Huawei แนะวิธีดูสมาร์ทโฟนงบไม่เกิน 4,000 บาท ต้องดูสเปกแบบไหน

0
304

หัวเว่ย (Huawei) แนะวิธีเลือกสมาร์ทโฟน หัวเว่ย ในงบไม่เกิน 4,000 บาท ต้องดูสเปกแบบไหนถึงจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่ให้ทั้งทำงาน และส่วนตัว…

Huawei แนะวิธีดูสมาร์ทโฟนงบไม่เกิน 4,000 บาท

ทุกวันนี้มือถือแบรนด์ต่างๆ ทยอยเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ต่างมาพร้อมฟีเจอร์พิเศษ และฟังก์ชั่นการทำงานตามระดับของสมาร์ทโฟนรุ่นนั้น ๆ หากราคาสูง สเปกก็จะสูงตามไปด้วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถทุ่มเงินจำนวนมากเพื่อให้ได้ครอบครองสมาร์ทโฟนแบบล้ำ ๆ

และบางครั้งด้วยงบที่จำกัดอาจจะทำให้ต้องปรับลดความต้องการบางอย่างลง จนอาจจะพลาดสมาร์ทโฟนที่ฟีเจอร์ดีๆ ไป แต่ปัจจุบันมีสมาร์ทโฟนหลายรุ่นที่ราคาอยู่ในช่วง 3,0004,000 บาท มาพร้อมประสิทธิภาพที่ดี สมราคา และฟีเจอร์การใช้งานแบบจัดเต็ม

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการถ่ายภาพ ความอึดของแบตเตอรี่ เชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตเพื่อใช้งาน หรือเล่นเกม เพราะการโฟกัสเพียงราคาถูกอย่างเดียวนั้นไม่พอ แต่ต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคนยุคใหม่ด้วย

ถ่ายภาพสวย คุณสมบัติพื้นฐานที่ทุกสมาร์ทโฟนต้องมี

คุณสมบัติของกล้องกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟน และเป็นจุดขายสำคัญของหลายๆ แบรนด์ เพราะการถ่ายรูปด้วยสมาร์ทโฟนในสมัยนี้มีความจำเป็นมาก สำหรับกล้องสมาร์ทโฟนในรุ่นราคาประหยัดตอนนี้ ประสิทธิภาพของกล้องนั้นอย่างน้อยต้องถ่ายภาพได้คมชัด สมจริง

แล้วยิ่งถ้ามาพร้อมมุมกว้าง มุมลึก มุมใกล้แบบมาโคร หรือจะถ่ายรูปบุคคลได้ชัดๆ ก็จะยิ่งได้เปรียบเข้าไปใหญ่ ต้องรองรับการใช้งานได้ทุกสถานการณ์ จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคุณสมบัติของกล้องกลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนของคนยุคใหม่

Huawei

 

แบตเตอรี่อึด ทน ชาร์จครั้งเดียว ใช้งานได้ข้ามวันข้ามคืน

นอกจากฟีเจอร์ของกล้องแล้ว ความอึดทนทานของแบตเตอรี่ที่ทำให้สมาร์ทโฟนสามารถใช้งานทั่วไปหรือเล่นเกมแบบที่ไม่ต้องการชาร์จหลายครั้งต่อวันได้ก็เข้ามามีอิทธิพลในการตัดสินใจเลือกซื้อสมาร์ทโฟนไม่น้อย เพราะการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่มีความจุแบตเตอรี่เยอะ ๆ ช่วยให้การทำงานของสมาร์ทโฟนอยู่ในมือผู้ใช้งานได้ยาวนาน

ตลอดวัน พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์รอบด้าน จะลุยงาน หรือทำกิจกรรมระหว่างวันก็ทำได้อย่างเต็มที่ ไร้ความกังวลว่าต้องเซฟแบตให้อยู่รอดตลอดเวลา และช่วยลดภาระในการพกพาวเวอร์แบงค์ เพิ่มความคล่องตัว อีกทั้งหมดปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็ว

หมดระหว่างวัน ทำให้เกิดความไม่สะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน และอาจทำให้พลาดการติดต่อสื่อสารที่สำคัญไปอย่างน่าเสียดาย

