GARMIN เปิดตัว “Approach S12” จีพีเอสสมาร์ทวอทช์เรือนล่าสุด

GARMIN

การ์มิน (GARMIN) เปิดตัว “Approach S12” จีพีเอสสมาร์ทวอทช์เรือนล่าสุด เติมเต็มกลุ่มสินค้าซีรีส์ Approach สำหรับกลุ่มนักเล่นกอล์ฟ…

  • การ์มิน ประเทศไทย ภายใต้ Every Beat of Life นวัตกรรมที่ก้าวทันทุกจังหวะของชีวิต ตั้งเป้าดัน การ์มิน กอล์ฟ อีโค่ ซิสเต็ม เจาะตลาดกอล์ฟไทย ชู 3 จุดเด่นของสินค้าการ์มินกลุ่มกอล์ฟ ได้แก่ แบตเตอรี่ทรงพลัง, ที่สุดของความแม่นยำกับเทคโนโลยีสำรวจดาวอังคารระบบ LIDAR-Lite และ พัฒนาทักษะการเล่นได้อย่างตรงจุดกับแอปพลิเคชั่น การ์มิน GOLF ตอกย้ำวิถีการพัฒนาของการ์มินภายใต้นวัตกรรมอันเป็นเอกลักษณ์เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักกอล์ฟได้อย่างครบครัน

GARMIN เปิดตัว “Approach S12” จีพีเอสสมาร์ทวอทช์เรือนล่าสุด

วันนี้ การ์มิน พร้อมเติมเต็มสินค้าซีรีส์ Approach ให้ครบครันมากยิ่งขึ้น เดินหน้าเปิดตัว Approach S12 สมาร์ทวอทช์ระบบจีพีเอสสำหรับนักกอล์ฟ ตอบรับความต้องการของผู้ใช้งานด้วยการพลิกโฉมสเปกดีไซน์ที่มาพร้อมหน้าจอ ความละเอียดสูงอ่านง่ายแม้อยู่ใต้แสงอาทิตย์

พร้อมฟีเจอร์ที่รวบรวมข้อมูลสนามกอล์ฟกว่า 42,000 สนามทั่วโลก และฟีเจอร์มุมมองอุปสรรค (Hazard View) พร้อมช่วยให้ผู้เล่นเข้าใจสนามมากขึ้น รวมถึงแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ช่วยให้ผู้เล่นสนุกไปกับเกมกอล์ฟได้อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้เหล่านักกอล์ฟยังสามารถอัปโหลดสถิติการเล่นของตนเองผ่านแอปพลิเคชั่น การ์มิน กอล์ฟ เพื่อรีวิว และพัฒนาทักษะการเล่นของตนเองให้ดีมากยิ่งขึ้น

สกาย เชน ผู้อำนวยการ การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า จากกระแสของผู้บริโภคชาวไทยที่โฟกัสกับการใช้ชีวิตแอ็กทีฟ และใส่ใจสุขภาพมากขึ้น ประกอบกับสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ปี 2563 ทำให้ความนิยมของกีฬา และกิจกรรมกลางแจ้งเพิ่มสูงขึ้น

จากตัวเลขจำนวนครั้งในการทำกิจกรรมบนแพลตฟอร์ม การ์มิน Connect โดยเฉพาะกิจกรรมในกลุ่มกอล์ฟ ของปี 2563 เพิ่มขึ้นกว่า 30โดยแนวโน้มของผู้เล่นกีฬากอล์ฟมีอายุน้อยลงประกอบกับการเพิ่มขึ้นของผู้เล่นเพศหญิงที่เพิ่มขึ้นจาก 7% เป็น 10

และเมื่อดูในส่วนของตัวเลขยอดขายสินค้ากลุ่มซีรีย์ Approach ของการ์มินเมื่อไตรมาส 1/2564 โตขึ้นกือบ 2 เท่า สะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของผู้ใช้งานที่ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องในสินค้ากอล์ฟของการ์มิน

