iAM สร้างมาตรฐานการโหวตกิจกรรม General Election ด้วย blockchain

iAM

ไอแอม (iAM) สร้างมาตรฐานการโหวตด้วยเทคโนโลยี blockchain ประเดิมกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ General Election (GE) ชวนแฟนแฟนร่วมสร้างสังคมการมีส่วนร่วมด้วยคอนเซปต์ “Decentralized Good Governance”…

iAM สร้างมาตรฐานการโหวตกิจกรรม General Election ด้วย blockchain

iAM
อัมพร สมบัติอารีพาณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบัญชี และการเงิน บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ ไอแอม

อัมพร สมบัติอารีพาณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านบัญชี และการเงิน บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ ไอแอม ต้นสังกัดดูแลบริหารงานศิลปินวงไอดอลหญิงวง BNK48 (บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต) และ ศิลปินวงไอดอลหญิงวง CGM48 (ซีจีเอ็มโฟร์ตีเอต) เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมกิจกรรมสุดตื่นเต้น

สร้างความแปลกใหม่ให้แก่แฟนๆวง BNK48 และวง CGM48 ด้วยการดึงระบบ blockchain เพื่อมาใช้ในการโหวตอย่างเป็นทางการ ภายใต้กิจกรรมประกาศงาน General Election หรือ GE ที่จะเกิดขึ้นในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งการนำเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกเข้ามาประยุกต์ใช้นี้

บริษัทฯเตรียมวางแผนร่วมกับกิจกรรมอื่น ๆ ต่อไปในอนาคตของทั้งสองวงอีกด้วย นับว่าเป็นการโหวตด้วย blockchain ครั้งแรกที่เกิดขึ้นในวงการดนตรีของประเทศไทย

iAM

บริษัทฯ ปูพรมเทคโนโลยีเพื่อรับโลกอนาคตที่จะเกิดขึ้นใหม่ ๆ หรือ New Era ของทั้งสองวงศิลปินไอดอลหญิง จากระยะเวลา 5 ปีกว่าที่ผ่านมา บริษัทฯไม่หยุดนิ่งปรับปรุง และพัฒนาองค์กรให้มีความยั่งยืน แข็งแกร่ง และมั่นคงมากขึ้นการนำเทคโนโลยีที่มีความแข็งแกร่ง และปลอดภัยเข้ามาประยุกต์ใช้ในระบบ General Election หรือ GE

บริษัทฯเล็งเห็นประสิทธิภาพระบบ Blockchain ที่เป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับ และมีความโปร่งใส สามารถตรวจสอบธุรกรรมที่เกิดขึ้นอย่างปลอดภัย แฟนแฟนทุกท่านที่อยู่ในระบบ blockchain นี้จะสามารถมีส่วนร่วมในการช่วยกันพัฒนาและตัดสินใจทิศทางต่างๆของศิลปินทั้งสองวงของค่าย ไอแอม ต่อไป

ยิ่งไปกว่านั้นบริษัทมีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมงานกับพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่งและมีความเชี่ยวชาญด้านระบบ blockchain อย่างบริษัท TokenX ที่จะเข้ามาเป็นทั้งทีมที่ปรึกษา และร่วมพัฒนาการประยุกต์ใช้ระบบ blockchain และ tokenization ให้แก่ทางบริษัทฯ 

iAM
รุจิพล วิโรจน์โภคา Chief Operating Officer บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด

ด้าน รุจิพล วิโรจน์โภคา Chief Operating Officer บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด กล่าวเสริมว่า Token X รู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำระบบ blockchain มาร่วมประยุกต์ใช้ให้เกิดประสบการณ์ใหม่ ซึ่งเป็นงานที่ท้าทายอย่างมาก

โดยเทคโนโลยี blockchain เสมือนเป็นตัวช่วยทลายข้อจำกัดเดิม ๆ รวมถึงเป็นเครื่องมือในการเพิ่มโอกาสในการมีส่วนร่วมของแฟนคลับอย่างทั่วถึงอีกด้วย

วง BNK48 และ CGM48 เป็นวงศิลปินไอดอลหญิงที่มีเอกลักษณ์พิเศษ และเป็นที่ยอมรับในวงการบันเทิงในประเทศไทยการจับมือระหว่าง TokenX และ ไอแอม ถือเป็นการสร้างมิติใหม่ด้วยการนำระบบ blockchain และ tokenization มาร่วมประยุกต์ใช้เพื่อเสริมสร้างการมีส่วนร่วมในรูปแบบใหม่ ๆ

ให้แก่เมมเบอร์และแฟนคลับ ในงาน General Election หรือ GE โดยระบบ blockchain ถือเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่น่าจับตามอง โดยมีความปลอดภัย รวดเร็ว และที่สำคัญคือ โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งนับว่าเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนวงสู่การบริหารจัดการแบบ Decentralized Good Governance

iAM

เกี่ยวกับ บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X)

Token X เป็นบริษัทซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคารไทยพาณิชย์ ได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจ ICO Portal จาก ก.ล.ต. (ใบอนุญาตอยู่ระหว่างรอการเปิดใช้งาน) ในการให้บริการในโครงการนี้อยู่ใน scope การให้บริการเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี (Technology Provider) ที่อยู่นอกเหนือจากการประกอบธุรกิจ ICO Portal

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.