Fusion Advantec แนะธุรกิจใช้ Cloud Subscription เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

Fusion Advantec

Fusion Advantec และ VMware แนะธุรกิจใช้ Cloud Subscription ภายใต้ชื่อ Anywhere Workspace เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน…

Fusion Advantec และ VMware แนะธุรกิจใช้ Cloud Subscription เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

Fusion Advantec

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสอย่างโควิด-19 หลาย ๆ องค์กรมีการปรับตัวเพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้ การทำงานที่บ้าน หรือ Work from Home หรือ Work form Anywhere เริ่มเป็นเรื่องที่หลายคนคุ้นชิน และกระแสนี้จะยังคงอยู่ต่อไปไม่เฉพาะแค่ช่วงโควิด-19 ระบาดเท่านั้น ฟิวชั่น แอดวานซ์เทคละ วีเอ็มแวร์ ขอแนะนำ Solution ที่เป็น Cloud Subscription ภายใต้ชื่อ Anywhere Workspace ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างผู้ให้บริการด้าน Digital Workspace ชั้นนำในประเทศคือ ฟิวชั่น แอดวานซ์เทค และ VMware 

Fusion Advantec

ในการให้บริการ Services ใหม่ล่าสุดที่มี Integrated Technology ที่ดีที่สุดด้าน Work from Anywhere ของตลาดในเวลานี้ โดย รูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงอย่างสิ้นเชิง จากการที่พนักงานที่ใช้งานอยู่ภายในองค์กร (Network Perimeter) แล้ววันนึงจะต้องเปลี่ยนมาเป็นการทำงานจากที่ไหนก็ได้

ด้วย Solution VMware Anywhere Workspace เป็นการ Integrate Solutions ที่จะเข้าช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ และสร้างช่วยให้พนักงานทำงานได้จากทุกที่พร้อมด้วยมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลในองค์กร มีประสบการณ์ที่ดีในขั้นตอนการทำงานต่าง ๆ ไม่ว่า เราสามารถสรุปสิ่งที่ VMware Anywhere Workspace จะเข้ามาเสริมสร้างการทำงานในโลกปัจจุบันได้ดังนี้

  • Manage Multi-Modal Employee Experience หรือก็คือ การสร้างประสบการณ์ที่ดีในการทำงานแก่พนักงานเป็นต้นว่า การนำอุปกรณ์การลงทะเบียนใช้งาน (Devices Enrollment), หรือพนักงานสามารถทำSelf Service เพื่อติดตั้ง และเข้าใช้งาน Applications ขององค์กร ที่อยู่ภายใน Data Center, Cloud หรือ SaaS Application ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และปลอดภัย, การสื่อสารข้อมูลจากองค์กรไปสู่พนักงานทุก ๆคนได้อย่างรวดเร็ว (Notification)
  • Secure the Distribute Edge ซึ่งหมายถึงการที่บุคลากรด้าน IT ก็สามารถบริหารจัดการข้อมูลผู้ใช้งาน, อุปกรณ์, Applications และกำหนดนโยบายด้าน IT Security และสิทธิ์ในการเข้าถึง Application ที่อยู่ภายใน Data Center หรือ Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ที่ใดก็ตาม
  • Automate the Workspace ซึ่งหมายถึงความสามารถในการสร้างกระบวนการทำงาน (Workflow) แบบอัตโนมัติของฝ่าย IT เองเพื่อลดระยะเวลา และรับมือกับเหตุการณ์ที่เป็น Incidents ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และอัตโนมัติ ในส่วนของพนักงานเองเราสามารถสร้างกระบวนการทำงาน หรือ Workflow อัตโนมัติให้แกพนักงาน ยกตัวอย่างเช่น การ Review/Approval ต่าง ๆ ผ่าน Mobile Workflow สิ่งเหล่านี้จะเข้ามาช่วยให้พนักงานได้รับรู้ถึงประสิทธิภาพที่สูง และรวดเร็วในการทำงานจากภายนอกองค์กร ซึ่งสุดท้ายก็นำมาซึ่งกำลังใจในการทุ่มเทให้กับการทำงานนั่นเอง

Fusion Advantec

VMware Anywhere Workspace คือ โซลูชั่นจากการผสาน 3 Solutions จาก VMware ซึ่งได้แก่ Workspace ONE, VMware Carbon Black และ VMware SASE เข้าไว้ด้วยกัน ในส่วนของ Workspace ONE นั้นเป็น Solution 

ที่ประกอบไปด้วย Unified Endpoint Management (UEM), Horizon (Virtual Desktop and Application) ซึ่ง Workspace ONE เป็น Solution หลักที่หลาย ๆ องค์กรนำไปพัฒนาสิ่งที่เรียกว่า Digital Workspace

ในปัจจุบันนั้น เราก็สามารถนำคุณสมบัติที่สำคัญเหล่านั้นมาในเข้าใน Anywhere Workspace ด้วย และเพิ่มแนวคิดและการสร้างสถาปัตยกรรมแบบ Zero Trust Networks Access (ZTNA) เข้ามาทำงานร่วมกัน

Fusion Advantec

บทสรุปถึงประโยชน์ของการทำ VMware Anywhere Workspace กับทาง ฟิวชั่น แอดวานซ์เทค

  • ผู้ใช้งานจะได้รับประสบการณ์ที่ดีจากการใช้งาน Applicationด้วยอุปกรณ์อะไรก็ได้ จากสถานที่ใดก็ได้ Anywhere Workspace จะสร้างประสบการณ์การทำงานผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ ได้หลากหลายชนิด ใช้งานง่าย สะดวก และบริหารจัดการ แบบไร้ข้อจำกัด
  • IT สามารถจัดการ Security และสร้าง Zero Trust Architecture ในองค์กรด้วยโซลูชั่นเดียว Anywhere Workspace จะสร้าง Model ระบบรักษาความปลอดภัยที่จะติดตามไปผู้ใช้งานไปทุกที่ ทุกอุปกรณ์เคลื่อนที่ เครือข่ายประเภทใด ๆ เราเรียกสถาปัตยกรรมนี้ว่า Zero Trust Architecture ผู้ดูแลระบบ สามารถสร้างเงื่อนไขในการเข้าใช้งานได้อย่างสะดวก ง่ายต่อการใช้งาน
  • IT สามารถบริหารจัดการทุกอย่างเบ็ดเสร็จใน Platform เดียว การทำงานของ IT Admin ที่สะดวกมากขึ้น สามารถจัดลำดับความสำคัญของงาน แก้ปัญหาให้กับ User ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นผ่าน Remote Assist ที่สามารถควบคุมหน้าจอของ Users ดูสถานะของ Devices, App Deployment สามารถสร้าง Automated Policy แบบ Real Time ได้
  • ได้รับการบริการที่ดีจากผู้เชี่ยวชาญ และ Technology Partner ชั้นนำของโลก เรามีทีมงานในประเทศไทยที่มีประสบการณ์ในการออกแบบทำ Solution ติดตั้ง และ Support ให้กับลูกค้าองค์กรในหลายกลุ่มอุตสาหกรรมมาเป็นเวลานาน จนมีความชำนาญ และทักษะที่สำคัญ ทีมงานทุกคนจะได้รับการฝึกอบรม และมี Certificate ที่รับรองการเป็นผู้เชี่ยวชาญใน Digital Workspace ตลอดจนมีความเข้าใจใน Platform ของอุปกรณ์อย่าง iOS, Android, Windows, Mac OS ตลอดจนระบบ  Security และ Application ในองค์กรเป็นอย่างดี
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.