Fortinet คว้ารางวัล 2020 Google Cloud Technology Partner of the Year

Fortinet

ฟอร์ติเน็ต (Fortinet) คว้ารางวัล 2020 Google Cloud Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย ประจำปีค.ศ. 2020 จาก กูเกิ้ล…

Fortinet คว้ารางวัล 2020 Google Cloud Technology Partner of the Year

ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติ และครบวงจรได้รับรางวัล Google Cloud Global Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย ประจำปีค.ศ. 2020 จากกูเกิ้ล

Fortinet

องค์กรต่าง ๆ กำลังพัฒนาแอปพลิเคชันให้เร็วขึ้นเพื่อก้าวเป็นผู้ชนะในการแข่งขันในยุคนวัตกรรมดิจิทัลนี้ โดยนิยมใช้ Google Cloud เป็นแพลทฟอร์มบนคลาวด์ในการพัฒนานวัตกรรมทางธุรกิจ ประมวลผล ขยายบริการดิจิทัลในโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ไปในทุกที่

ฟอร์ติเน็ต ได้ผสานรวมฟังก์ชันการทำงานด้านความปลอดภัยระดับองค์กรที่ดีที่สุดบนแพลตฟอร์มอัจฉริยะซีเคียวริตี้แฟบริค (Fortinet Security Fabric) เข้ากับ Google Cloud มานานกว่า 5 ปี ในการช่วยปกป้องเวิร์กโหลดของธุรกิจของลูกค้าร่วมได้ทั่วทั้งองค์กร ศูนย์ข้อมูลและสภาพแวดล้อมคลาวด์เพื่อการทำงานที่ไร้รอยต่อ

ด้วยความสำเร็จจากระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่ฟอร์ติเน็ตพัฒนาใน Google Cloud เป็นเหตุผลสำคัญที่ได้รับรางวัลดังกล่าว และส่งให้ลูกค้าร่วมของทั้งสององค์กรได้รับประโยชน์อันมีคุณค่าดังนี้

  • ช่วยลดความซับซ้อนในการจัดการความปลอดภัยได้ โดยสามารถบริหาร และควบคุมได้บนหน้าจอเดียวกันสำหรับทั้ง Google Cloud และศูนย์ข้อมูลภายในองค์กรต่าง ๆ
  • ให้ศักยภาพการมองเห็นเชิงลึก และการควบคุมผ่านคลาวด์ ในการบริหารเวิร์คโหลดและแอปพลิเคชันของ Google Cloud
  • ยกระดับความปลอดภัยให้กับอุปกรณ์ปลายทาง ด้วยระบบการป้องกัน ตรวจจับ และตอบสนองสำหรับอุปกรณ์ปลายทางผ่านคลาวด์ ที่อิงตามพฤติกรรมมากกว่าการใช้ซิกเนเจอร์
  • ใช้ประโยชน์จาก ฟอร์ติเน็ต Cloud Security Services Hub ในการเชื่อมต่อแบบมัลติเลเยอร์ที่ปลอดภัย และปรับขนาดได้
  • มีออปชั่นรูปแบบบริการให้เลือกตามความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่บริการแบบเวอร์ชวลในรูปแบบ VM และ SaaS (Security-as-a-Service) สามารถเลือกอัตราค่าบริการได้ทั้งแบบ BYOL และจ่ายตามการใช้งาน (Pay-as-you-go: PAYG) ที่ยืดหยุ่น และ ประหยัด

Fortinet

ฟอร์ติเน็ตได้ทุ่มเทการสนับสนุนอย่างมีนัยสำคัญด้วยการขยายศักยภาพของแพลตฟอร์มอัจฉริยะซีเคียวริตี้แฟบริคสร้างนวัตกรรมโซลูชัน Adaptive Cloud Security ป้อนลูกค้าร่วมของสององค์กร เพื่อปกป้องเวิร์คโหลดของลูกค้าในระบบ Google Cloud ช่วยให้สามารถปฏิบัติตามข้อกำหนดได้ และช่วยให้ธุรกิจปลอดภัย 

