หัวเว่ย เปิดตัวไลน์อัปรับปลายปี ในงาน Huawei APAC Autumn Product Launch

Huawei

หัวเว่ย เปิดตัวไลน์อัปร้อนแรงรับปลายปี 2021 ในงาน Huawei APAC Autumn Product Launch ขนสมาร์ทดีไวซ์เจาะตลาดไทย ชูนวัตกรรมล้ำสมัยตามกลยุทธ์ชีวิตไอเอไร้รอยต่อ…

หัวเว่ย เปิดตัวไลน์อัปรับปลายปี ในงาน Huawei APAC Autumn Product Launch

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) จัดงาน Huawei APAC Autumn Launch เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดอย่าง หัวเว่ย nova 9, หัวเว่ย MateBook 14s, หัวเว่ย WATCH GT 3 Series และ หัวเว่ย Vision S

เควิน เหอ (Kevin Ho) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO) หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป กล่าวเปิดงาน พร้อมระบุว่า หัวเว่ยได้ทุ่มเทให้กับกลุ่มธุรกิจคอนซูมเมอร์มาโดยตลอด จนปัจจุบันมีผู้ใช้งานราว 730 ล้านคนทั่วโลก และได้เชื่อมต่อดีไวซ์มากกว่า 1,000 ล้านเครื่องไว้ด้วยกัน

หัวเว่ยจะเดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่ล้ำสมัย และอัจฉริยะ ออกสู่ท้องตลาดอย่างต่อเนื่อง

หัวเว่ย nova 9 สมาร์ทโฟนสุดชิคสำหรับคนรุ่นใหม่ พร้อมเทคโนโลยีกล้องระดับเรือธง

Huawei

หัวเว่ย nova series มุ่งเป้าเป็นสมาร์ทโฟนที่โดนใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยทั้งทีมผู้ออกแบบและทีมวิจัยและพัฒนา (R&D) ใส่ใจในทุกรายละเอียดในการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ด้านไลฟ์สไตล์ และเทคโนโลยีให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่น สวยงาม และมีประสิทธิภาพที่ทรงพลังเพื่อความพอใจสูงสุดของผู้ใช้ทุกคน

กล้องระดับเรือธง แชร์ชัดทุกคอนเทนต์ไม่ว่ากล้องหลังหรือกล้องหน้า

หัวเว่ย nova 9 มาพร้อมสี่กล้อง โดยกล้องหลัก Ultra Vision Camera มีความละเอียด 50 MP รวมถึงใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ RYYB และระบบ หัวเว่ย XD Fusion Engine ที่จะทำให้คุณภาพของภาพถ่ายที่ได้นั้นพัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดดด้วยรายละเอียดที่คมชัด และ Noise ต่ำแม้อยู่ในที่แสงน้อย

เซ็นเซอร์รับภาพแบบ RYYB ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้ในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงนั้นสามารถดึงปริมาณแสงให้เพิ่มสูงขึ้นได้ 40% ขณะที่ระบบ หัวเว่ย XD Fusion Engine ก็จะมาพร้อมอัลกอริทึมด้านงานภาพระดับเรือธง เช่น การมี AI คอยช่วยปรับความสว่างและป้องกันภาพบิดเบี้ยว

นอกจากนี้กล้องหน้ายังมีความละเอียดสูง 32 MP ที่รองรับการบันทึกภาพวิดีโอคมชัดระดับ 4K พร้อมทั้งลูกเล่นสนุกมากมายให้คนรุ่นใหม่ หัวใจ Vlogger เพลิดเพลินได้ยิ่งขึ้น

ปรับโฉมด้วยดีไซน์ใหม่ที่โดนใจ

หัวเว่ย nova 9 โดดเด่นด้วยดีไซน์การจัดวางกล้องโฉมใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Star Orbit Ring แถมยังมาพร้อมกับสีใหม่ Starry Blue ที่เป็นประกาย และเปลี่ยนสีไปเมื่อแสงตกกระทบ หัวเว่ย nova 9 ใช้หน้าจอขนาดใหญ่ 6.57 นิ้ว ขอบโค้งระดับ 3D Curved ที่แสดงผลได้ถึง 1.07 พันล้านสี

และยังรองรับอัตรารีเฟรชหน้าจอสูงสุด 120 Hz นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีใหม่ Touch Turbo ซึ่งยกระดับทั้งในแง่ของความเร็วในการตอบสนอง เสถียรภาพ และความแม่นยำในการควบคุมผ่านระบบสัมผัส มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่เร็วขึ้น เสถียรขึ้น และแม่นยำยิ่งขึ้น

