หัวเว่ย (Huawei) ชี้อุตสาหกรรม ICT ต้องจับมือกันเพื่อฟันฝ่าวิกฤติ

หัวเว่ย (Huawei) จัดงานสัมมนาออนไลน์ 5G+, Better World Summit เผยอุตสาหกรรมไอซีทีร่วมมือร่วมใจกันเพื่อสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้น…

highlight

  • หัวเว่ย จัดงานสัมมนาออนไลน์ 5G+, Better World Summit โดยภายในงาน นายเพ็ง ซง ประธานฝ่ายการตลาดและฝ่ายขายโซลูชัน กลุ่มธุรกิจสัญญาณเครือข่ายของหัวเว่ย ได้เรียกร้องให้อุตสาหกรรมไอซีทีร่วมมือร่วมใจกันเพื่อสร้างโลกที่ดียิ่งขึ้น

Huawei แนะอุตสาหกรรมไอซีทีร่วมมือร่วมใจกันในยุค 5G+

เพ็ง ซง ประธานฝ่ายการตลาด และฝ่ายขายโซลูชัน กลุ่มธุรกิจสัญญาณเครือข่าย ของ หัวเว่ย กล่าวว่า ปี พ.ศ. 2563 คือจุดเริ่มต้นทศวรรษที่สามของศตวรรษที่ 21 โดยในปีนี้ เทรนด์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นจะถูกขับเคลื่อนอย่างรวดเร็วมากขึ้นทั่วโลก

ซึ่งจะนำไปสู่โอกาส และความท้าทายมากมายสำหรับผู้ประกอบการโทรคมนาคม และอุตสาหกรรมต่าง ๆ  และเพื่อตอบโจทย์เหล่านี้ ผู้ประกอบการโทรคมนาคมจะต้องมุ่งสร้างเครือข่ายที่ยืดหยุ่น มีความอัตโนมัติ และชาญฉลาดยิ่งขึ้น แผนการทั้งปีที่เกี่ยวกับเครือข่าย และกิจกรรมต่าง ๆ

Huawei

จึงควรต้องตอบสนองต่อเป้าหมายเหล่านี้ด้วย หัวเว่ย จึงเปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ 5G+, Better World เพื่อทำงานร่วมกับผู้ประกอบการโทรคมนาคม และพันธมิตรต่าง ๆ ทั่วโลก ซึ่งจะช่วยให้แต่ละฝ่ายแบ่งปันประสบการณ์ที่มีคุณค่าเพื่อสรรสร้างเครือข่ายที่ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

ภายในงานสัมมนา หัวเว่ยได้ เผยรายงานสมุดปกขาว (white paper) ที่มีชื่อว่า เทคโนโลยีต้านโรคระบาด : ความเข้าใจ และวิธีปฏิบัติสำหรับเครือข่ายโทรคมนาคม (Technology against Pandemic: Insights and Practice on Telecom Networks)

Huawei

โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับข้อมูลเชิงลึกในด้านเครือข่ายทั่วโลก ทั้งยังได้อธิบายบทบาทสำคัญของเครือข่ายโทรคมนาคม ในการต่อสู้กับโรคระบาด โดยเครือข่ายโทรคมนาคมที่มีความเสถียรได้มีส่วนช่วยผู้คนดำเนินกิจกรรมสำคัญต่าง ๆ ผ่านออนไลน์ได้ เช่น การศึกษาออนไลน์ การช้อปปิ้งออนไลน์ และการทำงานทางไกล

สิ่งนี้ได้กลายเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้ และการผลิตในระหว่างที่โรงเรียนและสถานที่ทำงานต่าง ๆ ถูกปิดลงชั่วคราว รายงานสมุดปกขาวนี้ยังได้กล่าวถึงตัวอย่างแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด (Best Practices) ของผู้ประกอบการทั่วโลกในการพิชิตโรคระบาดด้วยเครือข่ายในวิธีต่าง ๆ

ตัวอย่างเช่น พวกเขาได้แนะนำเทคโนโลยี 5G, AI ใยแก้ว 10G PON รวมถึงเทคโนโลยีขั้นสูงอื่น ๆ ที่ช่วยเสริมให้หลากหลายแอปพลิเคชันสามารถต่อสู้กับโรคระบาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Huawei

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.