Huawei จับมือ MISTERBEAM แชร์เทคนิคสร้างคอนเทนต์ Vlog บน Mate 40 Pro 5G

Huawei

หัวเว่ย จับมือ MISTERBEAM ชร์เทคนิคสร้างสรรค์คอนเทนต์ Vlog ระดับมือโปร บน Huawei Mate 40 Pro 5G ที่มาพร้อมเลนด์ Leica ให้ภาพสวยคมชัด…

Huawei จับมือ MISTERBEAM แชร์เทคนิคสร้างคอนเทนต์ Vlog บน Mate 40 Pro 5G

หัวเว่ย จัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสุดเอ็กซ์คลูซีฟ HUAWEI Mate 40 Pro 5G : Best Vlogging Mateพาสื่อมวลชนสวมวิญญาณ Vlogger มือโปร สัมผัสเทคนิคในการทำวิดีโอด้วยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจาก หัวเว่ย HUAWEI Mate 40 Pro 5G ที่อัดแน่นด้วยฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์การถ่ายวิดีโอคุณภาพเยี่ยม

เทียบชั้นกล้องถ่ายภาพยนตร์ ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจในการสร้างสรรค์ Best Vlogging Mate สำหรับการถ่ายวิดีโอชั้นยอด โดยได้รับเกียรติจากวิดีโอครีเอเตอร์มืออาชีพตัวจริง บีม อุกฤษฎ์ ทองศรีเนียม เจ้าของเพจ “MisterBeamร่วมแชร์เทคนิคการถ่ายวิดีโอสร้าง vlog 

แบบมืออาชีพด้วย หัวเว่ย Mate 40 Pro 5G พร้อมชวนสร้างสรรค์คอนเทนต์ในธีมคริสต์มาส ฉลองเทศกาลแห่งความสุขที่บาร์หรูใจกลางกรุงเทพมหานคร

เดินสำรวจบาร์แบบชิว ๆ ไม่ต้องใช้ Stabilizer ด้วย Steady Shot อัจฉริยะ ขยับแค่ไหนภาพก็ไม่สั่น

ประเดิมกับกิจกรรมแรกที่เข้ากับธีมการสำรวจบาร์ใจกลางกรุงเทพมหานครกับกล้องของ หัวเว่ย Mate 40 Pro 5G ที่ร่วมมือกับ Leica ในการพัฒนากล้องจนกลายมาเป็นกล้องบนสมาร์ทโฟนอันดับ 1 จากการจัดอันดับของเว็บไซต์ DXOMARK โดยฐานแรกจะเน้นที่ฟีเจอร์ Steady Shot ที่ไม่ว่าคนถ่ายวิดีโอจะเคลื่อนไหวแค่ไหน

แต่วิดีโอที่ออกมาเสริมกับความอัจฉริยะของ AI ก็ยังคงได้ภาพที่นิ่งราวกับใช้ Stabilizer โดยในกิจกรรมผู้ร่วมงานจะสวมบทบาทเป็น Vlogger ที่เดินพาผู้ชมสำรวจ Lennons บาร์หรูใจกลางกรุงเทพฯ ถ่ายทำด้วยโหมด Steady Shot เดินสำรวจบาร์แบบมือโปรที่ถ่ายด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว

Huawei
บีม อุกฤษฎ์ ทองศรีเนียม เจ้าของเพจ “MisterBeam”

สำหรับผม สิ่งที่สำคัญที่สุดในการผลิตคอนเทนต์ดีๆ สักชิ้นหนึ่งคือความกล้าที่จะทำ ทิ้งความเขินอายไว้ข้างหลัง แค่มีไอเดียที่เป็นตัวของตัวเอง แล้วเดินหน้าทำได้เลยแบบไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ครบเซ็ต แค่มีสมาร์ทโฟนคุณภาพดีอย่าง หัวเว่ย Mate 40 Pro 5G แค่นี้ก็สามารถต่อยอดไอเดีย ผลิตเป็นผลงานที่ทำให้คุณเป็นสุดยอดครีเอเตอร์ได้แล้ว

