Red Hat ขึ้นแท่นผู้นำด้าน Multicloud Container Development Platforms

บริษัทวิจัยอิสระระบุ Red Hat ขึ้นแท่นผู้นำด้าน Multicloud Container Development Platforms หลังนำเสนอแพลตฟอร์มล้ำให้นักพัฒนาแอปฯ และผู้ปฏิบัติงานด้านไอที…

Red Hat ขึ้นแท่นผู้นำด้าน Multicloud Container Development Platforms

โดยรายงาน The Forrester Wave ได้ประเมินเร้ดแฮทโดยพิจารณาตามเกณฑ์กำหนด 29 ข้อในสามหมวดหมู่ คือผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอในปัจจุบัน กลยุทธ์ และบทบาทในตลาด โดย เร้ดแฮท OpenShift ได้คะแนนสูงสุดจากบรรดาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดที่ได้รับการประเมินในแต่ละหมวดหมู่

การประเมินของ Forrester ระบุว่า OpenShift เป็นมัลติคลาวด์คอนเทนเนอร์แพลตฟอร์ม ที่มีการใช้งานอย่างแพร่หลายมากที่สุด มีพัฒนาการที่ทรงประสิทธิภาพ และมอบประสบการณ์การทำงานหนึ่งเดียวที่ใช้ได้กับแพลตฟอร์มจำนวนมาก ทั้งที่อยู่บนพับลิคคลาวด์ และที่อยู่ในองค์กร

เร้ดแฮท ได้บุกเบิก operator’ model ที่ใช้ในการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานและแอปพลิเคชั่น มีระบบด้านพันธมิตรที่พรั่งพร้อม และเป็นมาร์เก็ตเพลสที่ได้รับความนิยม เร้ดแฮท และไอบีเอ็ม ตั้งเป้าหมายที่จะทำให้การ สร้างเพียงครั้งเดียว แล้วสามารถนำไปใช้ได้ทุกแห่ง เป็นจริง  

 

Red Hat

ความมุ่งมั่นอย่างจริงจังของทั้ง 2 บริษัท ในการสร้างความทันสมัยโดยใช้ Kubernetes ช่วยขับเคลื่อนให้ประสบความสำเร็จผลักดันให้ OpenShift ก้าวไกลกว่าในตลาดด้านนี้ นับตั้งแต่การประเมินครั้งสุดท้ายของฟอร์เรสเตอร์

เนื่องจากแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดที่หลากหลายมากขึ้น เร้ดแฮท OpenShift จึงมอบแพลตฟอร์มหนึ่งเดียวที่รองรับแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ให้กับองค์กร เร้ดแฮท OpenShift ช่วยลดความกังวลด้านความซับซ้อนของการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานไอทีแบบไฮบริดลงได้

ดังนั้นไม่ว่าบริษัทใดก็สามารถประสบความสำเร็จในโลกของไฮบริดได้ องค์กรมากกว่า 2,000 แห่ง ทั่วโลกให้ความไว้วางใจใช้ เร้ดแฮท OpenShift เพื่อขจัดความท้าทายทางธุรกิจของตนด้วยการสร้างสรรค์สินค้าและบริการที่พัฒนาได้อย่างน่าทึ่ง เพื่อให้บริการลูกค้า และสร้างความแตกต่างในตลาด

Red Hat

 

เร้ดแฮท OpenShift ช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถนำความคิดที่เฉียบแหลมของพวกเขา ไปใช้งานจริงบนแพลตฟอร์มไฮบริดคลาวด์ที่เปิดกว้าง ใช้ได้กับทุกแอปพลิเคชั่น ทุกทีมงาน และใช้ได้กับโครงสร้างพื้นฐานทุกประเภท

เร้ดแฮท OpenShift สร้างบนรากฐานที่แข็งแกร่งของแพลตฟอร์ม เร้ดแฮท Enterprise Linux ระดับองค์กรชั้นนำของโลก และเป็นผลิตภัณฑ์หลักชิ้นสำคัญในกลุ่มผลิตภัณฑ์โอเพ่นไฮบริดคลาวด์ของ เร้ดแฮท

นอกจากการใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์ และบนไพรเวทคลาวด์แล้ว ตัวเลือกด้านการจัดการได้ด้วยตัวเอง และการโฮสต์ของ OpenShift ยังพร้อมให้บริการกับระบบคลาวด์ของผู้ให้บริการพับลิคคลาวด์รายใหญ่ทุกราย เช่น AWS, Azure, Google Cloud และ IBM Cloud

Red Hat

 

อาเชช บาดานี รองประธานอาวุโสด้านคลาวด์แพลตฟอร์ม เร้ดแฮท กล่าวว่า เร้ดแฮทได้ช่วยนำนวัตกรรมสำคัญที่พร้อมใช้งานมาให้กับ Kubernetes ผ่าน OpenShift ในโลกที่มีการใช้ไฮบริดและมัลติคลาวด์เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Kubernetes Operators และ Service Mesh ไปจนถึง Serverless

และ Kubernetestbased เวอร์ชวลไลเซชั่น เร้ดแฮท เชื่อว่าการได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้นำจากการประเมินครั้งนี้ เป็นการยืนยันสิ่งที่เร้ดแฮทได้ยินจากลูกค้าว่า OpenShift คือทางเชื่อมที่ทันสมัยซึ่งช่วยเชื่อมระหว่างการใช้งานไอทีที่มีอยู่แล้ว กับ คลาวด์เนทีฟ แห่งอนาคต และในขณะเดียวกันก็ช่วยนำทีมพัฒนาแอปพลิเคชั่น และทีมปฏิบัติการไอทีให้มาทำงานร่วมกันบนแพลตฟอร์มเดียวกัน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก www.freepik.com

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.