ETRAN จับมือ คาลเท็กซ์ ขยายสถาณีสลับแบตเตอรี่ 20 จุด กลางกรุง

ETRAN

อีทราน จับมือ คาลเท็กซ์ และ PTTRM ขยายสถานีสลับแบตเตอรี่ 20 จุดกลางกรุงพร้อมปิดดีล 3 เดลิเวอรี่ ใช้ ETRAN MYRA ช่วยขับเคลื่อนสังคมไร้คาร์บอน…

ETRAN จับมือ คาลเท็กซ์ และ PTTRM ขยายสถาณีสลับแบตเตอรี่ 20 จุด กลางกรุง

อีทราน (ไทยแลนด์) สตาร์ทอัพสายยานยนต์ผู้มุ่งเป็นผู้นำการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม ยานยนต์ สู่การมีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ คาลเท็กซ์และ PTTRM

แย้มอยู่ระหว่างเจรจาพันธมิตรใหม่ ผุด 20 สถานีในกรุงเทพฯ ภายในปี 2565 พร้อมเร่งเพิ่มจำนวนสถานีต่อเนื่องตามหนึ่งในกลยุทธ์เดินหน้าสร้างเครือข่าย อีทราน Power Station สถานีสลับแบตเตอรี่ รองรับผู้ใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า อีทราน ทุกรุ่น รวมทั้ง อีทราน MYRA รถมอเตอร์ไซค์ EV

เพื่อการขนส่งโดยเฉพาะของกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ และเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้งาน อีทราน ล่าสุดปิดดีลกับ 3 เดลิเวอรี่ Devers Food, Fresh express และ Makesend Sameday

ใช้ อีทราน MYRA พร้อมติดตั้งตู้ควบคุมอุณหภูมิเพื่อการส่งอาหาร มุ่งขับเคลื่อนสังคมไร้คาร์บอน และเป็นอีกกำลังสำคัญผลักดันโลกไปในทิศทางที่ดีกว่าDrive The Better World

ETRAN
สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (อีทราน)

สรณัญช์ ชูฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด (อีทราน) เปิดเผยว่า เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจตามกลยุทธ์ และแผนการดำเนินธุรกิจที่กำหนดไว้ อีทราน ได้เดินหน้าเรื่องการสร้างเครือข่าย อีทราน Power Station หรือ สถานีสลับแบตเตอรี่ เพื่อรองรับผู้ใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า อีทราน ทุกรุ่น

รวมทั้งเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้ และผู้ที่กำลังอยู่ในระหว่างการตัดสินใจเลือกใช้ อีทราน เป็นรถจักรยานยนต์คันต่อไป โดยหลังจากการเปิดตัว และเปิดรับจอง อีทราน MYRA รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า หรือมอเตอร์ไซค์ EV เพื่อการขนส่งโดยเฉพาะเพื่อกลุ่มไรเดอร์เดลิเวอรี่ เมื่อกลางปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากไรเดอร์เป็นอย่างดี

โดยเฉพาะด้านการบริการ และความรู้สึกของผู้ใช้ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมลดมลพิษทางอากาศ และเสียง รวมทั้งการไม่ทำลายชั้นบรรยากาศ นอกจากต้นทุนการขับขี่ที่ลดลง และให้ผลคุ้มค่ากว่าในระยะยาว ซึ่งเป็นไปตามเจตนารมณ์ของ อีทราน ที่ต้องการเป็นผู้นำในการสร้างคอมมูนิตี้เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดี

ตามพันธสัญญาของ อีทราน ล่าสุดได้ลงนามบันทึกข้อตกลง หรือ MOU กับคาลเท็กซ์ และ PTTRM ทดลองเปิดสถานีเปลี่ยนแบตเตอรี่รถไฟฟ้าในปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ และที่ปั๊มน้ำมันในเครือ PTTRM ที่มีร้านสะดวกซื้อจิฟฟี่ โดยได้ตั้งเป้าหมายว่าจะสร้างสถานีสลับแบตเตอรี่จำนวน 20 แห่ง ในกรุงเทพฯ ภายในปี 2565

