Huawei เผยวิธีการค้นหาแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด Petal Search ใน AppGallery

Huawei Petal Search

หัวเว่ย เผยวิธีการค้นหาแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด Petal Search วิดเจ็ตค้นหาแอปพลิเคชั่น เครื่องมือสำหรับสมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ยใน Huawei AppGallery…

Huawei Petal Search เครื่องมือค้นหาแอปพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย

หัวเว่ย ประกาศความพร้อมใช้งานของ Petal Search วิดเจ็ตค้นหาแอปพลิเคชั่นซึ่งมีให้ดาวน์โหลดแล้วผ่าน หัวเว่ย AppGallery เครื่องมือค้นหาใหม่ (search engine) สำหรับสมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ของหัวเว่ย ซึ่งจะช่วยเปิดประตูสู่แอปพลิเคชั่นมากมายนับล้าน

อิงมาร์ หวาง ผู้อำนวยการ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า หัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ และนวัตกรรมสำหรับผู้บริโภคของเราอย่างต่อเนื่อง โดยวิดเจ็ตค้นหาแอปพลิเคชั่น Petal Search ซึ่งเป็นเครื่องมือในการค้นหาแอปพลิเคชั่นใหม่ล่าสุด

จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้ใช้หัวเว่ย เพิ่มอีกหนึ่งช่องทางในการค้นหา สำรวจและดาวน์โหลดแอปฯ ที่ต้องการบนอุปกรณ์ของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย

ยกระดับประสบการณ์การค้นหารูปแบบใหม่

ด้วย Petal Search ทางเลือกในการค้นหา และดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นผ่านวิดเจ็ต สำหรับผู้ใช้อุปกรณ์ HMS ผู้ใช้จะสามารถค้นหาแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วยความสามารถในการรวบรวมข้อมูล เฟ้นหาและนำเสนอผลลัพธ์ในการค้นหาที่ถูกต้อง และเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ผู้ใช้งานแต่ละรายมองหามากยิ่งขึ้น

เพื่อประสบการณ์การใช้งานสมาร์ทโฟนและสมาร์ทดีไวซ์ที่สมบูรณ์แบบ โดยเครื่องมือค้นหาจะแสดงผลแอปพลิเคชั่นที่รวบรวมจากแหล่งต่าง ๆ และแสดงแหล่งที่มาใต้แอปฯ เสมอ โดย Petal Search จะรวมผลการค้นหาแอปฯ ที่มีอยู่ใน หัวเว่ย AppGallery ก่อน

โดยแอปพลิเคชั่นใดที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มแล้ว จะปรากฏเป็นอันดับต้นๆ ของผลการค้นหา ซึ่งแน่นอนว่าการค้นหาแอปฯ ผ่านวิดเจ็ตนี้ จะไม่พลาดแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ นับร้อยที่ถูกบรรจุเข้าไปใน หัวเว่ย AppGallery ในแต่ละสัปดาห์

การร่วมมือกันกับบริษัทผู้ผลิตและพัฒนาเครื่องมือค้นหาระดับโลก Petal Search รวบรวมสุดยอดเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย ระบบความปลอดภัยของอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ผนวกกับมาตรฐานด้านความเป็นส่วนบุคคลของข้อมูลของระบบเครื่องมือค้นหา

ที่ถูกออกแบบมาอย่างชาญฉลาด เพื่อรับรองมาตรฐานสูงสุดด้านความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยของข้อมูลสำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์ของหัวเว่ยทุกคน

Huawei

ความพร้อมใช้งาน

ปัจจุบันวิดเจ็ตค้นหาแอปพลิเคชั่น Petal Search รองรับมากกว่า 40 ภาษา และให้บริการแล้วใน 45 ประเทศ ทั่วโลก โดยวางแผนเปิดตัวในประเทศอื่น ๆ อีก ในอนาคต Petal Search พร้อมให้บริการแล้วในประเทศไทย บนระบบปฏิการ EMUI เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด

โดยสามารถค้นหาและดาวน์โหลดได้จาก หัวเว่ย AppGallery เพียงแค่ค้นหา Petal SearchFind Appsและเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้อุปกรณ์ HMS (Huawei Mobile Service) ในการเพิ่มเติมแอปพลิเคชั่นลงบนอุปกรณ์ หัวเว่ย ได้รวบรวม 3 ช่องทาง ในการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่ทำได้อย่างง่ายดาย

  • Phone Clone : วิธีการถ่ายโอน แอปพลิเคชั่น รายชื่อผู้ติดต่อ ไฟล์ข้อมูล รวมถึงภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนเครื่องเก่าไปยังสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ด้วยขั้นตอนง่ายๆ บนแอปพลิเคชั่น Phone Clone
  • HUAWEI AppGallery : แหล่งรวมแอปพลิเคชั่นคุณภาพอย่างเป็นทางการของหัวเว่ย ที่มีผู้ใช้งานรายเดือนมากกว่า 420 ล้านคนและมีแอปฯ เพิ่มเติมบนแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง พร้อมกลไกการตรวจสอบความปลอดภัย 4 ขั้น เพื่อให้มั่นใจว่าแอปฯ นั้นปลอดภัยในการดาวน์โหลดและใช้งาน เพียงค้นหาและดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่คุณต้องการจากแพลตฟอร์
  • Petal Search : หนึ่งในสามวิธีการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นของผู้ใช้อุปกรณ์ HMS นอกเหนือจาก หัวเว่ย AppGallery และ Phone Clone วิธีการค้นหาผ่านวิดเจ็ต ที่ผู้ใช้สามารถค้นหาและดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้โดยตรงบนหน้าจอหลัก
ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.pexels.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.