เสี่ยวมี่ เล็งเปิดตัว Xiaomi Mi 11 Pro ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2021

เสี่ยวมี่ เล็งเปิดตัว Xiaomi Mi 11 Pro ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2021 ลือ!! เพิ่ม “กล้องที่ปรับปรุงใหม่” และ “การชาร์จที่เร็วขึ้น…

เสี่ยวมี่ เล็งเปิดตัว Xiaomi Mi 11 Pro ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2021

หลังประกาศเปิดตัว ซีรีส์ Mi 11 ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นว่า จะมีรุ่นที่เป้น Pro ออกมาหรือไม่ งานนนี้ไม่ต้องสงสัย เพราะลือกันว่า เสี่ยวมี่ นั้นเตรียมที่จะปล่อยรุ่น Mi 11 Pro ออกมาด้วย โดยมีการคาดเดาว่า ตัว เสี่ยวมี่ รุ่น Pro นี้ จะมาพร้อมการการปรับโฉมใหม่ 

ไม่ว่าจะเป็น การแสดงผล และความสามารถในการชาร์จที่ดีขึ้นกว่า แต่ตัวโทรศัพท์จะมาพร้อมกับกล้องที่ปรับปรุงใหม่เช่น กล้องหลัง 4 ตัว ที่สามารถซูม ได้สูงสุด 120 เท่า ซึ่งดีขึ้นเสี่ยวมี่ Mi 10 รุ่นก่อน เป็นอย่างมาก และคาดว่าจะมีเซ็นเซอร์ 108MP สำหรับกล้องหลัก เหมือนกับ Samsung ISOCELL HM1  และยังรวมไปถึง การชาร์จที่เร็วขึ้น อีกด้วย

Xiaomi Mi 11 Pro

ขณะที่ในส่วนของหน้าจอนั้นจะเป็นรูปแบบ AMOLED ขนาด 6.81 นิ้ว ที่มอบความละเอียด QHD+ Refresh Rate 120Hz และตัวเครื่องนั้นใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 888 จาก ควอลคอมม์ (Qualcomm) อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในตัวของรุ่น Mi 11 มากับกล้องหลัง 3 ตัว ไม่มีกล้องซูม กล้องหลักสามารถซูมแบบ Optical ได้เพียง 2-3 เท่า โดยแหล่งข่าวที่ได้มีการเปิด ว่ากันว่า เสี่ยวมี่ Mi 11 Pro แต่จะถูกปล่อยลงตลาดหลังเทศกาลตรุษจีน หรือ ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 โดยประมาณ (แต่ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวยังไม่ได้รับการจากยืนยัน)

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.gsmarena.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.