realme เปิดตัว 3 เทคโนโลยีใหม่สู่โลกในสมาร์ตโฟน GT 2 Series

realme

เรียลมี (realme) เปิดตัว 3 เทคโนโลยีใหม่สู่โลก วัสดุ Bio-plymer – กล้อง Ultra-wide 150° และ ระบบการสื่อสารใหม่ พร้อมเผยโฉมใน GT 2 Series…

realme เปิดตัว 3 เทคโนโลยีใหม่สู่โลกในสมาร์ตโฟน GT 2 Series

เรียลมี แบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรม และการออกแบบแห่งวงการสมาร์ตโฟน จัดงานเปิดตัว เทคโนโลยีใหม่เขย่าโลกไอที เรียลมี GT 2 Series Special Eventนำเสนอ 3 เทคโนโลยีสุดล้ำที่จะถูกนำมาใช้ในสมาร์ตโฟนเป็นครั้งแรกของโลกในรุ่น GT 2 Series 

ซึ่งเป็นตระกูลแฟล็กชิปเดียวของ เรียลมี ได้แก่ ชิ้นส่วนฝาหลังผลิตจากวัสดุไบโอโพลีเมอร์ (Bio-plymer) กล้องถ่ายรูปมุมมองกว้างพิเศษ Ultrawide 150° และระบบการสื่อสารรูปแบบใหม่ (Innovation Forward Communication) เอกสิทธิ์เฉพาะของ เรียลมี

realme

ครั้งแรกของโลก – ฝาหลังไบโอโพลีเมอร์ ดีไซน์โดยนักออกแบบระดับโลก

งานออกแบบตัวเครื่องของ เรียลมี GT 2 Pro เน้นดีไซน์ที่หรูหราเรียบง่ายแบบมินิมัลบนพื้นฐานด้านความยั่งยืน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากแผ่นกระดาษ ฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์ระดับโลกชาวญี่ปุ่น นาโอโตะ ฟุกาซาวะ ผู้คิดคอนเซ็ปต์ Paper Tech Master Design และทำให้ เรียลมี GT 2 Pro เป็นสมาร์ตโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้วัสดุจากไบโออย่างจริงจัง

ฝาหลังของ เรียลมี GT 2 Pro ผลิตจากวัสดุไบโอโพลีเมอร์ ซึ่งเป็นวัสดุทางเลือกที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่าวัสดุจากฟอสซิลที่ใช้ในอุตสาหกรรมเคมี และก่อให้เกิดปัญหาโลกร้อนในปัจจุบัน โดยวัสดุชีวภาพของ SABIC ที่ เรียลมี นำมาใช้

ไม่เพียงแต่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ISCC International Sustainability and Carbon Certification เท่านั้น แต่ยังผ่านมาตรฐานข้อกำหนดด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มงวดของอีกหลายสถาบันทั้ง REACH, RoHS และ EPEAT

นอกจากนี้ เรียลมี ยังออกแบบกล่องบรรจุภัณฑ์ใหม่สำหรับสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ โดยลดปริมาณการใช้พลาสติกลงจาก 21.7% เหลือเพียง 0.3% เท่านั้น

realme

ครั้งแรกของโลก – กล้องมุมมองกว้าง Ultrawide 150° พร้อมโหมดฟิชอาย

เลนส์มุมกว้างมักถูกใช้ในการถ่ายทัศนียภาพ และสถาปัตยกรรม เพราะช่วยให้เราเก็บมุมมองภาพได้กว้างกว่าปกติ เรียลมี GT 2 Pro คือสมาร์ตโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกล้องถ่ายรูปมุมกว้างพิเศษแบบ Ultrawide 150° ซึ่งช่วยขยายขอบเขตการมองเห็นของกล้องได้ถึง 278% เมื่อเปรียบเทียบกับขอบเขตการมองเห็นของเลนส์หลักที่ 84°

realme

เรียลมี ยังพัฒนาโหมดฟิชอาย (Fisheye Mode) สำหรับสมาร์ตโฟน เรียลมี GT Pro เป็นครั้งแรกของโลก เพื่อมอบมุมมองอันน่าตื่นตา และสร้างระยะลึกของภาพที่มากเป็นพิเศษ และด้วยขอบเขตการมอบเห็นภาพที่กว้างมาก ทำให้เราได้ภาพถ่ายที่สวยงามแปลกตามากกว่าเดิม

realme

ครั้งแรกของโลก – ระบบการสื่อสารรูปแบบใหม่ที่ให้ความเสถียรสัญญาณสูง และการเชื่อมต่อ NFC รอบทิศทางแบบ 360°

เรียลมี GT 2 Pro ติดตั้งระบบเสาสัญญาณแบบ Antenna Array Matrix System ที่ผสาน 3 สุดยอดเทคโนโลยีการสื่อสารในหนึ่งเดียว : เทคโนโลยีสลับเสาสัญญาณคลื่นย่านอัลตร้าไวด์แบนด์ (HyperSmart) ครั้งแรกของโลก ระบบเพิ่มประสิทธิภาพการจับสัญญาณ WiFi และเทคโนโลยี 360° NearField Communication (NFC)

realme

เทคโนโลยีสลับเสาสัญญาณคลื่นย่านอัลตร้าไวด์แบนด์ (HyperSmart) ของ เรียลมี ถูกออกแบบให้มีเสาอากาศมากถึง 12 จุด โดยติดตั้งทุกด้านรอบตัวเครื่อง รองรับย่านสัญญาณหลักได้รอบทิศทาง และมีประสิทธิภาพการรองรับความแรงของสัญญาณได้เท่ากันทุกจุด

ซึ่งทำให้ เรียลมี GT Pro สามารถประเมินความแรงสัญญาณของเสาสัญญาณแต่ละจุดได้แบบอัจฉริยะ และทำการเลือกใช้เสาสัญญาณที่มีความแรงสัญญาณสูงสุดได้อัตโนมัติ

realme

สำหรับระบบเพิ่มประสิทธิภาพการจับสัญญาณ WiFi ได้มีการออกแบบติดตั้งเสาสัญญาณ WiFi แบบสมมาตรเพื่อสร้างความเสถียรของสัญญาณรอบตัวเครื่อง โดยในการทดสอบของ เรียลมี พบว่าการออกแบบเสาสัญญาณแบบนี้ช่วยเพิ่มความเสถียรของสัญญาณได้ถึง 20% เมื่อเปรียบเทียบกับการติดตั้งเสาสัญญาณ WiFi แบบไม่สมมาตร

นอกจากนี้ เรียลมี GT 2 Pro ยังใช้เสาสัญญาณคุณภาพดีที่สุดร่วมกับฟังก์ชั่นตัวรับส่งสัญญาณ NFC ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่การตรวจจับสัญญาณได้ถึง 500% และเพิ่มระยะการตรวจจับสัญญาณได้อีก 20%

โดยส่วนบนทั้งหมดของตัวเครื่อง เรียลมี GT 2 Pro สามารถตรวจจับสัญญาณ NFC ได้ในแต่ละทิศทาง ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้ฟังก์ชั่น NFC สำหรับการรูดการ์ดหรือการแตะสมาร์ตโฟน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.