LG OLED TV คว้ารางวัลเทคโนโลยี จากเวที Emmy Awards ครั้งที่ 72

LG OLED TV

LG OLED TV คว้ารางวัลระดับโลกต่อเนื่อง รับรางวัลอันทรงเกียรติจากเวที Emmy Awards ครั้งที่ 72 สาขาเทคโนโลยี และวิศวกรรม…

LG OLED TV คว้ารางวัลเทคโนโลยี จากเวที Emmy Awards ครั้งที่ 72

แอลจี ทีวี  เผยความสำเร็จหลัง แอลจี OLED ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากเวทีประกาศรางวัลเอมมี่ (Emmy® Awards) สาขาเทคโนโลยีและวิศวกรรม ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 72 นับตั้งแต่การประกาศรางวัลครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2491 

โดยสถาบันศิลปะ และวิทยาการโทรทัศน์แห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (National Academy of Television Arts & Sciences) การมอบรางวัลในสาขาเทคโนโลยีและวิศวกรรมถือเป็นการยกย่องนวัตกรรม และผู้สร้างผลงานที่โดดเด่นในด้านเทคโนโลยีการแพร่ภาพ และวิศวกรรมโทรทัศน์

การได้รับรางวัลเอมมี่ในครั้งนี้ตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่องของ แอลจี เพื่อยกระดับและพัฒนาเทคโนโลยีโทรทัศน์ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของการถ่ายทำภาพยนตร์ต่าง ๆ ซึ่ง ทีวี แอลจี OLED ได้รับการชื่นชมจากสตูดิโอถ่ายทำ และผู้ผลิตภาพยนตร์ชั้นนำระดับโลกมากมาย

ในด้านการถ่ายทอดสีสันที่แม่นยำคมชัด การแสดงคอนทราสต์ที่เหนือชั้นกว่าทีวีแบรนด์อื่น ๆ ในตลาด สามารถประมวลผลวิดีโอได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมระบบการปรับภาพที่โดดเด่นและศักยภาพในการทำงานร่วมกันของระบบต่าง ๆ รองรับรูปแบบไฟล์วีดีโอ และเสียงที่หลากหลาย พร้อมฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายที่พัฒนาขึ้น

เพื่อรองรับความต้องการของผู้สร้างสรรค์คอนเทนต์ระดับมืออาชีพโดยเฉพาะ สตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์ฮอลลีวูด และผู้สร้างภาพยนตร์ทั่วโลกจึงเลือกทีวี OLED ของแอลจีเป็นจออ้างอิงขณะถ่ายทำภาพยนตร์

LG OLED TV

ทีวี แอลจี OLED ยังสามารถถ่ายทอดมุมมองของผู้กำกับได้โดยไม่คลาดเคลื่อน แสดงรายละเอียดและความแตกต่างที่เล็กน้อยที่สุดได้อย่างชัดเจน ด้วยความแม่นยำในการแสดงสีของแต่ละพิกเซลที่เปล่งแสงได้เองอย่างอิสระ จึงได้รับการยอมรับว่าเป็นจออ้างอิงที่ตรงตามมาตรฐานระดับสูงในแวดวงผู้สร้างภาพยนตร์

นอกจากนี้ยังสามารถประมวลภาพเคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำเช่นเดียวกับการแสดงสีสัน ทำให้ทีวี แอลจี OLED มักนำถูกมาใช้ในการถ่ายทอดสดรายการกีฬาในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก สำหรับผู้บริโภค และผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม ทีวี แอลจี OLED ยังโดดเด่นในด้านการแสดงภาพที่เหนือชั้นจากเทคโนโลยีการเปล่งแสงอย่างอิสระ

ของเม็ดพิกเซล และโครงสร้างหน้าจอที่ปราศจากหลอดไฟ backlight จึงมอบมิติคอนทราสต์ที่ล้ำลึก สีดำสนิท มุมมองการรับชมกว้าง และอัตราการตอบสนองฉับไว ส่ง ทีวี แอลจี OLED สู่ตำแหน่งผู้นำของวงการทีวีพรีเมียมมาอย่างต่อเนื่อง

LG OLED TV

มร. นัม โฮ จุน รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัย และพัฒนา กลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ แอลจี อีเลคทรอนิคส์ กล่าวว่า เราภูมิใจเป็นอย่างมากที่ทีวี แอลจี OLED ได้รับหนึ่งในรางวัลอันทรงคุณค่าที่สุดของอุตสาหกรรมทีวี และการเผยแพร่ภาพโทรทัศน์ครั้งนี้ เกียรติยศจากรางวัลนี้เป็นข้อพิสูจน์ถึงศักยภาพของแอลจี

ในการมอบประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านที่ดีที่สุด ทำให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับรายการที่ชื่นชอบได้ในแบบฉบับที่ตรงตามความตั้งใจของผู้ถ่ายทำอย่างไม่ผิดเพี้ยน ซึ่งก่อนการรับรางวัลเอมมี่ในครั้งนี้ นวัตกรรมจากแอลจีได้กวาดรางวัลมากมายในวงการทีวีที่มีวิวัฒนาการอย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านเทคโนโลยีสมาร์ททีวี การเชื่อมต่อ

และความละเอียดระดับ ultrahigh โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ แอลจีได้คว้ารางวัลเอมมี่ สาขาเทคโนโลยี จากการพัฒนาและติดตั้ง HTML5 เพื่อมอบประสบการณ์ทีวีอย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งรางวัล Engineering Excellence Award จาก Hollywood Professional Association (HPA)

สำหรับการใช้ดัชนีสีแบบ 1D & 3D LUT ในทีวี OLED ที่มาพร้อม CalMAN Calibration และก่อนหน้านี้ ซีนิธ อิเล็กทรอนิคส์ บริษัทวิจัย และพัฒนาในเครือของแอลจีในสหรัฐอเมริกา

ก็ได้รับรางวัลเอมมี่ สาขาเทคโนโลยี จากการเป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีรีโมททีวีไร้สาย พร้อมสร้างมาตรฐานในอุตสาหกรรมด้วยทีวีความละเอียดสูง ระบบเสียงสเตอริโอ และทีวีจอแบน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.