ใช้งานเลื่อนไหลไม่สะดุดด้วยเทคโนโลยีชาร์จเร็ว และ EMUI 12

หัวเว่ย nova 9 รองรับเทคโนโลยี 66W หัวเว่ย SuperCharge ชาร์จเร็วสูงสุด 66 วัตต์ มอบประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมในการชาร์จพลังงานและยังใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนาน ทั้งยังดึงประสิทธิภาพของตัวเครื่องให้ดียิ่งขึ้น เมื่อทุกการเชื่อมต่อเป็นไปได้อย่างง่ายดายจากการทำงานบนระบบปฏิบัติการ EMUI 12

หัวเว่ย MateBook 14s แล็ปท็อปรุ่นแรกของโลกที่รองรับการใช้งานแอปพลิเคชันมือถือ

Huawei

หัวเว่ย MateBook 14s มาพร้อมดีไซน์บางเฉียบ หน้าจอทัชสกรีนแบบ หัวเว่ย FullView Display ที่คมชัดด้วยความละเอียดสูงถึง 2.5K มาพร้อมอัตรารีเฟรชหน้าจอสูงสุด 90 Hz และสัดส่วนหน้าจอแบบ 3:2 มอบประสบการณ์ภาพที่สมจริง

การันตีความทรงประสิทธิภาพ ประมวลผลรวดเร็วและลื่นไหลด้วยชิปเซ็ต 11th Gen Intel® CoreHSeries Processor

หัวเว่ย MateBook 14s จะมาพลิกโฉมประสบการณ์ สมาร์ทออฟฟิศ เพราะรองรับการใช้งานแอปพลิเคชันมือถือบนแล็ปท็อป ผ่านการใช้งาน หัวเว่ย Mobile App Engine โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมือถือจากแพลตฟอร์ม หัวเว่ย AppGallery ที่ติดตั้งมาให้ในแล็ปท็อปและใช้งานแอปพลิเคชันมือถือเหล่านั้น

บน หัวเว่ย MateBook 14s ได้โดยตรง ไม่ว่าจะเลื่อนดูคลิปวิดีโอสั้น ชอปปิงออนไลน์ มองหาร้านอร่อย หรืออ่านข่าวบนแอปฯ โดย PC AppGallery เวอร์ชัน beta สำหรับใช้งานบนแล็ปท็อปกำลังจะพร้อมให้ผู้ใช้งานทดลองใช้กันในเร็ว ๆ นี้แล้ว

ความงามแห่งดีไซน์ที่บางเฉียบ และพกพาง่าย

หัวเว่ย MateBook 14s มี 2 สีให้เลือกคือสีเขียว Spruce Green และสีเทา Space Gray ซึ่งล้วนหรูหราและโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ขอบจอบางเฉียบ และให้แสดงผลชัดเต็มตาด้วยสัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่สูงถึง 90% ครอบคลุมช่วงสี 100% sRGB

และแสดงผลได้สูงถึง 1.07 พันล้านสี ให้งานภาพที่คมชัดสดใส นอกจากนี้ ยังผ่านการรับรองมาตรฐานจาก TÜV Rheinland ว่าช่วยปกป้องดวงตาด้วยการลดแสงสีฟ้า และลดการกะพริบของหน้าจอ

ผสานขุมพลังเพื่อการประมวลผลที่ทรงประสิทธิภาพ

หัวเว่ย MateBook 14s รวมเอาพลังของชิปเซ็ต 11th Gen Intel® CoreHSeries Processor และการ์ดจอ Iris® Xe ไว้ด้วยกัน เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหลในระดับมืออาชีพ โดยยังสามารถกด Fn+P เปิดการใช้งาน Performance Mode

เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการประมวลผลให้สูงถึง 45W แถมมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาด 60Wh และอะแดปเตอร์ 65W ทำให้ชาร์จเพียง 15 นาที สามารถใช้งานต่อได้อีกถึง 2.5 ชั่วโมง

มอบประสบการณ์ “สมาร์ทออฟฟิศ” ที่เหนือระดับ

แล็ปท็อประดับเรือธงนี้ยังมาพร้อมฟีเจอร์การเชื่อมต่อระหว่างหลายดีไวซ์ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต จอมอนิเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ในอีโคซิสเต็มของหัวเว่ยได้แบบไร้สายด้วยสัมผัสเดียว ทำให้สามารถทำงานข้ามดีไวซ์ได้อย่างไร้รอยต่อ