ฟอร์ติเน็ตนับเป็นพาร์ทเนอร์ระดับ Google Cloud Premier Partner อย่างภาคภูมิใจ และ Google Cloud เป็นพาร์ทเนอร์ประเภท ฟอร์ติเน็ต FabricReady Partner ของฟอร์ติเน็ตอีกด้วย ทั้งนี้ โซลูชันด้านความปลอดภัยเครือข่ายชั้นนำของฟอร์ติเน็ตที่ผสานรวมอยู่ในแพลตฟอร์มของ Google Cloud ซึ่งทำหน้าที่ป้องกันโครงสร้างพื้นฐาน และแอปพลิเคชันบนระบบคลาวด์นั้น รวมถึง

  • FortiGateVM และ SDWAN : ฟอร์ติเกต-วีเอ็ม ให้คุณสมบัติการป้องกันขั้นสูงสำหรับองค์กรทุกขนาดบนแพลตฟอร์มของ Google Cloud เฉกเช่นเดียวกันกับเน็กซ์เจนเนอเรชั่นไฟร์วอลล์ (NGFW) โดยสามารถปรับใช้ฟอร์ติเกต-วีเอ็มให้ทำงานเป็น NGFW และ/หรือ VPN Gateway ได้ ทั้งนี้ ฟอร์ติเกต-วีเอ็มยังสามารถทำงานผสานรวมกับศูนย์ Network Connectivity Center (NCC) ที่ Google Cloud เพิ่งประกาศเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดย NCC จะทำหน้าที่เชื่อมโยงเครือข่ายคลาวด์เนทีฟจาก Google Cloud ด้วยซีเคียวเอสดีแวนและบริการคลาวด์จากฟอร์ติเน็ตข้ามไฮบริดและมัลติคลาวด์ต่าง ๆ
  • FortiWeb Web Application Firewall : ฟอร์ติเว็บทำหน้าที่เป็นไฟร์วอลล์สำหรับแอปพลิเคชันบนเว็บที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ และเอ็นจิ้นด้านการตรวจจับที่ใช้เทคโนโลยี AI จึงสามารถช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับผู้ให้บริการด้านความปลอดภัย IaaS บนคลาวด์ ในการปกป้องแอปพลิเคชันบนเว็บจากภัยที่คุกคามจากช่องโหว่ โดยเฉพาะภัยประเภทบอท ภัยจากการอัปโหลดมัลแวร์ ภัยการโจมตี DDoS ภัยคุกคามแบบต่อเนื่องขั้นสูง (APT) และภัยที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน (Zero-Day) ได้เป็นอย่างดี
  • FortiManager : ฟอร์ติแมนเนเจอร์ช่วยให้มีการบริหารจัดการบนจอเดียวสำหรับการป้องกันแบบครบวงจรทั่วทั้งเครือข่ายขององค์กร ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับทราฟฟิคของเครือข่ายและนำเสนอวิธีการกักกันภัยคุกคามในระดับองค์กรได้
  • FortiCWP : ฟอร์ติซีดับเบิ้ลยูพีปกป้องเวิร์กโหลดบนคลาวด์ พร้อมจัดการด้านความปลอดภัยบนคลาวด์สำหรับเวิร์กโหลดที่ทำงานบน Google Cloud และผสานรวม API เข้าไปในระบบบริหารของ Google Cloud และบริการรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ซึ่งคุณสมบัติของฟอร์ติซีดับเบิ้ลยูพีจะช่วยให้องค์กรสามารถตรวจสอบ และติดตามทรัพยากรระบบคลาวด์ อันรวมถึงการกำหนดค่า กิจกรรม และทราฟฟิคการรับส่งข้อมูลได้ ทั้งนี้ ฟอร์ติซีดับเบิ้ลยูพียังทำงานร่วมกับศูนย์ Google Security Command Center (SCC) เพื่อให้มองเห็น และผสานรวมข้อมูลภัยคุกคามข้ามแพลตฟอร์มได้อย่างทั่วถึง
  • SAP S/4HANA บน Google Cloud : แพลทฟอร์มที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับความปลอดภัยและการทำงานร่วมกันที่สามารถขยายขนาดได้ตามปริมาณงานบนคลาวด์ ทั้งนี้ ซีเคียวริตี้แฟบริคบน Google Cloud จะช่วยปกป้องพื้นผิวการโจมตีบนโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ที่รองรับการใช้ระบบ SAP อีกด้วย

