Kaspersky เผย 66% ของธุรกิจ SMB ในอาเซียนไม่สามารถต่อต้านภัยไซเบอร์

0
257
Kaspersky

แคสเปอร์สกี้ (Kaspersky) เผย 66% ของธุรกิจ SMB ในอาเซียน ยอมรับว่าขาดทัศนวิสัย และความสามารถในการต่อต้านภัยคุกคามซับซ้อน…

highlight

  • 37% ของธุรกิจ SMB ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (บริษัทที่มีพนักงาน 50 ถึง 999 คน) ยอมรับว่าเผชิญกับการโจมตีทางไซเบอร์แบบกำหนดเป้าหมาย ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 33% อยู่ 4%
  • 66% ของธุรกิจ SMB ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยอมรับว่าขาดทัศนวิสัยด้านโครงสร้างพื้นฐาน โดย 64% ไม่สามารถตรวจจับภัยคุกคามที่ร้ายแรงท่ามกลางการแจ้งเตือนมากมาย
  • 7 ใน 10 ของธุรกิจ SMB ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่าขาดเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคที่มีทักษะในการตรวจจับและตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ซับซ้อน และ 64% ไม่สามารถตอบสนองและจัดการได้อย่างเหมาะสมหลังจากการโจมตีที่ซับซ้อน และ 58% ระบุว่ายังไม่มีข้อมูลเชิงลึกและข้อมูลที่เพียงพอเกี่ยวกับภัยคุกคามที่ธุรกิจของตนเผชิญ

Kaspersky เผย 66% ของธุรกิจ SMB ในอาเซียนไม่สามารถต่อต้านภัยไซเบอร์

Kaspersky

จากการสำรวจ IT Security Economics 2020 ของ แคสเปอร์สกี้ พบว่า SMB (บริษัทที่มีพนักงาน 50 ถึง 999 คน) จำนวนมากกว่า 1 ใน 3 (37%) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ยอมรับว่าเผชิญกับการโจมตีทางไซเบอร์แบบกำหนดเป้าหมาย ซึ่งสูงกว่าค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 33% อยู่ 4%

การโจมตีแบบกำหนดเป้าหมายเป็นความเสี่ยงที่อันตรายที่สุดต่อระบบของธุรกิจ เป็นการโจมตีทางไซเบอร์ที่มุ่งโจมตี บริษัทหรือเครือข่ายแห่งใดแห่งหนึ่ง โดยปกติการโจมตีแบบกำหนดเป้าหมายมีหลายขั้นตอน ภัยคุกคามที่ซับซ้อนประเภทนี้ตรวจจับได้ยากมาก

Kaspersky

โยว เซียง เทียง ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่า ในขณะที่เจ้าของหลายคนยังคงคิดว่าธุรกิจที่ต่ำต้อยของเขายังห่างไกลจากเรดาร์ของอาชญากรไซเบอร์ แต่ข้อมูลเชิงลึกจากการสำรวจของเราก็ได้เปิดเผยภาพที่แตกต่างออกไป

ผู้ที่ประสงค์ร้ายส่วนใหญ่มักเป็นนักฉวยโอกาส องค์กรขนาดใหญ่มีแนวโน้มที่จะมีมาตรการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัย ทำให้ SMB เป็นเป้าหมายที่ง่าย โดยเฉลี่ยแล้วการโจมตี SMB ที่ประสบความสำเร็จอาจมีค่าเสียหายโดยเฉลี่ยที่ 130,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเมื่อพิจารณาจากสถานการณ์ปัจจุบันแล้วเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

Kaspersky

การศึกษาจัดทำขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาโดยสำรวจมีผู้มีอำนาจตัดสินใจทางธุรกิจไอที 5,266 รายจาก 31 ประเทศเปิดเผยช่องโหว่ที่เรียกร้องให้มีการยกเครื่องอย่างเร่งด่วน SMB จำนวนมากกว่าครึ่งหนึ่งในภูมิภาคนี้ (66%) ยอมรับว่าขาดทัศนวิสัยด้านโครงสร้างพื้นฐาน และไม่สามารถตรวจจับภัยคุกคามที่ร้ายแรงท่ามกลางการแจ้งเตือนมากมาย (64%)

