หัวเว่ย ลุยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลาย นำทัพด้วย Huawei P40 Series

Huawei

หัวเว่ย ลุยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลาย นำทัพด้วย Huawei P40 Series พร้อมเปิดพรีออเดอร์ตั้งแต่ 15 เมษายนนี้ พร้อมโปรโมชัน และราคาสิทธิพิเศษสุดคุ้ม…

highlight

  • หัวเว่ย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ นำทัพโดยสมาร์ทโฟนเรือธง Huawei P40 Series พร้อมด้วยสมาร์ทโฟน หัวเว่ย nova 7i แท็บเล็ตระดับโปร หัวเว่ย MatePad Pro และสมาร์ทวอร์ช หัวเว่ย Watch GT 2e เปิดพรีออเดอร์ตั้งแต่ 15 เมษายนนี้ พร้อมโปรโมชันและสิทธิพิเศษ

Huawei ลุยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมอัดโปรสุดคุ้ม

หัวเว่ย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในทุกสถานการณ์ นำเสนอฟังก์ชัน และฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยยกระดับการทำงานและไลฟ์สไตล์ส่วนตัวอย่างครบถ้วนทุกมิติ เริ่มต้นด้วยสมาร์ทโฟนเรือธงที่ทุกคนรอคอย หัวเว่ย P40 Series ที่มาพร้อมนวัตกรรมกล้องถ่ายภาพสุดล้ำ และ AI อัจฉริยะที่จะช่วยให้ทุกภาพถ่าย

ราวกับมืออาชีพ ทั้งยังสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธง ด้วยความสามารถในการรองรับ 5G ได้อย่างสมบูรณ์แบบ และหัวเว่ยยังได้แนะนำสมาร์ทโฟน 4 กล้อง หัวเว่ย nova 7i ที่จะมาสร้างสีสันให้กับชีวิตด้วยดีไซน์ที่สดใส มาพร้อมสเปคจัดเต็มในราคาสุดคุ้

Huawei

รวมถึง หัวเว่ย MatePad Pro แท็บเล็ตรุ่นโปรแบบ FullView Display ที่จัดเต็มด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ครบถ้วน พร้อมเป็นดีไวซ์คู่ใจในทุกกิจกรรม  และสมาร์ทวอร์ชรุ่นใหม่ล่าสุด หัวเว่ย Watch GT2e ที่จะช่วยเพิ่มความแอคทีฟ และทำให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุก

โดยสมาร์ทโฟน หัวเว่ย P40 series แท็บเล็ต หัวเว่ย MatePad Pro และสมาร์ทโฟน nova 7i จะเริ่มให้เปิดจองสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 15 – 30 เมษายนนี้ พร้อมโปรโมชันและสิทธิพิเศษมากมายในช่วงเปิดจอง ก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ พฤษภาคม 2563  ขณะที่สมาร์ทวอร์ช

ขณะที่ หัวเว่ย Watch GT 2e พร้อมวางจำหน่ายทันทีในวันที่ 15 เมษายนนี้ ผ่านช่องทางออนไลน์ของร้านค้าที่ร่วมรายการ และสามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของหัวเว่ย https://consumer.huawei.com/th/

หัวเว่ย P40 Series สมาร์ทโฟนมาตรฐานใหม่

Huawei

หัวเว่ย P40 Series ซีรีส์สมาร์ทโฟนเรือธงที่เป็นไฮไลท์ของการเปิดตัวแบบ virtual launch ในครั้งนี้ ประเดิมเปิดตัวด้วยด้วย รุ่น คือ หัวเว่ย P40 และ หัวเว่ย P40 Pro ที่มาพร้อมนวัตกรรมกล้องถ่ายภาพและวิดีโอที่เหนือระดับขึ้นไปอีกขั้น ประกอบด้วยเซ็นเซอร์กล้องแบบ RYYB ขนาดใหญ่ที่สุด

Huawei

ให้การถ่ายภาพในทุกสภาพแสงยังคมชัด เซ็นเซอร์อุณหภูมิสี ที่เก็บรายละเอียดสีได้แม่นยำราวตาเห็น ทั้งยังมีกล้องหน้าความละเอียดสูง 32 ล้านพิกเซล ที่สามารถถ่ายภาพและวิดีโอที่ความคมชัดระดับ 4K พร้อมสร้างเอฟเฟ็คท์โบเก้ (หน้าชัด หลังเบลอ) ได้แบบเรียลไทม์ ตอบโจทย์เทรนด์การทำ vlog ในยุคนี้

 