ไม่ว่าจะเป็นการส่งไฟล์ เพิ่มจอแสดงผล หรือเปลี่ยนแท็บเล็ตเป็น Drawing Pad ก็สามารถทำได้ เพิ่มขีดความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายสถานการณ์ยิ่งขึ้น

หัวเว่ย WATCH GT 3 Series เทรนเนอร์อัจฉริยะส่วนตัว ใช้งานต่อเนื่องนานสูงสุด 14 วัน

Huawei

ตรวจวัดค่าต่าง ๆ ของร่างกายได้ตลอดวัน

หัวเว่ย WATCH GT 3 Series ใช้เทคโนโลยี TruSeen 5.0+ ในการตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจระหว่างออกกำลังกาย ซึ่งสามารถตรวจวัดได้ตลอดวัน รวมถึงสามารถตรวจวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด (SpO2) นอกจากนี้เมื่อชาร์จแบตเตอรี่เต็มยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 14 วัน

แถมดีไซน์พรีเมียมที่บ่งบอกตัวตนด้วยวัสดุสแตนเลสสตีล เหมาะกับการใช้งานทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะในโอกาสทางการ ออกกำลังกาย หรือสัญจรระหว่างวัน

โหมดออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด

หัวเว่ย WATCH GT 3 Series ยกระดับการวิ่งอย่างมืออาชีพด้วย AI Running Coach และโหมดติดตามการออกกำลังกายมากกว่า 100 โหมด ที่จะคอยดูแลให้ทั้งระยะเวลาและความหนักเบาตามเป้าหมายของผู้ใช้งาน พร้อมติดตามเส้นทางการออกกำลังกายอย่างแม่นยำ

ด้วยการรองรับมากถึง 5 โครงข่ายสัญญาณดาวเทียม (GPS, Beidou, GLONASS, GALILEO และ QZSS) ทั่วโลก

หัวเว่ย Vision S จออัจฉริยะพลิกโฉมอินเทอร์เฟซใหม่เพื่อบ้านอัจฉริยะกับ HarmonyOS

Huawei

หัวเว่ย Vision S มาพร้อมกล้อง Magnetic Camera ความละเอียด 13 MP ซึ่งสามารถหมุนได้ 180 องศาและสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดาย รวมถึงสามารถสลับการวิดีโอคอล หัวเว่ย MeeTime บนสมาร์ทโฟนไปใช้บน หัวเว่ย Vision S ได้ง่าย ๆ

โดยรองรับความละเอียดสูงสุดที่ 1920 x 1080 ผู้ใช้สามารถแตะสมาร์ทโฟนลงบนไอคอน หัวเว่ย Share บนรีโมตคอนโทรลของ หัวเว่ย Vision S เพื่อใช้งานการแคสจอผ่าน OneHop Projection 

ภาพ และเสียงตระการตา

หัวเว่ย Vision S มีอัตรารีเฟรชสูงถึง 120 Hz ได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ว่าช่วยปกป้องดวงตาด้วยการลดแสงสีฟ้า และการกะพริบของหน้าจอ ระบบเสียงประกอบไปด้วยลำโพงทรงพลัง 10W จำนวน 4 ตัวที่ทำงานร่วมกับอัลกอริทึม

หัวเว่ย SOUND มอบประสบการณ์เสียงที่เก็บรายละเอียดและสมจริงด้วยการถ่ายทอดเสียงเบสที่ทรงพลังและเสียงแหลมที่ชัดใส

ดีไซน์มินิมอล

หน้าจอ 4K พร้อม หัวเว่ย FullView Design สัดส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่ 94% และขอบจอที่บางเฉียบถึง 3 ด้านซึ่งใช้วัสดุโลหะ ช่วยให้สบายตา และลดการรบกวนทางสายตาจากสิ่งอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องได้อย่างดีเยี่ยม รับชมคอนเทนต์บนจอได้แบบเต็มตา มอบประสบการณ์โฮมเธียเตอร์สุดประทับใจ

ราคา และโปรโมชัน หัวเว่ย MateBook 14s

Huawei

หัวเว่ย MateBook 14s ราคาเริ่มต้นที่ 40,990 บาท พิเศษสำหรับโปรโมชันพรีออเดอร์ รับฟรี! หูฟังไร้สายระดับโปรฯ หัวเว่ย FreeBuds Pro มูลค่า 5,499 บาท เมื่อสั่งซื้อสินค้าตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 12 พฤศจิกายน 2564 ทางเว็บไซต์ หัวเว่ย Store

