JOOX ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Radio Stations” ยกสถานีวิทยุมาให้ฟังผ่านมือถือ

JOOX

JOOX ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Radio Stations” ครั้งแรกของวงการมิวสิคสตรีมมิ่งไทย!! ที่ยกสถานีวิทยุมาให้ฟังผ่านมือถือแบบง่ายๆ ทุกที่ทุกเวลา…

JOOX ปล่อยฟีเจอร์ใหม่ “Radio Stations” ยกสถานีวิทยุมาให้ฟังผ่านมือถือ

จูกซ์ เดินหน้ามอบประสบการณ์ทางดนตรีที่ครบครันแบบต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ เรดิโอ สเตชัน (Radio Stations) ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการมิวสิคสตรีมมิ่ง ที่รวมสถานีวิทยุชั้นนำถึง 11 คลื่น ให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงจากสถานีวิทยุได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านแอปพลิเคชัน จูกซ์ บนมือถือ

เล็งตอบโจทย์ให้ผู้ใช้งานสามารถฟังรายการสดจากวิทยุคลื่นโปรดได้ฟรี นอกจากนี้ ผู้ใช้งาน จูกซ์ ยังสามารถฟังเพลงได้ต่อเนื่องตลอดวัน ด้วยธีม เรดิโอ (Theme Radio) สถานีวิทยุเสมือนที่แยกเพลงตามธีม และแนวเพลงให้ได้เลือกฟังให้ผู้ใช้สนุก มีความสุขกับการฟังเพลงได้เต็มที่ 

JOOX
กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย

กฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด และผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า จูกซ์ ไม่เคยหยุดนิ่งที่จะเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ความบันเทิงให้กับกลุ่มผู้ใช้ เราจึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาแพลตฟอร์มให้ครบครัน และสร้างความแปลกใหม่อยู่เสมอ

เพื่อมอบประสบการณ์ความบันเทิงเหนือระดับให้แก่ผู้ใช้ จูกซ์ ทุกคน ล่าสุด เราจึงเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Radio Stations นำเสนออีกทางเลือกของการฟังเพลง เพราะเรามองว่าการฟังวิทยุยังถือเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมทางดนตรีที่มีมายาวนาน และยังมีคนจำนวนมากที่ยังชื่นชอบการฟังวิทยุ

JOOX

การเพิ่มฟีเจอร์นี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะเพิ่มมิติของการฟังเพลงบน จูกซ์ ให้มีสีสัน และมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น รวมถึงยังถือเป็นการดึงดูดคนกลุ่มใหม่ ๆ ให้มาใช้งานใน จูกซ์ กันมากขึ้นด้วย

ฟีเจอร์ Radio Stations ถือเป็นลูกเล่นใหม่ อยู่ภายใต้เมนู Radio ในแอปฯ จูกซ์ ทำให้ปัจจุบันเมนู จูกซ์ เรดิโอ มี 2 ฟังก์ชันหลักให้เลือกฟังกันแบบต่อเนื่อง คือ Radio Stations ที่ได้รวบรวมคลื่นสถานีวิทยุยอดนิยมของไทยหลากหลายสไตล์มาไว้ในที่เดียว ปัจจุบันมีถึง 11 สถานี

ได้แก่ EAZY FM 105.5, COOL Fahrenheit 93 FM, MET 107 FM, JS100 Radio, HITZ 955, CU Radio FM 101.5, STAR FM Thailand, 103 Like FM, RadRadio.FM, Rock on Radio.FM และ Tofu PoP Radio.FM

โดยฟังก์ชันนี้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ฟังเพลงได้อย่างไร้รอยต่อ เพราะใช้เวลาในการเปลี่ยนคลื่นสถานีเพียงครั้งละ 5 วินาที พร้อมเพิ่มลูกเล่นในการสร้าง Engagement ด้วยการเปิดช่องทางให้ผู้ฟังสามารถคอมเมนต์ เพื่อขอเพลง และแสดงความคิดเห็นได้

Theme Radio สถานีวิทยุเสมือน ที่ จูกซ์ ได้สร้างธีมรายการวิทยุที่หลากหลาย และคัดสรรมาโดยเฉพาะ ให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกฟังเพลงกันแบบยาวๆ ตามอารมณ์และความชอบ อาทิ เพลงดีความหมายโดน เพลงสากลฟังทำงาน Seoul Town Road Disney Hits ลูกทุ่งดังฟังดี เป็นต้น ซึ่งจะมีการอัปเดตให้ฟังกันแบบไม่มีเบื่อ

JOOX

วิธีการใช้งานฟีเจอร์ Radio Stations

  1. เข้าสู่แอปพลิเคชัน จูกซ์ และกดเข้าไปที่เมนู Radio ในหน้าแรกของแอปฯ ซึ่งอยู่บริเวณริมขวา
  2. เลือกสถานีคลื่นวิทยุที่อยากฟัง จะเป็น Radio Stations หรือ Theme Radio ก็ฟังเพลินได้ทั้งวัน
  3.  เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงแบบจุใจ และพิมพ์ข้อความแสดงความคิดเห็นกันได้เลย

“ในปี 2019 ที่ผ่านมา จูกซ์ มีจำนวนยอดการฟัง (Play Time) รวมถึงกว่า 15,000 ล้านครั้งทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราเชื่อว่าการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในครั้งนี้ จะช่วยดึงดูดกลุ่มผู้ใช้งานใหม่ ๆ เพราะการฟังวิทยุออนไลน์เป็นไลฟ์สไตล์การฟังเพลงของคนทุกเจนเนอเรชัน

ซึ่งเรามีฟีเจอร์หลากหลายที่สามารถตอบความชื่นชอบของคนทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น ฟังเพลง ร้องคาราโอเกะ ดู LIVE VDO จากศิลปินชั้นนำ รวมถึงการฟังเพลงจากสถานีวิทยุชั้นนำผ่านฟีเจอร์นี้ จะถือเป็นการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานที่ครอบคลุม” กฤตธี กล่าว

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.