นอกเหนือจากนี้ ผู้ตอบแบบสอบถามเกือบ 7 ใน 10 (66%) เปิดเผยว่าขาดเจ้าหน้าที่ด้านเทคนิคที่มีทักษะในการตรวจจับ และตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ซับซ้อน เกือบ 2 ใน 3 (64%) ยังยอมรับว่าไม่สามารถตอบสนอง และจัดการได้อย่างเหมาะสมหลังจากการโจมตีที่ซับซ้อน และ 58% ระบุว่ายังไม่มีข้อมูลเชิงลึก และข้อมูลที่เพียงพอเกี่ยวกับภัยคุกคามที่ธุรกิจของตนเผชิญ

Kaspersky

“เป็นที่ชัดเจนว่ามีสองส่วนที่ SMB กลุ่มนี้ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ส่วนแรกคือ การเห็นภัยคุกคามที่ซับซ้อนเพื่อระบุตัว รวมถึงการโจมตีที่ซับซ้อนที่สุด และส่วนที่สองคือ ความเชี่ยวชาญในการดำเนินการตรวจสอบ และการตอบสนองต่อเหตุการณ์ที่ชาญฉลาด

แคสเปอร์สกี้ได้สร้างการตรวจจับ และตอบสนองอัตโนมัติสำหรับเอ็นด์พอยต์ที่ใช้งานง่าย ซึ่งสามารถให้การป้องกัน SMB ได้ในระดับองค์กร โดยไม่กระทบเงินในกระเป๋า” โยว กล่าวเสริม 

Kaspersky

Kaspersky Endpoint Detection and Response Optimum เปิดตัวในปี 2020 ช่วยให้ SMB สามารถใช้ได้ในสถานการณ์การตรวจจับและตอบสนองปลายทาง (EDR) พื้นฐานที่จำเป็นสำหรับบริษัทต่างๆ มากมาย และยังให้ทัศนวิสัยโครงสร้างพื้นฐาน

ตลอดจนการตรวจสอบเหตุการณ์ และความสามารถในการตอบสนอง ความสามารถข้างต้นเหล่านี้ช่วยให้โซลูชันสามารถระบุต้นตอของปัญหาได้อย่างรวดเร็ว ประเมินขนาดที่แท้จริง และแหล่งที่มาของการโจมตี และตอบสนองอัตโนมัติในทุกเวิร์กสเตชัน ซึ่งจะช่วยลดความเสียหายและทำให้กระบวนการทางธุรกิจมีความต่อเนื่อง

คุณสมบัติที่น่าสนใจที่สุดของผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราคือใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้ความเชี่ยวชาญระดับสูงของผู้ใช้  และเนื่องจากเป็นระบบอัตโนมัติขั้นสูงจึงต้องการความเอาใจใส่ และการบำรุงรักษาตามปกติน้อยกว่าที่คุณคาดหวังจากโซลูชันความปลอดภัยระดับ EDR

องค์ประกอบสำคัญเหล่านี้ช่วยให้บริษัทขนาดเล็กสามารถเริ่มสร้างการป้องกันภัยคุกคามที่ซับซ้อนได้ โดยไม่ต้องใช้ทรัพยากรจำนวนมากหรือปรับโครงสร้างใหม่ทั้งหมด

Kaspersky

เมื่อตระหนักถึงความท้าทายทางการเงินที่ SMB ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ต้องเผชิญ แคสเปอร์สกี้ขอมอบข้อเสนอส่วนลดเบื้องต้นสำหรับโซลูชัน Kaspersky Endpoint Detection and Response Optimum สำหรับลูกค้าใหม่และลูกค้าปัจจุบันที่ใช้ได้กับโหนดจำนวน 10-999 โหนดทั่วทั้งภูมิภาคจนถึงเดือนธันวาคม 2020

  • เบส 1 ปี, Crossgrade: ส่วนลด 30%
  • เบส 3 ปี Crossgrade: ส่วนลด 50%
  • ตัวเลือก Add-On สำหรับ 1 และ 3 ปี: ส่วนลด 50%

บริษัทที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรโมชั่นได้ที่ https://kas.pr/56ne

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.