ETRAN

“ทั้ง 2 พันธมิตรมีแนวคิดที่สอดคล้องกันว่าต้องการช่วยกันผลักดันให้ประเทศไทยไปสู่สังคมไร้คาร์บอนในอนาคต เพื่อการเปลี่ยนแปลงที่ดีกว่า ด้วยการพัฒนาศูนย์บริการหรือหน้าร้านให้เป็นหัวใจสำคัญในการให้บริการด้านพลังงานไฟฟ้าของประเทศ ซึ่งตรงกับพันธสัญญาของ อีทราน จึงทำให้เกิดการลงนามใน MOU ดังกล่าว

นอกจากนี้ ทาง อีทราน ยังคงเดินหน้าพูดคุยกับพันธมิตรที่มีแนวคิดเช่นเดียวกันในหลายธุรกิจ เพื่อเร่งเพิ่มจำนวนสร้างสถานีสลับแบตเตอรี่ให้เกิดเป็นเครือข่ายที่มากพอในการรองรับการใช้งานของผู้ใช้มอเตอร์ไซค์ EV ที่จะมีเพิ่มมากขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้

เนื่องจากจำนวนสถานีสลับแบตเตอรี่ที่เพียงพอเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยผลักดัน และเร่งให้มีจำนวนผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ EV เพิ่มมากขึ้น” สรณัญช์ กล่าว

ETRAN

เดินหน้าผลักดันสังคมไร้คาร์บอน

เพื่อเดินหน้าผลักดันให้ประเทศเป็นสังคมไร้คาร์บอน ล่าสุด อีทราน ได้ปิดดีลกับ Devers Food, Fresh express และ Makesend Sameday ในการนำ อีทราน MYRA รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งติดตั้งตู้ควบคุมอุณหภูมิเพื่อส่งอาหารที่ต้องการการควบคุมอุณหภูมิ

โดยใช้ไฟตรงจากแบตเตอรี่เดียวกับที่ใช้ในการขับเคลื่อนรถ เพื่อรักษาความสด และความอร่อยของอาหารที่ดีกว่าสำหรับผู้ใช้บริการ รวมทั้งได้มีส่วนร่วมช่วยลดมลภาวะทางอากาศและเสียงอีกด้วย ทั้งนี้ จะทยอยส่งมอบ อีทราน MYRA ล๊อตแรกจำนวน 50 คัน ให้กับลูกค้าภายในเดือนธันวาคมนี้

ETRAN
อาร์ชวัส เจริญศิลป์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด

อาร์ชวัส เจริญศิลป์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีทราน (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวเสริมว่า ปัจจุบัน อีทราน เปิดบริการ อีทราน Power Station จำนวน 4 แห่ง ที่ วงศ์สว่าง, อารีย์, สามย่าน และสาทรตากสิน 2 ทั้งนี้ ที่วงศ์สว่าง

นอกจากจะเป็น อีทราน Power Station แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของทั้งโชว์รูม และศูนย์บริการ อีทราน แบบครบวงจร อนึ่ง อีทราน MYRA ที่วิ่งใช้งานบนท้องถนนทดแทนรถจักรยานยนต์ใช้น้ำมันในปัจจุบันมีส่วนช่วยลดคาร์บอนได้แล้ว 12 ตัน

และคาดว่าจะสามารถลดคาร์บอนในอากาศของประเทศได้ถึง 20 ตัน ภายในสิ้นปี 2564 นี้ โดย อีทราน มีเป้าหมายช่วยลดลดคาร์บอนจำนวน 8,100 ตัน ภายในปี 2565

ETRAN

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างโลกที่ดีกว่า Drive The Better World ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า พลังงานสะอาดเพื่อความยั่งยืนได้ที่ www.etrangroup.com

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.