JD เปิดบริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำส่งสินค้าจากเซินเจิ้น-กรุงเทพฯ

JD

เจดี (JD) เปิดบริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำจัดส่งสินค้าทางอากาศ จาก เซินเจิ้น-กรุงเทพฯ พร้อมปักธงสนันสนุนเอสเอ็มอีไทย-จีนโตข้ามพรมแดน…

JD เปิดบริการเที่ยวบินเช่าเหมาลำส่งสินค้าจากเซินเจิ้น-กรุงเทพฯ

ครั้งแรก! ของวงการอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เจดี หรือ JD.com บริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ เปิดให้บริการการขนส่งสินค้ารูปแบบเช่าเหมาลำ สำหรับเส้นทางระหว่างเซินเจิ้น และกรุงเทพฯ ดีเดย์วันที่ 28 พฤษภาคมนี้ วันแรก! ที่ผ่านมา
 
โดยบริการดังกล่าวหวังช่วยติดปีกการบริการสำหรับธุรกิจขนาดกลาง และขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) ในประเทศจีน และไทย ที่พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจัดส่งสินค้าจากจีนแผ่นดินใหญ่ ไปยังลูกค้าในประเทศไทย และไทยไปยังจีนได้ภายใน 48 ชั่วโมง

JD รู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสที่จะได้ใช้ประโยชน์จากทรัพยากรด้านซัพพลายเชนระหว่างประเทศ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างไทย และจีน พร้อมอำนวยความสะดวกการขนส่งสินค้าคุณภาพสูงจากจีน ไปยังเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในทางกลับกัน

มร. สตาร์ด ฮวง หัวหน้าฝ่ายธุรกิจโลจิสติกส์ระหว่างประเทศของ เจดีเซ็นทรัล กล่าว เราเห็นศักยภาพอันมหาศาลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และนี่นับเป็นเพียงก้าวแรกของเราเท่านั้น โดยบริการนี้จะเปิดบริการระหว่างสนามบินเซินเจิ้นเป่าอัน และสนามบินสุวรรณภูมิในกรุงเทพฯ สัปดาห์ละ 3 ครั้ง พร้อมไปกลับในวันเดียวกัน

ซึ่งเส้นทางการขนส่งเชื่อมต่อเต็มรูปแบบ endtoend นี้ ไม่เพียงช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน แต่ยังถือเป็นการสนับสนุน และส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจข้ามพรมแดนผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซทั้งไทยและจีนอย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมไปจนถึงการร่วมทุนระหว่าง JD.com และ เจดีเซ็นทรัล ในประเทศไทย
 
ด้าน ก่อลาภ สุวัชรังกูร ประธานบริหารฝ่ายการตลาด เจดีเซ็นทรัล กล่าวว่า อีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนระหว่างสองประเทศทั้งจีน และไทย ถือเป็นธุรกิจที่น่าจับตามองและมีศักยภาพในการขยายตัวเป็นอย่างมาก เรารู้สึกตื่นเต้นที่ เจดี และ เจดีเซ็นทรัล จะมีส่วนช่วยส่งเสริม

และผลักดันธุรกิจเอสเอ็มอีให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นทั้งประเทศจีน และไทย จากการร่วมมือในครั้งนี้ และนี่เป็นเพียงหนึ่งในหลายความร่วมมือที่ เจดีเซ็นทรัล ทำขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับทั้งพาร์ทเนอร์ร้านค้า และลูกค้าของเรา
 
ปัจจุบัน สินค้าที่ส่งออกจากจีนมาไทยผ่านบริการของ เจดี นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นของใช้ประจำวัน เครื่องใช้ในครัวเรือนขนาดเล็ก อุปกรณ์สื่อสาร และคอมพิวเตอร์ รวมถึงสินค้าอีคอมเมิร์ซอื่น ๆ ในขณะที่สินค้าที่ขนส่งออกจากประเทศไทย ส่วนใหญ่จะเป็นผลิตผลการเกษตร ผลิตภัณฑ์ด้านอุตสาหกรรม เช่น ชิ้นส่วนรถยนต์

JDนอกจากนี้ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่ต้องการขยายธุรกิจไปยังประเภทอื่น ๆ ยังสามารถใช้ประโยชน์จากบริการเที่ยวบินขนส่งสินค้าของ เจดี ได้เช่นกัน ซึ่งในปีที่ผ่านมา จีนได้เปิดตลาดสินค้าจากต่างประเทศมากขึ้น เห็นได้จากการดำเนินนโยบายสนับสนุนที่เป็นประโยชน์

โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่ออำนวยความสะดวกการค้าข้ามพรมแดนที่แข็งแกร่ง ในขณะที่ เจดี ได้เสริมแรงสนับสนุนอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนอย่างเต็มกำลัง ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2020 บริษัท เจดี International Logistics มีคลังสินค้าทัณฑ์บนและคลังสินค้าในต่างประเทศ 32 แห่ง

โดยมีพื้นที่จัดการทั้งหมดประมาณ 440,000 ตารางเมตร และจากความร่วมมือกับพันธมิตรระหว่างประเทศ และส่วนท้องถิ่น เจดี ได้สร้างเส้นทางโลจิสติกส์ระหว่างประเทศที่ครอบคลุมกว่า 220 ประเทศ และภูมิภาค โดยการมอบบริการซัพพลายเชนข้ามพรมแดนแบบบูรณาการอย่างเต็มรูปแบบ

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.