ขยายกลุ่มสินค้าสำหรับนักกีฬา

GARMIN
กองพล พงษ์สว่าง ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ฝ่ายการตลาด การ์มิน ประเทศไทย

กองพล พงษ์สว่าง ผู้เชี่ยวชาญด้านกลยุทธ์ฝ่ายการตลาด การ์มิน ประเทศไทย กล่าวว่า จากกระแสที่ดีของตลาดกอล์ฟเราจึงเดินหน้าพัฒนา และขยายกลุ่มสินค้าสำหรับนักกีฬากลุ่มนี้ได้ตามแผนที่วางไว้ โดยตั้งเป้าให้สินค้ากอล์ฟทุกตัวตั้งแต่ Approach S12 และ Approach S62 ที่เป็นโมเดลสมาร์ทวอทช์

Approach G80 เรดาร์ติดตามความเร็ว และ Approach Z82 กล้องเลเซอร์วัดระยะ เมื่อใช้งานร่วมกับ แอปพลิเคชั่น การ์มิน กอล์ฟ ที่มีจุดเด่นในการการวิเคราะห์ข้อมูลสำหรับทุกรอบการตี เพื่อช่วยเสริมจุดแข็ง และพัฒนาจุดอ่อนของผู้เล่นให้ดีขึ้นในทุก ๆ เกม

รวมถึงสามารถเชื่อมต่อการออกรอบของสมาชิกทุกคนในทีมได้บนแอปพลิเคชั่นเดียว เป็นเสมือน ecosystem ที่สมบูรณ์สำหรับนักกอล์ฟไทย

สำหรับจุดเด่นของสินค้าการ์มินกลุ่มกอล์ฟ ที่ทำให้ การ์มิน กอล์ฟ อีโค่ ซิสเต็ม นั้นแตกต่าง และโดดเด่น ทั้ง 3 ข้อ ได้แก่ แบตเตอรี่ทรงพลังใช้งานได้อย่างยาวนาน มอบความสนุกให้กับนักกอล์ฟได้อย่างต่อเนื่องในทุก ๆ เกม, ที่สุดของความแม่นยำกับเทคโนโลยีสำรวจดาวอังคารระบบ LIDARLite

เทคโนโลยีสำหรับกล้องเลเซอร์วัดระยะของการ์มินได้รับเลือกจากองค์กร NASA ในภารกิจสำรวจดาวอังคาร และพัฒนาทักษะการเล่นได้อย่างตรงจุดกับแอปพลิเคชั่น การ์มิน กอล์ฟ อัปโหลดสถิติการเล่นได้แบบเรียลไทม์ ใช้สำหรับรีวิวผลการเล่น เพื่อพัฒนาทักษะการเล่นได้อย่างตรงจุด

การ์มิน กอล์ฟ อีโค่ ซิสเต็ม จะทำให้ผู้เล่นได้สนุกไปกับเทคโนโลยีสุดล้ำของการ์มินที่พร้อมจะยกระดับการตีกอล์ฟให้เหนือไปอีกขั้นในทุก ๆ เกม

Approach S12 : นาฬิกากอล์ฟระบบจีพีเอสรุ่นใหม่ล่าสุดที่ช่วยวางแผนการเล่นให้มั่นใจขึ้นในทุกสนาม โดดเด่นด้วยหน้าปัดทรงกลมแบบใหม่ขนาดใหญ่ 1.3 นิ้ว แสดงผลผ่านหน้าจอที่มีความละเอียดสูงเพื่อให้ผู้เล่นอ่านข้อมูลได้อย่างง่ายดายแม้อยู่ภายใต้แสงอาทิตย์

ซึ่งมาพร้อมกับข้อมูลสนามกอล์ฟกว่า 42,000 สนามทั่วโลก ผู้เล่นสามารถเดินเกมได้อย่างมั่นใจขึ้นด้วยโหมดการแสดงตัวเลขที่ชัดเจน (Big Numbers Display Mode) ทำให้สามารถอ่านค่าหลาในสนามได้อย่างแม่นยำ และมีความสะดวกมากขึ้นเมื่อใช้คู่กับแอปพลิเคชั่น การ์มิน กอล์ฟ