Huawei

โดยในด้านฮาร์ดแวร์ หัวเว่ยยังคงจับมือกับแบรนด์กล้องถ่ายภาพระดับโลก Leica ในการพัฒนาเลนส์และตัวกล้อง โดย หัวเว่ย P40 ประกอบด้วยกล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ ultra wide-angle, wide-angle และ telephoto ขณะที่ หัวเว่ย P40 Pro มาพร้อม Leica Quad Camera กล้องหลัง 4 ตัว

Huawei

ที่มีไฮไลท์คือ Ultra Wide Cine Camera และ ToF Camera รวมถึงระบบ SuperSensing Zoom ที่สามารถซูมได้ถึง 50 เท่า ช่วยเพิ่มขีดความสามารถการถ่ายภาพจากระยะไกล และยังสามารถเก็บเสียงระยะไกลได้ด้วย Directional Audio Zoom

Huawei

นอกจากนี้ หัวเว่ย P40 series ทุกรุ่นยังมาพร้อมความสามารถในการรองรับ 5G ได้อย่างเต็มรูปแบบ ทุกย่านความถี่ ทั้งสองซิม ด้วยชิปเซ็ตทรงประสิทธิภาพ Kirin 990 ที่รวมเอาโปรเซสเซอร์ และโมเด็มไว้ด้วยกัน มอบความสเถียร และประหยัดพลังงาน

Huawei

ในด้านซอฟท์แวร์ที่อัปเกรดเพิ่มเติม จากระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดที่ถูกบรรจุอยู่ในเครื่องพร้อมใช้ EMUI 10.1 เพิ่มเติมฟีเจอร์ หัวเว่ย Golden Snap ที่ใช้ AI ในการจัดการปัญหาการถ่ายภาพที่จำเจ ไม่ว่าจะเป็นการลบเงาสะท้อน คนที่เดินผ่าน หรือปรับแต่งภาพให้แบบหรือวัตถุในภาพมีสีสัน รายละเอียด และสัดส่วนที่สวยสมจริง

Huawei

 

ซึ่งนอกจากฟีเจอร์ในการถ่ายภาพ ยังมาพร้อม MeeTime ฟีเจอร์วิดีโอคอลระดับ Full HD ฟังก์ชันการแชร์ข้อมูลที่สะดวกรวดเร็ว และง่ายดายเพียงสัมผัสอุปกรณ์เข้าด้วยกัน ผ่าน หัวเว่ย Share และการแสดงผล รวมถึงทำงานหลายหน้าจอได้ในเวลาเดียวกันด้วย อีกหนึ่งความน่าสนใจคือการออกแบบหน้าจอที่เสมือนไร้ขอบ

Huawei

โดย หัวเว่ย P40 Pro มาพร้อม Quad-curve overflow display ที่มอบประสบการณ์ในการรับชมคอนเทนต์อย่างเต็มอรรถรส นอกจากนี้ ยังมีการเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย เพื่อให้ผิวสัมผัสและความรู้สึกแปลกใหม่ โดยมีสีให้เลือกมากถึง สี คือ Silver Frost, Blush Gold และ Deep Sea Blue มาพร้อมโปรโมชันการเปิดตัวจัดเต็ม

ที่นอกเหนือจากของสมนาคุณแล้ว ยังมีสิทธิพิเศษมากมายจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ โดยราคาพิเศษพร้อมแพ็คเกจ สำหรับ หัวเว่ย P40 เริ่มต้นที่ 5,490 บาท และ หัวเว่ย P40 Pro เริ่มต้นที่ 7,990 บาท 

หัวเว่ย nova 7i สมาร์ทโฟนสเปคแน่น ดีไซน์สดใส มอบสีสันใหม่ ๆ ให้กับชีวิต

สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมฟังก์ชันและฟีเจอร์แบบจัดเต็ม โดดเด่นด้วยกล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 48 ล้านพิกเซล ประกอบด้วยเลนส์มุมกว้างพิเศษ (ultra wide) เลนส์มาโคร และเลนส์ที่ให้ภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ ที่ทำงานร่วมกับ AI ให้การปรับแต่งภาพ และวิดีโอแบบมืออาชีพ

พร้อมกล้องหน้าที่ช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่ในที่แสงน้อยสวยจับใจ ด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และโหมด Super Night Selfie 2.0 นำเทรนด์กว่าด้วยหน้าจอ Punch Display ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดระดับ Full HD+ ผสานรวมกับชิปเซ็ต Kirin 210 ที่มีหน่วยประมวลผลพิเศษ NPU AI 

ฉลาดล้ำเทียบเท่าสมาร์ทโฟนขั้นเรือธง มอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ลื่นไหล เล่นเกมที่มีกราฟฟิคภาพแน่นได้อย่างไม่สะดุด ประมวลผลฉับไวด้วย RAM สูงถึง 8GB และความจุ ROM ที่ 128GB

และยังมาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึดถึง 4200 mAh ให้ทั้งเล่น และใช้งานได้ตลอดทั้งวัน ควบคู่กับเทคโนโลยีการชาร์จไว หัวเว่ย SuperCharge 40 วัตต์ ซึ่งสามารถชาร์จถึง 70% ภายในครึ่งชั่วโมง

Huawei

หัวเว่ย MatePad Pro แท็บเล็ตรุ่นโปร 

หัวเว่ย MatePad Pro แท็บเล็ตรุ่นโปรดีไซน์เรียบหรูที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 10.8 นิ้ว แบบ FullView Display มอบประสบการณ์ภาพที่เต็มตา ด้วยอัตราส่วนของหน้าจอต่อตัวเครื่องสูงสุดถึง 90% ขอบจอบางพิเศษ ทั้งยังซ่อนกล้องหน้าไม่รบกวนสายตา หน้าจอความละเอียดสูงให้ภาพคมชัด มาพร้อมอัลกอริทึมในการปรับหน้าจออัตโนมัติ

หัวเว่ย ClariVu และรองรับการแสดงเฉดสีตามมาตรฐาน DCIP3 เทียบเท่ากับระบบสีที่ใช้ในวงการภาพยนตร์ ให้สีสันตรงตามตาเห็น นอกจากภาพแล้วยังให้ประสบการณ์เสียงที่ทรงพลังรอบทิศทาง ด้วยลำโพง 4 จุด รับรองการเซตระบบเสียงโดย Harman Kardon มีไมโครโฟน 5 ตัว โดยซ่อนหนึ่งตัวไว้ที่กล้องหลัง

เพื่อลดเสียงรบกวน อีกทั้งยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายที่ 15 วัตต์ และนับเป็นแท็บเล็ตแรกของโลก ที่สามารถแปรสภาพเป็นพาวเวอร์แบงค์ชาร์จพลังงานให้กับดีไวซ์อื่น ๆ ที่รองรับการชาร์จแบบไร้สายที่ 7.5 วัตต์ (Reverse Wireless Charge) ทรงประสิทธิภาพประมวลผลฉับไวด้วยชิปเซ็ต Kirin 990

สามารถเล่นวิดีโอได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง หรือทำงานผ่านโปรแกรมออฟฟิศต่าง ๆ ติดต่อกันได้สูงถึง 11 ชั่วโมง มาพร้อมระบบปฏิบัติการ EMUI 10 ที่รองรับฟีเจอร์ หัวเว่ย Share ให้การเชื่อมต่อ และทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ลื่นไหล สามารถทำงานหลายหน้าจอได้ในเวลาเดียวกัน และยังมาพร้อมฟีเจอร์ App Multiplier

ที่รองรับการใช้แอปพลิเคชันหลายตัวพร้อมกัน ตอบโจทย์การทำงานและการเรียนที่บ้าน ด้วยโหมด PC ที่เชื่อมต่อกับ MPencil และ Smart Magnetic Keyboard แบบไร้สายได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมด้วยฟีเจอร์ใหม่ Screenoff Shorthand ที่ช่วยให้ผู้ใช้จดบันทึกทุกแรงบันดาลใจได้อย่างทันท่วงที

Huawei

หัวเว่ย Watch GT 2e สมาร์ทวอร์ชแบตอึดที่จะมาช่วยเพิ่มความแอคทีฟให้กับทุกกิจกรรมได้แบบ non-stop

สมาร์ทวอร์ช GT รุ่นอัปเกรดที่โดดเด่นด้วยหลากหลายฟีเจอร์ใหม่ สามารถปรับโหมดให้เหมาะสมกับการออกกำลังกายในรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบ elliptical ในฟิตเนส หรือการว่ายน้ำ ที่สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ค่าการเผาผลาญ และระยะทางได้อย่างต่อเนื่อง

ทำงานด้วยชิปเซ็ต Kirin A1 ที่ประมวลผลแบบชิปเซ็ตคู่มาพร้อมอัลกอริทึ่มการประหยัดพลังงาน 2.0 ที่ช่วยลดการใช้พลังงาน ให้แบตเตอรี่สามารถใช้งานแบบทั่วไปได้นานถึง 2 สัปดาห์ ทั้งยังมีฟีเจอร์ Motion Watch Face ที่ให้หน้าปัดปรับเปลี่ยนเป็นจอแสดงภาพได้ และสามารถลั่นชัตเตอร์ถ่ายภาพจากระยะไกล

เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนทุกระบบ ตัวเรือนออกแบบให้สายมีดีไซน์ต่างๆ ตามการใช้งานและไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น โดยมีสีให้เลือกมากถึง สี คือ Graphite Black, Lava Red และ Mint Green

Huawei

รายละเอียดเพิ่มเติม
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.