Level Infinite เปิดตัว Chimeraland เกมโอเพ่นเวิร์ลแนวใหม่สไตล์ MMO

Chimeraland

Level Infinite เปิดตัว Chimeraland เกมโอเพ่นเวิร์ลแนวใหม่สไตล์ MMO ชวนเกมเมอร์ในเซาธ์อีสต์เอเชียฝ่าด่านตำนานเทวะในโลกเหนือจินตนาการ…

highlight

  • Level Infinite เปิดตัว Chimeraland เกมโอเพ่นเวิร์ลแนวใหม่สไตล์ MMO ชวนเกมเมอร์ในเซาธ์อีสต์เอเชียฝ่าด่านตำนานเทวะในโลกเหนือจินตนาการ เปิดรับผู้เล่นใหม่สมทบคอเกมที่ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วมากกว่า 500,000 คน!

Level Infinite เปิดตัว Chimeraland เกมโอเพ่นเวิร์ลแนวใหม่สไตล์ MMO

Chimeraland

Level Infinite เปิดตัว Chimeralandเกมออนไลน์โอเพ่นเวิล์ดแนวใหม่สไตล์ MMO (Massively Multiplayer Online) ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการ โดยเปิดรับผู้เล่นทั้งในฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และไทย รองรับทั้งอุปกรณ์ระบบ PC ,iOS และ Android

เกม ไคมีราแลนด์ (Chimeraland) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานเทวะของโลกตะวันออก คัมภีร์ทะเล และขุนเขา (Classic of Mountains and Seas) ที่บอกเล่าเรื่องราวสิ่งมีชีวิตในตำนาน วัฒนธรรม และชาติพันธุ์ต่าง ๆ ที่ช่วยกันสร้างรากฐานอย่างสร้างสรรค์เพื่อ ไคมีราแลนด์

Chimeraland

โลกของเกมแบบโอเพ่นเวิร์ลที่กว้างใหญ่ถึง 4,000 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 4 ทวีป รวมถึงท้องทะเล และมหาสมุทรที่ผู้เล่นสามารถออกเดินทางสำรวจ และสัมผัสประสบการณ์ต่าง ๆ ในเกมได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไคมีราแลนด์ ยังเป็นมากกว่าเกมผจญภัย

เพราะมีการเชิญชวนให้ผู้เล่นตั้งรกราก และสร้างบ้านในเกมเป็นของตนเอง พร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งตกปลา การเกษตร และค้าขาย เพื่อให้รู้สึกดื่มด่ำกับการใช้ชีวิตในเกมที่สมจริงมากยิ่งขึ้น

Chimeraland

ไคมีราแลนด์ ยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์วิเศษยุคดึกดำบรรพ์ และสัตว์ประหลาดมากมาย ซึ่งผู้เล่นสามารถล่า จับ และเลี้ยงให้เป็นสัตว์เลี้ยงได้ถึง 3 ประเภท คือ Ride, Follower และ Companion โดยสามารถออกแบบรูปร่างหน้าตาสัตว์เลี้ยงในเกมได้ด้วยการผสมแบบจับคู่ และใช้งานพวกมันได้ทั้งในโหมดการเดินทางหรือแม้แต่เป็นสหายร่วมศึก

Chimeraland

นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถสนุกกับเกมพร้อมกันได้ด้วยการรวมทีมเพื่อพิชิตสัตว์ร้าย และสัตว์ประหลาดยักษ์ ผ่านการเลือกใช้อาวุธ และกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเลือกเล่นได้ทั้งโหมด Player versus Environment (PvE) และ Player versus Player (PvP) เพื่อให้ผู้เล่นสามารถเลือกระดับความท้าทายได้ตามต้องการ ทั้งการต่อสู้แบบฉายเดี่ยว และการรวมพลัง

Chimeraland

เกม ไคมีราแลนด์ เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 1 เดือนหลังเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าทั้งในฟิลิปปินส์ มาเลเซียสิงคโปร์ ไทย และอินโดนีเซีย ด้วยจำนวน ผู้ลงทะเบียนล่วงหน้ามากกว่า 500,000 ราย ทำให้ทีมนักพัฒนาเกมให้รางวัลกับเกมเมอร์ที่ออกตัวเร็วเหล่านี้ด้วยของขวัญพิเศษมากมาย

อาทิ เบี้ย ไข่สัตว์เลี้ยง และยาในตำนาน สำหรับเก็บสะสมไว้ก่อนการเปิดตัวเกมอย่างเต็มรูปแบบ ทีมงานยังให้ข้อมูลอัปเดตและเข้าร่วมในชุมชนเกมเมอร์เพื่อการพูดคุยแลกเปลี่ยนสาระเกี่ยวกับแนวคิดและกลไกต่าง ๆ ของเกม

ฟิลลิส เฉิน เกมโปรดิวเซอร์แห่ง Level Infinite กล่าวว่า เรามองเห็นโอกาสในอุตสาหกรรมเกมออนไลน์มากมายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีเกมเมอร์ที่เล่นบนสมาร์ตโฟน พีซี และเครื่องคอนโซลจำนวนหลายล้านคนทั่วภูมิภาค

สำหรับเกม ไคมีราแลนด์ นี้ บริษัท Level Infinite คาดหวังว่าจจะสามารถรุกตลาดเกมบนสมาร์ตโฟน และพีซีของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้สำเร็จ ผ่านการนำเสนอเกมสู่ตลาดที่มีผู้ที่คลั่งไคล้เกมเป็นจำนวนมาก และก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำเสนอเกมคุณภาพสูงชั้นนำของภูมิภาค และของโลกในอนาคต

ไคมีราแลนด์ ยังเป็นเกมกรรมสิทธิ์แรกของ Level Infinite แผนกจัดจำหน่ายเกมใหม่ภายใต้ Tencent Games ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือน ธันวาคม 2564 เพื่อยกระดับสถานะสู่การเป็นผู้จัดจำหน่าย และแบรนด์ค่ายเกมระดับโลก

หากต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติม และดาวน์โหลดเกม กรุณาเยี่ยมชม ที่นี่

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสาร และบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.