Fortinet

การบริหารความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ปลายทาง และที่ Cloud Native Edge

ฟอร์ติเน็ตยังได้ร่วมมือกับ Google Cloud เพื่อมอบการป้องกัน ตรวจจับ และตอบสนองปลายทางอันทันสมัย เพื่อลดความเสี่ยงของอุปกรณ์ที่อาจถูกคุกคาม ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สร้างสรรค์นวัตกรรม และส่งมอบแอปพลิเคชันได้ทุกที่ทุกเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งโซลูชันฟอร์ติอีดีอาร์ (FortiEDR) ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ได้รับการจดสิทธิบัตร

สำหรับการตรวจสอบตามพฤติกรรมจึงช่วยยกระดับโซลูชัน Edge และที่เป็น Zero Trust ของ Google Cloud ให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น โซลูชันยังสามารถตรวจจับการละเมิดกิจกรรมบนระบบปฏิบัติการที่ถูกกฎหมาย การกลบเกลื่อนการละเมิดในแบบเรียลไทม์ได้โดยไม่กระทบกับการทำงานปกติของระบบ

และจัดประเภทของการละเมิดโดยใช้ AI ในระบบคลาวด์และการวิเคราะห์โดยผู้เชี่ยวชาญของฟอร์ติการ์ดแล็บได้อย่างแข็งแกร่ง ทั้งนี้ ฟอร์ติอีดีอาร์ได้รับการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอผ่านการทดสอบเปรียบเทียบซึ่งดำเนินการโดยสถาบันวิจัยด้านความปลอดภัยชั้นนำระดับโลกที่เป็นอิสระ AV Comparatives รวมทั้ง MITER Engenuity และองค์กรลูกค้าเอง ฟอร์ติอีดีอาร์มีกำหนดวางตลาดที่ Google Cloud Marketplace เร็ว ๆ นี้

Fortinet

จอห์น แมดดิสัน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด และรองประธานอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์แห่ง ฟอร์ติเน็ต กล่าวว่า ฟอร์ติเน็ตภูมิใจที่ได้รับรางวัล Google Cloud Technology Partner of the Year ด้านความปลอดภัย ซึ่งเป็นการยกย่องความสำเร็จอันโดดเด่นของเราในการผสมผสานเทคโนโลยี Google Cloud

รวมเข้ากับการทำงานของ ซีเครียวริตี้ แฟบริค เพื่อมอบการรักษาความปลอดภัยบนคลาวด์ และสร้างความพึงพอใจของลูกค้าที่สร้างสรรค์ รางวัลนี้ยังนับเป็นข้อพิสูจน์ในความร่วมมือที่ยาวนานกับ Google Cloud ที่ฟอร์ติเน็ตยินดีจะทำงานร่วมกันต่อไปเพื่อสร้างการรักษาความปลอดภัยของระบบคลาวด์ขั้นสูงให้แก่ลูกค้าร่วมกัน

ด้าน เควิน อิปุรานิ รองประธานองค์กร Global Partner Ecosystem ที่ Google Cloud กล่าวว่า เรามีความยินดีที่ฟอร์ติเน็ตเป็นพันธมิตรด้านเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยแห่งปี 2020 รางวัลนี้ยกย่องความมุ่งมั่นของฟอร์ติเน็ตที่ทุ่มเทต่อความสำเร็จของลูกค้า และการส่งมอบโซลูชันอันเป็นนวัตกรรม

และสนับสนุน Google Cloud ในด้านความปลอดภัย เรายินดีที่ร่วมมือกับฟอร์ติเน็ตในการสร้างมูลค่าทางธุรกิจให้กับลูกค้าด้วยเทคโนโลยีคลาวด์ต่อไป

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.