ร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแฟลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ เช่น ShopeeLazada และ JD Central รวมถึงหน้าร้าน หัวเว่ย Experience Store และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายที่ร่วมรายการ

Huawei

นอกจากนี้ ในประเทศไทยยังมีการวางจำหน่าย หัวเว่ย MateBook 14 หน่วยความจำ 8GB ความจุ 512GB แล็ปท็อปบอดี้โลหะ บางเบาเพียง 1.49 กก. พร้อมหน้าจอ หัวเว่ย FullView Display อัตราส่วน 3:2 หน้าจอกว้างถึง 90% ของตัวเครื่อง

ความละเอียดระดับ 2K high resolution (2160×1440) ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกด้วยราคาสุดคุ้มเพียง 33,990 บาท พร้อมรับฟรีกระเป๋าสะพายหัวเว่ยรุ่นพรีเมียม มูลค่า 2,490 บาท

เตรียมพบกับ หัวเว่ย nova 9, หัวเว่ย WATCH GT 3 Series และ หัวเว่ย Vision S ที่เตรียมเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ นอกจากนี้พิเศษสุดสำหรับใครที่สนใจ หัวเว่ย Vision S สามารถลงทะเบียนเพื่อรับคูปองส่วนลดสูงสุด 3,000 บาท ได้ก่อนใครผ่านทางเว็บไซต์

หัวเว่ย Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 และสามารถติดตามข่าวสารอัปเดตก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ หัวเว่ย Mobile TH

ฉลองครบรอบ 10 ปี หัวเว่ย Experience Store มอบดีลสุดคุ้มแทนคำขอบคุณ

ภายในงาน หัวเว่ย ยังได้ประกาศว่าเนื่องในวาระฉลองครบรอบ 10 ปีหน้าร้าน หัวเว่ย Experience Store จึงมอบส่วนลดมูลค่า 1,000 บาท สำหรับผลิตภัณฑ์ อาทิ หัวเว่ย MateBook D15 i5 (8+256GB) ราคา 18,990 บาท,

หัวเว่ย MateBook D15 i3 (8+256GB) ราคา 15,990 บาท, หัวเว่ย nova 8i (8+128GB) ราคา 8,990 บาท และ หัวเว่ย WATCH GT 2 Pro ราคา 7,990 บาท และยังมีโปรโมชันราคาพิเศษพร้อมของสมนาคุณอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์ 

ตั้งแต่วันที่ 28 ตุลาคม 2564 ถึง 30 พฤศจิกายน 2564 สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ โดยลูกค้าที่เลือกเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ที่ร่วมรายการ พิเศษรับฟรี 10th anniversary gift มูลค่า 2,021 บาท ประกอบด้วย กระเป๋าผ้า สติ๊กเกอร์ และการ์ดแสดงความขอบคุณ

Huawei

ยิ่งไปกว่านั้น ตามแนวคิด Always HUAWEI, Always new ปัจจุบันผู้ใช้หัวเว่ยสามารถนำอุปกรณ์หัวเว่ยเครื่องเก่าไปเปลี่ยนให้เหมือนใหม่ ได้ผ่านแคมเปญ หัวเว่ย Service Carnival โดยสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ผ่านทาง หัวเว่ย Service Center ทุกสาขา ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2564 ถึง 30 ธันวาคม 2564 

ซึ่งมีทั้งการเปลี่ยนแบตเตอรี่ในราคาเริ่มต้น 599 บาท รับส่วนลดค่าอะไหล่ และหน้าจอ และฝาหลังสูงสุด 50% ยายระยะเวลาการรับประกันอุปกรณ์หัวเว่ย 90 วัน สำหรับรุ่นที่ร่วมรายการ

อัปเกรดพื้นที่ความจำสูงสุดถึง 200 GB เริ่มต้นเพียง 9 บาท รับส่วนลด 20% เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ หัวเว่ย Care และกดรับคูปองเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม พร้อมรับสิทธิ์ลุ้นของระลึก เป็นต้น สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกิจกรรมได้ ที่นี่

ไม่ว่าคุณกำลังมีแผนจะซื้อเครื่องใหม่หรืออยากจะ เปลี่ยนให้เหมือนใหม่ ก็สามารถไปเยี่ยมชมได้ที่หน้าร้าน หัวเว่ย Experience Store และ หัวเว่ย Service Center

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.