Huawei เปิดตัวโซลูชัน 5G ครบซีรีส์ รับกลยุทธ์ “1+N” ที่มีความเรียบง่ายยิ่งขึ้น

Huawei

หัวเว่ย (Huawei) เปิดตัวโซลูชัน 5G ครบซีรีส์ รับกลยุทธ์ “1+N” ที่มีความเรียบง่ายยิ่งขึ้น ในงาน 2020 Global Mobile Broadband Forum (MBBF)…

Huawei เปิดตัวโซลูชัน 5G ครบซีรีส์ รับกลยุทธ์ “1+N” ที่มีความเรียบง่ายยิ่งขึ้น

ในงาน 2020 Global Mobile Broadband Forum (MBBF) หัวเว่ย เผยกลยุทธ์ 1+N แห่งอนาคต และเปิดตัวชุดโซลูชัน 5G อย่างเต็มรูปแบบสำหรับการสร้างโครงข่าย 5G แบบ 1+N ที่มีความเรียบง่ายยิ่งขึ้น

หยาง เฉาปิน ประธานฝ่ายโซลูชันโครงข่ายไร้สาย ของ หัวเว่ย กล่าวว่า เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคทองของเทคโนโลยี 5G เราต้องวิวัฒนาการโครงข่ายของเราสู่เทคโนโลยี 5G ด้วยคลื่นความถี่เต็มรูปแบบพร้อมทั้งสร้างโครงข่ายแบนด์วิดท์สูงที่มีความเรียบง่าย ซึ่งจะสามารถรองรับการเชื่อมต่อครอบคลุมทุกพื้นที่ด้วยการซ้อนทับศักยภาพของ N ที่สั่งการได้ตามต้องการ

เทคโนโลยี 5G ไม่ได้เป็นแค่เทคโนโลยีไร้สายยุคใหม่เท่านั้น แต่ยังช่วยพัฒนาธุรกิจ อีโคซิสเต็ม และโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ  หากเปรียบเทียบกับเทคโนโลยี 4G แล้ว เทคโนโลยี 5G ยังรองรับการให้บริการในรูปแบบที่หลากหลายรวมถึงรองรับความต้องการเฉพาะด้านได้มากกว่า

ทั้งนี้ การเชื่อมต่อระหว่างผู้คนจำเป็นต้องอาศัยแบนด์วิดท์ระดับสูงที่ต่อประสานกัน เพื่อมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมด้วยค่าใช้จ่ายที่ลดลงเป็นอย่างมาก ส่วนการเชื่อมต่อสิ่งต่าง ๆ เข้าด้วยกันนั้นยังจำเป็นต้องทำให้ครอบคลุมทุกพื้นที่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมากในอุปกรณ์ปลายทางของ Internet of Things (IoT) 

นอกจากนี้ ในด้านการเชื่อมต่อในภาคอุตสาหกรรมซึ่งจะถูกนำไปใช้ในระดับประเทศเป็นลำดับต้น ๆ นั้น จำเป็นต้องอาศัยศักยภาพของเทคโนโลยี 5G ในหลากหลายด้าน อาทิเช่น ความยืดหยุ่นสำหรับค่าการอัปโหลดข้อมูลในระดับสูง ค่าความหน่วง (latency) ต่ำ และการกำหนดตำแหน่งด้วยความแม่นยำสูงที่สามารถนำไปใช้ได้ทุกเมื่อ

Huawei
หยาง เฉาปิน ประธานฝ่ายโซลูชันโครงข่ายไร้สาย ของ หัวเว่ย

เพื่อตอบรับกับความต้องการที่มีหลากหลายเหล่านี้ หัวเว่ยจึงได้นำเสนอกลยุทธ์ 1+N เพื่อการพัฒนาสู่เทคโนโลยี 5G ที่สมบูรณ์แบบ และได้พัฒนาโครงข่ายพื้นฐานที่มีศักยภาพสูงให้แพร่หลาย โดยมีแบนด์วิดท์ที่มีความถี่กลาง (Intermediate Frequency-IF) เป็นหลัก

รวมถึงความถี่ระดับอื่น ๆ เพื่อประโยชน์ในหลากหลายด้าน และการซ้อนทับศักยภาพของ N ที่สามารถสั่งการได้ตามต้องการ เทคโนโลยี 5G จะนำมาซึ่งอนาคตอันสดใส โดยอุตสาหกรรมอุปกรณ์มือถือเคลื่อนที่จำเป็นต้องพัฒนาโครงข่ายให้มีศักยภาพมากยิ่งขึ้น

พร้อมทั้งยังสร้างโอกาสต่าง ๆ ให้อุตสาหกรรมต่างๆ โดยหัวเว่ยได้เตรียมพร้อมรับมือด้วยกลยุทธ์ 1+N ซึ่งเป็นโครงข่าย 5G ที่มีความเรียบง่าย รวมทั้งมีโซลูชันหลากหลายรูปแบบอย่างครบครันอีกด้วย

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.