Fitbit ชวนเหล่าคู่รักสุขภาพดีไปด้วยกันรับเดือนแห่งความรัก

วาเลนไทน์ปีนี้!! ฟิตบิท (Fitbit) ผุดไอเดียสนุก ๆ ชวนเหล่าคู่รัก ให้ฟิตกันเป็นคู่ในเทศกาลวันแห่งความรัก 2564…

Fitbit ชวนเหล่าคู่รักสุขภาพดีไปด้วยกันรับเดือนแห่งความรัก

เมื่อนึกถึงวันวาเลนไทน์ คงหนีไม่พ้นการแสดงความรักด้วยช่อกุหลาบสีแดง ช็อกโกแลตหวาน ๆ หรือมื้อใหญ่จัดหนักกับคนรักของคุณ  แต่วาเลนไทน์ปีนี้ บอกลาของขวัญแบบเดิม ๆ ได้เลย เพราะเรามีวิธีเฉลิมฉลองที่จะสร้างความตื่นเต้นให้กับวันแห่งความรักของคุณ รวมทั้งยังไม่ทิ้งเทรนด์ New Normal อีกด้วย

เพราะไม่มีการให้ไหนดีไปกว่าการให้สุขภาพที่ดีแก่กัน  นี่คือไอเดียสนุก ๆ ที่จะทำให้คุณ และคู่รักของคุณได้ฟิตกันเป็นคู่ในเทศกาลวันแห่งความรัก 2564 นี้

วิ่งสู้ฟิต! : ลองตั้งเป้าเดินหรือวิ่งสัก 5 กิโลเมตร ในสวนยามพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกไปด้วยกัน ลองค่อย ๆ วิ่งไปพร้อม ๆ กันด้วยความเร็วเดียวกัน  มีงานวิจัยชี้ว่า การออกกำลังกายกับคนรักจะช่วยให้คุณก้าวข้ามขีดจำกัดของคุณได้ง่ายกว่าการออกกำลังกายเหงา ๆ อยู่คนเดียว และหากชีพจรคุณยังลงเท้าอยู่

ลองไปวิ่งเส้นทางวิบากข้ามอุปสรรค เพื่อเป็นสัญญาว่าความยากลำบากขมขื่นใด ๆ ก็ไม่สามารถเข้ามาทำลายความหวานของของชีวิตคู่เราได้ และถ้าคุณอยากเพิ่มความฟิตมากขึ้นอีก ลองใช้ฟีเจอร์ Active Zone Minute (AZM) ของ ฟิตบิทที่จะช่วยให้คุณออกกำลังกายถูกประเภทและเหมาะสม

Fitbit

ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงทางสุขภาพต่าง ๆ และเสริมสร้างความแข็งแรงทางกายได้ ฟีเจอร์ AZM นี้จะนำเอาข้อมูลการเต้นของหัวใจเฉพาะของแต่ละบุคคล มาช่วยวัด และกระตุ้นให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมกับร่างกายของคุณ

คลายเครียด : ช่วยคลายเครียดให้กับคนข้างกายของคุณ เพราะในยุคนี้ อะไรต่อมิอะไรก็มาพาเราเครียดได้ทั้งนั้น แต่อย่าเป็นกังวลไปเพราะความเครียดนั้นจัดการได้ วันวาเลนไทน์อย่างนี้ ลองให้คนพิเศษของคุณลองฟีเจอร์จัดการความเครียดบนสมาร์ทวอชรุ่นใหม่ล่าสุดจากฟิตบิทอย่าง

ฟิตบิท Sense ที่มาพร้อมกับระบบตรวจจับอุณหภูมิบนผิวหนัง และเซนเซอร์ตรวจวัดความเครียด หรือ EDA ที่จะทำงานคู่กับการตรวจวัดอื่น ๆ เช่น การเต้นของหัวใจ เพื่อวัดว่าคู่รักของคุณกำลังเครียดอยู่รึเปล่า นี่จะช่วยให้คุณ และคนรักของคุณรู้ทันและช่วยกันจัดการกับความเครียดเหล่านั้นได้อย่างอยู่หมัด

หลับกายสบายใจ : การนอนหลับให้เพียงพออาจไม่เพียงพอสมชื่อ เพราะการนอนหลับที่ดีนั้นควรเป็นการใช้เวลานอนเหล่านั้นให้คุ้มค่าอีกด้วย คุณนอนหลับดีรึเปล่า คุณตื่นขึ้นมากลางดึกไหม ถ้าคุณมีอาการเหล่านี้ ระวังรักร้าว!? เพราะเชื่อหรือไม่ว่าการอดนอนสามารถนำไปสู่การทะเลาะบาดหมางกันได้  

อยากรักยืนนาน ห้ามประมาทเรื่องการนอนหลับ! ลองจัดห้อง สร้างบรรยากาศที่ดี ทำทุกอย่างเพื่อให้คนรักของคุณหลับสบาย แล้วถ้าไม่รู้ว่าคุณหลับดีพอไหม เรามีตัวช่วย อุปกรณ์ ฟิตบิท ของคุณสามารถวัดคุณภาพของการนอนได้ด้วยโหมด Sleep Stage ที่จะบ่งบอกระดับการหลับในแต่ละคืนซึ่งประกอบไปด้วย การหลับตื้น หลับลึก

และช่วง REM (Rapid Eye Movement) ซึ่งจะช่วยแนะนำคุณได้ว่าคุณนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ในทุก ๆ คืน

Fitbit

ซึ่งการตั้งเป้าหมายร่วมกับคู่รัก ไม่เพียงแต่เป็นการส่งเสริมสุขภาพของคุณและคนรักเท่านั้น แต่ยังถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการกระชับความสัมพันธ์กันได้อีกด้วย  วาเลนไทน์ปีนี้ ลองมอบสมาร์ทวอชหรือฟิตเนส แทรคเกอร์ให้คู่ของคุณเพื่อบอกว่าคุณแคร์และอยากจะอยู่กับเค้าไปอีกนานๆ

สำหรับผู้ที่สนใจ ฟิตบิท สมาร์ทวอช และฟิตเนส แทรคเกอร์ สามารถซื้อได้ผ่าน AIA, B2S, Dotlife, Jaymart, King Power, Lazada, Shopee, Power Buy, Central Department Store, Robinson, The Mall Department Store และ TSM

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.