหรือตำแหน่งที่ต้องการเพื่อการใช้งานที่หลากหลาย

นอกจากนี้ยังรองรับการทำงานร่วมกับ Imaging EDGE Mobile และ Imaging EDGE Desktop เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานระดับมืออาชีพได้อย่างดีเยี่ยม โดยสามารถโอนไฟล์ RAW ที่ใช้การบีบอัดไฟล์ได้แบบไม่สูญเสียข้อมูล ทั้งยังสามารถควบคุม Touch Tracking และ Touch Focus จากระยะไกล

เพื่อการใช้งาน AF ที่สะดวก ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับฟังก์ชั่น Transfer & Tagging addon โดยฟังก์ชั่นนี้จะสามารถแปลงเสียงที่บันทึกโดยกล้องพร้อมกับภาพนิ่งเป็นข้อความโดยอัตโนมัติ และสามารถใช้ต่อท้ายเป็นคำบรรยาย ทั้งยังสามารถโอนถ่ายข้อมูลจากสมาร์ทโฟนไปยัง FTP ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Sony

เชื่อถือได้ และใช้งานง่าย

กล้อง Alpha 1 เป็นกล้องที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานในระดับมืออาชีพ โดยสามารถรองรับการ์ดได้ 2 รูปแบบ ได้แก่ UHSI และ UHSII SDXC / SDHC รวมถึงช่องใส่การ์ดแบบ Dual CFExpress TypeA แบบใหม่

เพื่อให้กล้องมีความจุที่สูงขึ้นในขณะที่ความเร็วในการอ่าน และเขียนที่เร็วขึ้นด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ตัวเครื่องทำมาจากแมกนีเซียมอัลลอยด์ที่มีความแข็งแรงและทนทาน ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมแบตเตอรี่ Z ที่ให้อายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งยังได้รับการปรับปรุงให้มีคุณสมบัติในการป้องกันฝุ่น และความชื้นที่ดียิ่งขึ้น

แม้ในสภาพแวดล้อมที่ท้าทาย นอกจากนี้ยังมีช่องเสียบ HDMI TypeA ที่มีความทนทานและรองรับ USB PD (Power Delivery) ทำให้สามารถชาร์จไฟได้สูงขึ้นแม้ในขณะที่บันทึกเป็นเวลานานโดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่น้อยที่สุดด้วยระบบโครงสร้างเมนูรูปแบบใหม่ในกล้อง Alpha 1 ที่ได้รับการปรับปรุงให้ใช้งานง่ายยิ่งขึ้น

สามารถควบคุมเมนูด้วยการสั่งงานแบบสัมผัสได้อย่างรวดเร็วและง่ายขึ้นด้วยฟังก์ชั่น Touch Focus และ Touch Tracking บนจอภาพ LCD แบบทัชสกรีน ขนาดใหญ่ถึง 3 นิ้ว โดยมีความละเอียดอยู่ที่ 1.44 ล้านจุด เพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งการตั้งค่าการถ่ายภาพของกล้องได้ตามความต้องการ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพ และภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี

Sony

กำหนดเปิดสั่งจองกล้อง Alpha 1 และวันวางจำหน่าย

โซนี่ไทยกำหนดวางจำหน่ายกล้อง Alpha 1 อย่างเป็นทางการตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม เป็นต้นไป โดยวางจำหน่ายในราคา 199,990 บาท พร้อมโปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือน

ทั้งนี้ โซนี่ไทยจะเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองกล้อง Alpha 1 ล่วงหน้าในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 7 มีนาคม ศกนี้ และหลังจากลูกค้าได้รับสินค้า พร้อมลงทะเบียนในระบบ My Sony ภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564 ลูกค้าจะได้รับของสมนาคุณพิเศษ ดังนี้

 • รับเมมโมรีการ์ด CF Express Type A ความจุ 160 GB มูลค่า 15,990 บาท
 • รับโค้ดส่วนลด 30% สำหรับซื้อแบตเตอรี่ รุ่น NPFZ100 และเมมโมรีการ์ด CF Express Type A ความจุ 160 GB หรือ 80 GB ที่ Sony Store Online (store.sony.co.th)ซึ่งโค้ดส่วนลด จะเริ่มส่ง 

ให้ลูกค้าผ่านทางอีเมล์ที่ได้ทำการลงทะเบียนในระบบ My Sony ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายน 2564 เป็นต้นไป และสามารถใช้โค้ดส่วนลดได้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2564  เท่านั้น

ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 027156100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองสัมผัสประสบการณ์ถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำได้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านผู้แทนจำหน่ายกล้องชั้นนำที่เลือกสรร หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.