Huawei

เครื่องแรง  เล่นเกมจุใจ

เวลาเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง RAM ของเครื่องก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะ RAM คือปัจจัยสำคัญที่จะบ่งบอกว่าสมาร์ทโฟนทำงานได้ แรง และ เร็ว แค่ไหน ซึ่งมาตรฐาน RAM บนสมาร์ทโฟนถูกยกระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งมาจากการรุกตลาดอย่างหนักของแบรนด์ที่ยกขบวนกันเน้นอัดสเปกแรง ๆ ราคาไม่แพง

ทำให้สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมต้องแข่งกันเพิ่ม RAM เป็น 3GB และ 4GB หรือบางรุ่นให้มาถึง 8GB ก็มี ซึ่งในความเป็นจริงนั้น สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด RAM 4GB เพียงพอแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบัน สามารถรองรับการเล่นเกมออนไลน์ได้อย่างไหลลื่น ท่องเว็บได้เพลิน ๆ แบบไม่มีสะดุด

หัวเว่ย Y6p 4GB+64GB สมาร์ทโฟนฟังก์ชั่นกล้องแน่น แบตอึด เล่นเกมส์ได้ไม่สะดุด ในราคาที่ใคร ๆ ก็เอื้อมถึง

สมาร์ทโฟน หัวเว่ย Y6p ถือเป็นที่สุดความคุ้มค่าของสมาร์ทโฟนแห่งยุคตอบโจทย์รอบด้าน เริ่มจากกล้องสามตัวเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ บันทึกทุกช่วงเวลาของชีวิตในแบบสมจริงที่มีทั้งการเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง ให้ภาพคมชัดด้วยกล้องหลัก 13MP พร้อมกล้อง 2MP เก็บภาพชัดตื้นหรือลึกที่ดูเป็นธรรมชาติ

และกล้องมุมกว้างรายละเอียด 5MP เก็บภาพโดยรอบได้ถึง 120 องศา พร้อมกล้องหน้าระดับ 8MP ไม่ว่าจะเซลฟี่คนเดียว หรือเซลฟี่เป็นทีมก็สามารถเก็บรายละเอียดได้อย่างครบถ้วน แถมยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุถึง 5,000 mAh ใช้งานได้นานถึง 3 วัน แบบไม่ต้องชาร์จ

และ Super Saving Mode โหมดประหยัดพลังงานที่แม้เหลือแบตเตอรี่เพียง 15% ก็สามารถใช้งานได้นานถึง 12 ชั่วโมง พร้อมเอาใจเหล่าเกมเมอร์ออนไลน์ด้วย RAM 4GB+64GB และชิปประมวลผล Octacore ช่วยให้เล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ไม่มีหน่วง ไม่มีกระตุก

เสริมด้วยโซลูชัน หัวเว่ย SuperSound ให้เสียงที่ดังกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 1.6 เท่า ทำให้ สมาร์ทโฟน Y6p มาพร้อมบริการ หัวเว่ย Mobile Service หรือ HMS และยังร่วมมือกับนักพัฒนาทั่วโลกในการสร้างสรรค์แอปพลิเคชันให้มีความหลากหลาย และเหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้

โดย หัวเว่ย AppGallery โดยแบ่งประเภทการใช้งานของแอปไว้ถึง 18 ประเภท มีครบถ้วนทุกหมวดหมู่ ตัวอย่างเช่น การท่องเที่ยว การเงินการธนาคาร ช้อปปิ้ง การศึกษา เป็นต้น

สมาร์ทโฟนสุดคุ้มค่า ราคาสบายกระเป๋าอย่าง หัวเว่ย Y6p พร้อมให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ ในราคาเพียง 3,999 บาทเท่านั้น มีให้เลือกด้วยกันสามสีคือ Midnight Black, Phantom Purple และ Emerald Green 

Huawei

วางจำหน่าย ณ หัวเว่ย แบรนด์ชอป หรือทางออนไลน์ที่ JD Central http://bit.ly/38XJzMo และร้านตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการทั่วประเทศ และสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://consumer.huawei.com/th/phones/y6p/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.