หัวเว่ย (Huawei) มั่นใจ!!! บริษัทฯ มีศักยภาพมากพอผ่านพ้นวิกฤต โควิด-19 ได้

Huawei

เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้ง หัวเว่ย (Huawei) มั่นใจ!!! บริษัทฯ มีศักยภาพมากพอผ่านพ้นวิกฤต โควิด-19 ได้ เผยเตรียมเร่งพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ต่อเนื่อง…

highlight

  • หัวเว่ย เทคโนโลยี่ส์ จำกัด ระบุสายการผลิตของบริษัทกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้วกว่า 90พร้อมเร่งเดินหน้าทำให้ซัพพลายเชนกลับมามั่นคงและดำเนินไปได้อย่างราบรื่นท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก

Huawei มั่นใจ!! ในศักยภาพ บริษัทฯ เชื่อผ่านวิกฤต โควิด19 ได้

เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหัวเว่ย เผยในระหว่างการให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ว่า “ทีมนักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ และวิศวกรกว่า 20,000 คนต้องทำงานล่วงเวลาในช่วงวันหยุดตรุษจีน เพราะเรากำลังแข่งกับเวลาเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีใหม่

แม้จะไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับเทคโนโลยีดังกล่าว แต่ซีอีโอบอกกับเซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์ ว่า งานที่พัฒนาอยู่นั้นจะทำให้หัวเว่ยรักษาการเป็นผู้นำในการแข่งขันระดับโลกไว้ได้ นายเหรินยังกล่าวด้วยความมั่นใจว่าบริษัทจะรอดพ้นจากทั้งวิกฤตการแพร่ระบาดและภาวะเศรษฐกิจถดถอยทั่วโลก

อย่างไรก็ดีภารกิจหลักของเขาในปีนี้ คือการรักษาตำแหน่งผู้ผลิตอุปกรณ์ 5G เบอร์หนึ่งของโลกเอาไว้ เนื่องจาก ทางการสหรัฐฯ จะออกมาตรการกีดกันเพื่อควบคุมการค้าของเราต่อไปอีก เราจึงต้องพัฒนาเทคโนโลยีให้เสร็จสมบูรณ์ก่อนที่มาตรการเหล่านั้นจะออกมา

Huawei
เหริน เจิ้งเฟย ผู้ก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของหัวเว่ย ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์เซาท์ ไชน่า มอร์นิง โพสต์

โดยในปัจจุบันการดำเนินการผลิต และการพัฒนาของหัวเว่ยกลับเข้าสู่สภาวะปกติแล้วกว่า 90% ซึ่งตอนนี้ซัพพลายเชนส่วนใหญ่ของบริษัทกลับมาราบรื่นเหมือนเดิมแล้ว ในขณะที่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสทำให้เกือบทุกประเทศทั่วโลกอยู่ใน สภาวะชัตดาวน์ 

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับหัวเว่ยในตอนนี้คือการดูแลช่วยเหลือลูกค้า และสนับสนุนรัฐบาล ในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกในการต่อสู้กับโรคระบาด โดยที่ความปลอดภัย และสุขภาพของพนักงานทุกคนของหัวเว่ยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.