Epson แต่งตั้ง “ยรรยง มุนีมงคลทร” ขึ้นบริหารประจำภูมิภาค South East Asia

Epson

เอปสัน (Epson) ประกาศแต่งตั้ง “ยรรยง มุนีมงคลทร” เป็นผู้อำนวยการบริหารชาวไทยคนแรกในภูมิภาค เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (South East Asia)…

Epson แต่งตั้ง “ยรรยง มุนีมงคลทร” ขึ้นบริหารตลาด South East Asia

เอปสัน สิงคโปร์ สำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของเอปสัน ผู้นำด้านเทคโนโลยีการพิมพ์ และโปรเจคเตอร์ ประกาศแต่งตั้ง ยรรยง มุนีมงคลทร ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป

ซึ่งทำให้นายยรรยงเป็นผู้บริหารคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการบริหารในภูมิภาคนี้ และเป็นผู้บริหารชาวไทยคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารของเอปสัน ประเทศไทย

โดยการประกาศแต่งตั้งครั้งนี้แสดงถึงความไว้วางใจอย่างเต็มที่ของเอปสัน สิงคโปร์ต่อ คุณยรรยง มุนีมงคลทร ในการเป็นผู้นำของเอปสัน ประเทศไทย นับตั้งแต่มีการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาเกือบ 30 ปี ซึ่ง คุณยรรยง มุนีมงคลทร รับผิดชอบในงานทุกมิติของ

บริษัทฯ ตั้งแต่การวางแผน และกำหนดกลยุทธ์ เพื่อผลักดันยอดขาย และขยายตลาดสำหรับทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ และด้านการพัฒนาศักยภาพทีมงานเอปสัน ประเทศไทย

การเข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารของนายยรรยงครั้งนี้ ยังมาพร้อมกับหน้าที่สำคัญในการเดินหน้าตามกลยุทธ์ทางธุรกิจของเอปสันที่มุ่งเน้นตลาด B2B โดยมีเป้าหมายในการรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ และโปรเจคเตอร์ ผ่านกลยุทธ์ Double LEAD ที่จะมุ่งนำเสนอคุณค่าสำคัญต่อการเติบโตที่ยั่งยืนขององค์กรธุรกิจ

ในทุกอุตสาหกรรม โดยสะท้อนถึงการผลักดันให้มีการใช้อิงค์เจ็ทพรินเตอร์ประสิทธิภาพสูงแทนเลเซอร์พรินเตอร์ในภาคธุรกิจ การนำระบบการพิมพ์ดิจิทัลเข้าทดแทนระบบอนาล็อกในภาคการผลิต และการพลิกโฉมหน้าวงการโปรเจคเตอร์จากเครื่องรุ่นหลอดภาพมาสู่เลเซอร์โปรเจคเตอร์

อีกทั้งยังมุ่งรณรงค์ให้องค์กรธุรกิจในประเทศไทย ด้วยการหันมาสร้างระบบนิเวศในที่ทำงานโดยใส่ใจผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ผ่านแคมเปญ Heat Free

Epson
ยรรยง มุนีมงคลทร ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหาร บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด

โดยทีผ่านมา คุณยรรยง มุนีมงคลทร เริ่มงานที่เอปสัน ประเทศไทย ในปี 2535 ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่การตลาดกลุ่มประเทศอินโดจีน และได้ รับความไว้วางใจจากเอปสัน สิงคโปร์ มาโดยตลอด จากการที่สามารถนำบริษัทก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ และโปรเจคเตอร์ของประเทศไทย

และยังคงรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดมาได้จนถึงปัจจุบัน ซึ่งความสำเร็จดังกล่าวส่งผลต่อการขยายตัวอย่างรวดเร็วของเอปสันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ สำหรับตลาดต่างประเทศภายใต้การดูแลของเอปสัน ประเทศไทย นายยรรยงเป็นผู้บุกเบิกการทำตลาดในประเทศเวียดนาม

และสร้างแบรนด์เอปสันจนกลายเป็นที่ยอดนิยมขององค์กรธุรกิจทุกขนาด เช่นเดียวกับตลาดเมียนมาร์ กัมพูชา ลาว และปากีสถาน ที่นายยรรยงได้บริหารและนำทีมเอปสัน ประเทศไทยรุกขยายตลาดดังกล่าวจนเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดอิงค์เจ็ทพรินเตอร์ และโปรเจคเตอร์ในขณะนี้

ด้าน อันโดะ มูเนะโนริ กรรมการผู้จัดการ เอปสัน สิงคโปร์ กล่าวว่า เอปสันมั่นใจว่าภายใต้การนำของนายยรรยง ในตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารของเอปสัน ประเทศไทย บริษัทฯ จะแข็งแกร่งยิ่งขึ้นทั้งในด้านศักยภาพทางธุรกิจ และการพัฒนาองค์กร และจะเดินหน้าสร้างการเติบโตธุรกิจต่อไปในตลาด B2B ด้วยการนำเสนอโซลูชั่นและคุณค่าใหม่ ๆ ให้แก่ลูกค้า

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.