บีม อุกฤษฎ์ ทองศรีเนียม เจ้าของเพจ MisterBeamกล่าวว่่า ถึงแรงขับเคลื่อนในการเป็นวิดีโอครีเอเตอร์ที่มีแค่สมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้ และยังแบ่งปันเทคนิคในการสร้างคอนเทนต์ไว้ด้วย ก่อนอื่นเราต้องรู้ความชอบ และความถนัดของตัวเอง แล้วเราจะทำสิ่งที่เราชอบได้ดี บวกกับมีอุปกรณ์ที่สามารถใช้เสริมเทคนิคการถ่ายวิดีโอได้อย่าง หัวเว่ย Mate 40 Pro 5G เครื่องนี้ ก็แทบจะทำ vlog ได้เหมือนใช้กล้องถ่ายภาพยนตร์เลยครับ

Huawei

วิดีโอเซลฟี่แบบสุดชัด เก็บทุกสีหน้าความรู้สึกด้วยโหมด Ultrawide 4K Videography และ 60 fps

แน่นอนว่าการ Vlog จะขาดช็อตเซลฟี่ไปไม่ได้ เพราะจะต้องมีการพูดอธิบายให้เข้าใจสีหน้าและอารมณ์ของคนเล่าเรื่องและใน หัวเว่ย Mate 40 Pro 5G ก็มีฟีเจอร์ที่ตอบโจทย์ กับช็อตเซลฟี่ที่ถ่ายออกมาคุณภาพสูงเหมือนถ่ายด้วยกล้องโปร ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ทดลองถ่ายวิดีโอโดยปรับอัตราเฟรมไว้ที่ 60 เฟรมต่อวินาที

และความละเอียดของวิดีโอที่ 4K ทำให้วิดีโอที่ได้ไม่ว่าจะถ่ายจากกล้องหน้าหรือกล้องหลังมีความชัด และความละเอียดสูง เปลี่ยนช็อตเซลฟี่แบบเดิมให้กลายเป็นช็อตที่ดูมืออาชีพขึ้นได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ นอกจากนั้นยังสามารถถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหน้าด้วย Wide Angle ทำให้สามารถเก็บบรรยากาศได้ดียิ่งขึ้นครบทุกมุมมอง

จนสามารถอธิบายเครื่องดื่มม็อกเทลได้อย่างเข้าถึงรสชาติ เสมือนได้ไปนั่งดื่มตรงนั้นจริง ๆ พร้อมบันทึกวิดีโอที่เก็บได้ทุกอารมณ์ ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว

Huawei

ครีเอตคอนเทนต์ง่ายกว่าที่เคยด้วยฟีเจอร์ Story Creator

ในกิจกรรมสุดท้ายเป็นการนำเสนอฟีเจอร์อัจฉริยะที่จะเป็นตัวช่วย Vlogger อย่างแท้จริงนั่นก็คือฟีเจอร์ Story Creator ที่มีรูปแบบการถ่ายวิดีโอมาให้ถึง 5 แบบโดยสามารถเลือกได้ตามอารมณ์ที่ต้องการ จากนั้นเพียงถือกล้องจับภาพไปที่วัตถุหรือบุคคลที่เราอยากถ่ายโดยไม่ต้องขยับกล้อง

หลังจากถ่ายเสร็จ หัวเว่ย Mate 40 Pro 5G จะตัดต่อวิดีโอ ใส่เอฟเฟกต์ และใส่ดนตรีประกอบให้อัตโนมัติ ทำให้ได้วิดีโอออกมาแบบครบองค์ประกอบเพียงไม่กี่คลิก ซึ่งฟีเจอร์นี้จะตอบโจทย์อย่างมากในการนำไปเป็น transition หรือช็อตปิดท้ายใน Vlog

โดยในงานเวิร์คช็อปครั้งนี้สื่อมวลชนได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ Story Creator ในการถ่ายบรรยากาศร้าน Lennons โดยรวม พร้อมวิวใจกลางกรุงเทพฯ รวมไปถึงเทคนิคลีลาการทำม็อกเทลของบาร์เทนเดอร์ จนได้ช็อตปิดท้าย Vlog แบบมีเอฟเฟค และดนตรีประกอบแบบมืออาชีพได้อย่างรวดเร็ว

Huawei

สำหรับใครที่ถ่ายวิดีโอมาแล้วอยากจะแชร์อวดให้โลกโซเชียลดู สามารถหาแอปพลิเคชันโซเชียลมีเดียยอดฮิตของคนไทย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram, TikTok หรือ YouTube ใน AppGallery หรือสามารถค้นหาแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่ต้องการได้ที่ Petal Search และพิเศษไปกว่านั้นหากคุณมี หัวเว่ย ID 

