Huawei Watch Fit ไลฟ์สไตล์แก็ดเจ็ตเพื่อชีวิตที่แอคทีฟอย่างแท้จริง

Huawei Watch Fit

หัวเว่ย เดินหน้ากระตุ้นตลอดสมาร์ทวอช ชู หัวเว่ย วอช ฟิต (Huawei Watch Fit) เป็นมากกว่าสปอร์ตไอเท็ม แต่เป็นไลฟ์สไตล์แก็ดเจ็ตเพื่อชีวิตที่แอคทีฟอย่างแท้จริง…

Huawei Watch Fit ไลฟ์สไตล์แก็ดเจ็ตเพื่อชีวิตที่แอคทีฟอย่างแท้จริง

จากกระแสตอบรับอย่างล้นหลามตั้งแต่เปิดตัว ทำให้ หัวเว่ย วอช ฟิต กลายเป็นหนึ่งในสมาร์ทวอทช์ที่ถูกจับตามองมากและมีคนต้องการจับจองเป็นเจ้าของมากที่สุด ด้วยราคาคุ้มค่าที่มาพร้อมดีไซน์ทันสมัยหน้าจอความละเอียดสูง ฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนาน

ทั้งยังมาพร้อมโหมดออกกำลังกายที่มากถึง 96 โหมด นอกจากจะตอบโจทย์สายสปอร์ตที่รักการออกกำลังกาย อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้หลายคนต้องหันมามองก็คือความหลากหลายของฟีเจอร์เสริมอื่น ๆ ที่ช่วยให้ชีวิตประจำวันของทุกคนแอคทีฟ และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้

Huawei Watch Fit

แบตเตอรี่สุดปัง อยู่ไปได้ยาว ใช้ต่อเนื่อง 10 วันเต็ม ๆ

ถ้าสมาร์ทวอทช์สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 วันเต็มแบบไม่ต้องชาร์จจะดี และตอบโจทย์คนที่ชอบลืมสายชาร์จขนาดไหน หัวเว่ย วอช ฟิต มาพร้อมระบบอัลกอรึทึ่มที่จะช่วยปรับเปลี่ยน และจัดสรรการใช้พลังงานอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นการอยู่นิ่ง ๆ หรือขณะออกกำลังกาย ก็ปรับการใช้พลังงานให้เหมาะสม

โดยสามารถตั้งค่าความสว่างหน้าจอ การเปิด/ปิดความสว่างเมื่อยกแขนขึ้นมา หรือแม้กระทั่งตั้งค่าให้หน้าจอสว่างค้างสูงสุด 20 นาที เพื่อการอ่านค่าตัวเลขของการออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง ยิ่งไปกว่านั้นในขณะที่คุณออกกำลังกายและเปิดการวัดอัตราการเต้นของหัวใจไปพร้อมกัน

กับระบบ GPS ก็ยังสามารถใช้งานติดต่อกันได้สูงสุดถึง 12 ชั่วโมง และหากต้องชาร์จแบตในกรณีฉุกเฉิน ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 5 นาที หัวเว่ย วอช ฟิต นี้ก็สามารถอยู่กับคุณได้ถึง 1 วันเต็ม ๆ เลยทีเดียว รองรับการชาร์จไวในระดับที่แทบไม่ต่างจากไอเท็มระดับเรือธงทั้งหลาย

Huawei Watch Fit

แจ้งเตือนเรียลไทม์ รองรับหลายภาษา รวมทั้งภาษาไทย

สำหรับคนสายแอคทีฟที่ไม่ค่อยได้จับสมาร์ทโฟนระหว่างทำกิจกรรมต่าง ๆ การสวมสมาร์ทวอทช์ก็ช่วยให้ไม่พลาดข้อความสำคัญ ซึ่งนอกจากการรองรับการแจ้งเตือนจากข้อความ ไลน์, เฟสบุ๊ก และอินสตาแกรม ปฏิทิน และแอปพลิเคชันอื่น ๆ และ หัวเว่ย วอช ฟิต ก็ยังสามารถเลือกที่ใช้กดวางสายได้โดยไม่ต้องหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมา

นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่ช่วยให้เราลดการใช้มือถือและมีสมาธิกับกิจกรรมที่ทำอยู่ได้ดีเลยทีเดียว โดยไม่ต้องกังวลว่าจะ miss out เหตุการณ์สำคัญ และด้วยหน้าจอ AMOLED ที่มีขนาดใหญ่ถึง 1.64 นิ้ว ทำให้ทุกการแจ้งเตือนสามารถอ่านได้ง่าย และคมชัด

แม้กระทั่งในที่ที่แสงจ้า อย่าง outdoor ด้วยหน้าจอที่ปรับระดับความสว่างอัตโนมัติตามระดับความเข้มข้นของแสง อำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานอย่างแท้จริง และรองรับหลายภาษารวมทั้งภาษาไทย ง่ายต่อการทำความเข้าใจ และใช้งาน

Huawei Watch Fit

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วทั้งชัตเตอร์ถ่ายภาพและมิวสิคคอนโทรลเลอร์

เมื่อ หัวเว่ย วอช ฟิต จับคู่กับแอปพลิเคชัน HUAWEI Health บนสมาร์ทโฟน สมาร์ทวอทช์นี้ก็จะกลายร่างเป็นไอเท็มอเนกประสงค์สุดอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมการเล่นเพลงบนมือถือจากสมาร์ทวอทช์ได้เลย จะให้เล่น หยุด หรือเปลี่ยนแทร็ก

รวมถึงควบคุมระดับเสียงดังเบาได้ตามต้องการ และยังเป็นรีโมตชัตเตอร์ กดถ่ายภาพมือถือได้จากระยะไกล เพียงแตะหน้าจอก็ลั่นชัตเตอร์ได้ทันที

Huawei Watch Fit

ฟีเจอร์ดี ๆ สำหรับคนขี้ลืม

หลายคนอาจจะเคยใช้เวลาค้นหาสมาร์ทโฟนที่อยู่ในกระเป๋าหรือบนโต๊ะทำงานนานมาก ทั้งที่ของก็อยู่ตรงนั้น หัวเว่ย วอช ฟิต เป็นบัดดี้ที่ช่วยหาของให้คุณได้ เพียงเชื่อมต่อสมาร์ทวอทช์ผ่านบลูทูธและแอปพลิเคชัน HUAWEI Health ก็สามารถสั่งให้สมาร์ทโฟนส่งเสียงร้องเพื่อบอกตำแหน่งได้ทันที

และแน่นอนหากต้องการให้เตือนนัดหมายหรือปลุกขึ้นมาทำงาน หัวเว่ย วอช ฟิต ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ตั้งค่าการแจ้งเตือนบนเครื่อง หรือผ่านแอปฯ HUAWEI Health สมาร์ทวอทช์ก็จะพร้อมแจ้งเตือนเมื่อถึงเวลา

เชื่อไหมว่าฟีเจอร์ที่กล่าวมาเกือบทั้งหมดนี้สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นที่มีระบบปฏิบัติการ Android 4.4 หรือ iOS 9.0 ขึ้นไป (ยกเว้นรีโมตชัตเตอร์และมิวสิคคอนโทรลเลอร์ที่ต้องใช้กับสมาร์ทโฟนที่มีระบบปฏิบัติการ EMUI 10 ขึ้นไป) ไม่ว่าจะถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการใด ก็สามารถใช้งาน หัวเว่ย วอช ฟิต ได้

Huawei Watch Fit

หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม หรือสนใจจับจองสมาร์ทวอทช์ที่มีโหมดออกกำลังกายครอบจักรวาล และฟีเจอร์ที่ช่วยให้ชีวิตคุณสะดวกสบายอย่าง หัวเว่ย วอช ฟิต ก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้

ที่ หัวเว่ย แบรนด์ช้อป ทุกสาขา หรือหัวเว่ยออนไลน์ สโตร์ และร้านค้าที่ร่วมรายการทั่วประเทศ โดยมีให้เลือกด้วยกันถึง 4 สี Sakura Pink, Cantaloupe Orange, Mint Green, Graphite Black ในราคาที่ว้าวไม่แพ้กันที่ 3,499 บาท

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.