ที่สามารถอัปเดตข้อมูลสนามที่นักกีฬาเล่นบ่อยที่สุดไว้ให้พร้อมอยู่เสมอ นอกจากนี้ด้วยแบตเตอรี่ในตัวแบบชาร์จซ้ำได้ ทำให้ Approach S12 ช่วยให้ผู้เล่นสนุกกับเกมกอล์ฟได้ต่อเนื่องนานสูงสุด 30 ชั่วโมงในโหมดจีพีเอส

Approach S62 : นาฬิกากอล์ฟระบบจีพีเอสระดับพรีเมี่ยม รวมทุกความต้องการเพื่อเกมที่เหนือชั้นของนักกอล์ฟ ถูกออกแบบได้อย่างเรียบหรูด้วยการเลือกใช้ตัวเรือนเป็นวัสดุเซรามิกชนิดกันรอยขีดข่วนที่จะช่วยเสริมบุคลิกภาพของนักกอล์ฟให้ดูโดดเด่นทั้งใน และนอกสนาม

มาพร้อมกับหน้าจอสีระบบสัมผัส ที่รวบรวมข้อมูลสนามกอล์ฟแบบสีกว่า 41,000 สนาม และเหนือชั้นด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ อาทิ ฟีเจอร์ระยะ PlayLikes ที่ช่วยให้การตีช็อตขึ้นหรือลงเนินเขาเป็นไปได้อย่างแม่นยำ และฟีเจอร์มุมมองอุปสรรค (Hazard View) ที่ให้ผู้เล่นหลีกเลี่ยงแต่ละอุปสรรคบนแผนที่ และตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วในแต่ละเกม

รวมถึงฟีเจอร์แคดดี้เสมือนจริง (Virtual Caddie) โดยฟีเจอร์นี้จะช่วยวิเคราะห์ปัจจัยสำคัญพร้อมให้คำแนะนำในแต่ละเกม เช่น ความเร็ว และทิศทางลม ช่วยเลือกไม้กอล์ฟที่เหมาะกับระยะทางที่ผู้เล่นมักจะสวิงได้ในระยะนั้น ๆ ในแต่ละช็อต เพื่อให้นักกอล์ฟพัฒนาจุดอ่อน และเสริมจุดแข็งของตนเองได้อย่างตรงจุด

Approach G80 : เรดาร์ติดตามความเร็วระบบจีพีเอสแบบออลอินวัน สะดวกในการออกรอบด้วยปุ่มลัดเข้าถึงการใช้เรดาร์เพื่อเปิด ฟีเจอร์ Launch Monitor ติดตามความเร็วของหัวไม้ ความเร็วลูก Smash Factor เทมโปการสวิง และระยะทางโดยประมาณ เพียงปลายนิ้วสัมผัสผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 3.5 นิ้ว

พกพาง่ายด้วยรูปทรงการออกแบบที่เพรียวบางพร้อมเป็นเพื่อนคู่ใจไปในทุกสนาม เพื่อพัฒนาฝีมือของนักกอล์ฟ ทั้งโหมดวอร์มอัพที่พร้อมให้คำแนะนำในการเล่นอย่างทันที และโหมดการออกรอบเสมือนจริงที่ช่วยจำลองการตีกอล์ฟในสนามที่มีการโหลดไว้แล้วกว่า 41,000 สนาม ให้ผู้เล่นได้ทดสอบตัวเองพร้อมพัฒนาฝีมือให้ดียิ่งขึ้น

GARMIN

Approach Z82 : กล้องเลเซอร์วัดระยะระบบจีพีเอส ยกระดับการเล็งเพื่อให้ทุกการสวิงเข้าเป้าได้อย่างแม่นยำ ด้วยฟีเจอร์หาตำแหน่งธง (Flag Finder) ที่ช่วยระบุตำแหน่งของหลุมได้อย่างง่ายดาย พร้อมเสริมความมั่นใจในการตีด้วยฟีเจอร์กรีนวิว (Green View) บอกระยะทางจากด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลังของกรีน

GARMIN

รวมถึงฟีเจอร์ที่จะช่วยให้ข้ามอุปสรรคในแต่ละเกมไปได้อย่างเหนือชั้นกับ ฟีเจอร์วัดข้อมูลแรงลม พร้อมแนะนำไม้กอล์ฟ และทิศทางที่เหมาะกับการสวิงให้ลงหลุม รวมถึง ฟีเจอร์การแสดงตำแหน่งของพิน (Pin Pointer) ช่วยบอกทิศทางการตีในจุดบอดที่ผู้เล่นมองไม่เห็นลูกได้อย่างแม่นยำ

ล่าสุด การ์มิน ประเทศไทย ได้จัดงาน การ์มิน Approach DayThe Greatest Swing Experience เปิดตัว Approach S12 นาฬิกากอล์ฟรุ่นใหม่ล่าสุด อย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โดยมีเหล่านักกอล์ฟ และผู้ชื่นชอบกีฬากอล์ฟชั้นแนวหน้าของไทยเข้าร่วมงานมากมาย อาทิ โปรเจย์-วันปีย์ สัจจมาร์ค กูรูชื่อดังแห่งวงการกอล์ฟ, โปรชุ้ง-อรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ นักกีฬากอล์ฟ และผู้ฝึกสอนมืออาชีพ ที่มาร่วมสร้างสีสัน และเพิ่มความตื่นเต้น ด้วยการดวลวงสวิงไปกับ Approach S12 กันภายในงาน สร้างภาพความสนุกสนาน และความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงาน

GARMIN
อรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ นักกีฬากอล์ฟในระดับผู้เล่นมืออาชีพ

อรรณพ ตั้งกมลประเสริฐ นักกีฬากอล์ฟในระดับผู้เล่นมืออาชีพ กล่าวว่า นวัตกรรมของ Approach S12 จาก การ์มิน จะช่วยให้นักกีฬากอล์ฟพัฒนาทักษะการเล่นได้อย่างตรงจุดในแต่ละเกม ด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน ใช้งานง่ายและตอบโจทย์ทุกความต้องการของนักกอล์ฟในทุกระดับ

ทำให้มั่นใจได้ว่า Approach S12 จะช่วยให้นักกีฬาสามารถผ่านทุกอุปสรรค และความยากของแต่ละสนามไปได้อย่างมืออาชีพ และสามารถเสริมให้แต่ละเกมสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นเมื่อใช้ควบคู่ไปกับสินค้าในกลุ่มซีรีส์ Approach อย่าง Approach G80 และ Approach Z82

GARMIN
วันปีย์ สัจจมาร์ค กูรูชื่อดังแห่งวงการกอล์ฟ

ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในกลุ่มนักกีฬากอล์ฟอาชีพเท่านั้น แต่ผู้เล่นทั่วไปที่ชื่นชอบในกีฬาชนิดนี้ก็สามารถสัมผัสกับนวัตกรรมของ Approach Z82 รวมถึงกลุ่มสินค้าซีรีส์ Approach อื่น ๆ ได้เช่นเดียวกัน โดยจะช่วยให้ผู้เล่นได้ค้นพบกับประสบการณ์ที่แปลกใหม่ และเข้าถึงเสน่ห์ของเกมกอล์ฟได้มากกว่าที่เคย

แต่ละเกมจะสนุกขึ้นไปอีกขั้นด้วยฟีเจอร์ที่ครบครัน และสามารถเชื่อมต่อเราให้เข้าถึงผู้เล่นคนอื่น ๆ ด้วยแอปพลิเคชั่น การ์มิน กอล์ฟ ช่วยขยายคอมมูนิตี้ของเหล่านักกอล์ฟให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นวันปีย์ กล่าว 

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.