ที่นอกจากจะมีแอปยอดฮิตที่คุณต้องการแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆ มากมายที่ให้คุณได้ลุ้นรับคะแนน ของขวัญ และบัตรกำนัลต่างๆ จากแอปพลิเคชันที่ร่วมรายการ รวมไปถึงสามารถใช้งาน หัวเว่ย Cloud ได้สูงสุดถึง 2TB เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังสามารถปรับเปลี่ยน หัวเว่ย Themes

ทำให้หน้าตาสมาร์ทโฟนของคุณแปลกตาน่าใช้ได้ตามต้องการและอีกอย่างที่พิเศษสุดคือสามารถเข้าใช้ หัวเว่ย Member Center ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งกิจกรรมร่วมสนุกต่าง ๆ รวมไปถึงการแจกของขวัญ แต้ม หรือส่วนลด ใครยังไม่มี หัวเว่ย ID สมัครไว้เลย มีแต่ได้กับได้

หัวเว่ย Mate 40 Pro 5G สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดจากหัวเว่ย มากับขุมพลังชิปเซ็ต Kirin 9000 ทำให้เป็นครั้งแรกของโลกที่ใช้ชิปเซ็ต 5G SoC ขนาด 5 นาโนเมตร รองรับสัญญาณ 5G ครบทุกย่านความถี่ และอีกครั้งกับกล้องระดับเทพที่ร่วมมือกับ Leica ในการพัฒนาจนได้กล้องที่ประสิทธิภาพเทียบชั้นกล้องถ่ายภาพยนตร์

วางจำหน่ายแล้ววันนี้โดยมีให้เลือก 2 สี Black และ Mystic Silver มาพร้อมหน่วยความจำ ROM 256 GB+RAM 8 GB ในราคา 34,990 บาท พิเศษสุดสำหรับผู้ที่ซื้อภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2563 นี้ผ่านทางหน้าร้าน หัวเว่ย Experience Store ทุกสาขา และเว็บไซต์ หัวเว่ย Online Store โฉมใหม่

รวมถึงร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ รับฟรีทันทีของสมนาคุณมูลค่ารวม 7,970 บาท ประกอบด้วย ปากกา หัวเว่ย MPen 2, เคสไฟวงแหวน หัวเว่ย Ring Light Case และแท่นชาร์จเร็วไร้สาย HUAWEI SuperChargeTM Wireless Charger Stand 

พร้อมบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากหัวเว่ยมูลค่า 1,619 บาท ได้แก่ บริการซ่อมบำรุงถึงบ้าน (Door to Door service), บริการบำรุงรักษาเครื่อง 2 ครั้ง ภายในระยะเวลา 1 ปี, หัวเว่ย CLOUD STORAGE 5GB ตลอดชีพ+50GB ให้ใช้ภายในระยะเวลา 1 ปี รวมถึงฟรีค่าใช้บริการ หัวเว่ย VDO 1 เดือน และเช่าหนังฟรี 5 เรื่องใน หัวเว่ย Movie Pass

Huawei

สำหรับใครที่อยากจะโชว์ของ หัวเว่ยเปิดโอกาสให้ทุกคนได้ลองเป็น Vlogger และลุ้นเป็นเจ้าของ หัวเว่ย FreeBuds Pro ในกิจกรรม หัวเว่ย Vlog Contest 2020 เพียงถ่ายวิดีโอด้วยสมาร์ทโฟนของหัวเว่ยรุ่นใดก็ได้ ภายใต้หัวข้อที่กำหนด

ได้แก่ Christmas Theme, New year resolutions, Fitnessหรือ ASMR โดยมีความยาวไม่ต่ำกว่า 1 นาทีและไม่เกิน 10 นาที พร้อมอัปโหลดลงเฟซบุ๊ก และตั้งค่าเป็นสาธารณะพร้อมติดแฮชแท็ก #VlogcontestbyHUAWEIMate40ProTH 

โดยมีแคปชันที่เล่าถึงแรงบันดาลใจในการถ่าย Vlog รวมไปถึงเล่าเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนหัวเว่ยที่ใช้ถ่ายด้วย เพียงแค่นี้ก็มีสิทธิลุ้นรับ หัวเว่ย FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท จำนวน 3 รางวัล สามารถร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 18 มกราคม 2564 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEIMobileTHยูทูป HUAWEIMobileTHเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ และ official account ในไลน์ หัวเว่ย Mobile Thailand

สามารถติดตามอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/shop/product/huawei-mate-40-pro/  

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.