LG เผยนวัตกรรมทีวี และจอมอนิเตอร์ใหม่สุดล้ำในงาน CES 2021

LG

แอลจี (LG) เผยนวัตกรรมทีวี และจอมอนิเตอร์ใหม่สุดล้ำในงาน CES 2021 เปิดตัวไลน์อัพทีวี OLED, QNED Mini LED และ NanoCell ใหม่แห่งปี 2021…

LG เผยนวัตกรรมทีวี และจอมอนิเตอร์ใหม่สุดล้ำในงาน CES 2021

แอลจีโชว์ความโดดเด่นของนวัตกรรมใหม่ล่าสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์โฮมเอ็นเตอร์เทนเมนต์และจอมอนิเตอร์ในงาน CES® 2021 เตรียมยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงในศักราชใหม่ด้วยการเปิดตัวไลน์อัพทีวีประจำปี 2021 นำโดยทีวี OLED ที่ได้รับการพัฒนาอย่างรอบด้าน

มาพร้อมเทคโนโลยีใหม่ OLED evo วิวัฒนาการครั้งสำคัญที่เพิ่มความสว่างให้หน้าจอแบบ OLED และเผยเทคโนโลยีหน้าจอ LCD ใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกกับทีวี QNED Mini LED ซึ่งผสานเทคโนโลยี Quantum Dot เข้ากับเทคโนโลยี NanoCell และหลอดไฟ mini LED จึงแสดงคอนทราสต์ได้ล้ำลึกอย่างเหนือชั้น

มาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ webOS 6.0 ตอบโจทย์การใช้งานยุคใหม่ยิ่งขึ้น และเตรียมเปิดใช้งาน Google Stadia เอาใจสายเกมเมอร์ นอกจากนี้ ยังเปิดตัวจอมอนิเตอร์ใหม่ในตระกูล UltraGear, UltraWide™ และ UltraFine อัพเกรดประสิทธิภาพสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ ทั้งสำหรับเกมเมอร์ ดีไซเนอร์ และโปรแกรมเมอร์

ครั้งแรกของทีวี QNED Mini LED

LG

ในงาน CES® 2021 ซึ่งจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ แอลจีได้เปิดตัวเทคโนโลยีหน้าจอ QNED Mini LED เป็นครั้งแรก ซึ่งนอกจากจะเสริมไลน์อัพทีวี LCD ของแอลจีให้หลากหลายยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอ LCD โดยทีวี QNED Mini LED 

เป็นทีวีรุ่นแรกในวงการที่รวมเทคโนโลยี Quantum Dot และ NanoCell เข้าไว้ด้วยกันเพื่อเสริมประสิทธิภาพในการแสดงสีสันที่แม่นยำยิ่งกว่าทีวี LCD รุ่นอื่น ๆ อย่างชัดเจน ทำงานร่วมกับหลอดไฟ Mini LED ขนาดจิ๋วอีกกว่า 30,000 หลอด และเทคโนโลยี local dimming ที่ช่วยปลดล็อคความสว่าง และคอนทราสต์

เพิ่มความกว้างของช่วงสีให้แสดงภาพคมชัดและสีสันสมจริง ไลน์อัพทีวี QNED Mini LED จากแอลจีมีทั้งหมด รุ่น ครอบคลุมความละเอียดทั้ง 4K และ 8K ในขนาดหลากหลายไปจนถึง 86 นิ้ว

เทคโนโลยี OLED evo และนวัตกรรมทีวีใหม่แห่งปี 2021 จากแอลจี

LG

 

นอกจากการเปิดตัวทีวี QNED Mini LED เป็นครั้งแรกแล้ว ไลน์อัพทีวี OLED ของแอลจีในปี 2021 นี้นับว่ามีความหลากหลายที่สุด และยังมาพร้อมวิวัฒนาการครั้งสำคัญนับตั้งแต่การแนะนำเทคโนโลยี OLED สู่ตลาดในปี 2013 โดยแอลจีได้เปิดตัวเทคโนโลยี OLED evo เป็นครั้งแรก

ซึ่งมาพร้อมทีวี OLED ซีรี่ส์ G1 โดดเด่นด้วยหน้าจอที่สว่างกว่าจอ OLED ทั่วไป จึงถ่ายทอดภาพที่มีสีสันคมชัดได้อย่างไม่เคยมีมาก่อน สำหรับทีวีรุ่นเรือธงในตระกูล OLED, QNED และ NanoCell ปี 2021 ยังมาพร้อมชิปประมวลผลอัจฉริยะ α (อัลฟ่า) 9 Gen 4 AI ใหม่ และระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด webOS 6.0

ปรับโฉมหน้า Home Screen และพัฒนาการประมวลผลให้ค้นหาคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้รวดเร็วและง่ายดายยิ่งขึ้น แอลจียังให้ความสำคัญกับการพัฒนาประสบการณ์ความบันเทิงที่รอบด้านยิ่งขึ้น โดยเฉพาะประสิทธิภาพในการเล่นเกมทั้งคอนโซลและพีซี ทีวี OLED, QNED Mini LED และ NanoCell รุ่นใหม่

จะมาพร้อมฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะอย่าง Game Optimizer ที่ปรับการแสดงภาพให้เหมาะสมกับประเภทเกมที่เล่นอัตโนมัติ และอัตราการตอบสนองต่ำสุดเพียง 1ms และสำหรับทีวี OLED ยังรองรับ GSYNC® Compatible, FreeSync และ VRR โดยในครึ่งหลังของปี 2021 แอลจีจะเป็นผู้ผลิตทีวีรายแรก

ที่ร่วมมือกับ Google เพื่อเปิดใช้งาน Stadia ในสมาร์ททีวีของแอลจีที่ใช้ webOS 6.0 จึงสามารถเล่มเกมยอดฮิตอย่าง Cyberpunk 2077, NBA 2K21, Assassins Creed: Valhalla และ Watch Dogs: Legion บนทีวีของแอลจีได้โดยไม่ต้องติดตั้งหรือดาวน์โหลดอุปกรณ์เสริมใด ๆ

LG

จอมอนิเตอร์ตระกูล Ultra ใหม่ อัพเกรดรอบด้านสำหรับทุกการใช้งาน

LG

แอลจียังคงสานต่อความแข็งแกร่งในตลาดมอนิเตอร์ระดับพรีเมียม โดยเผยโฉมจอมอนิเตอร์ใหม่ในงาน CES 2021 ครอบคลุมตระกูล UltraGear, UltraWide™ และ UltraFine อัพเกรดทั้งประสิทธิภาพในการทำงานแบบมือโปรและด้านความบันเทิง

สำหรับจอเกมมิ่ง แอลจี UltraGear รุ่นใหม่ (27GP95032GP850 และ 34GP950G) มาพร้อมอัตราการรีเฟรชภาพสูงสุด 165Hz (32GP850) รองรับ HDMI 2.Variable Refresh Rate (VRR) รวมถึง NVIDIA GSYNC® ULTIMATE (34GP950G)

LG

ส่วนจอ แอลจี UltraWide ขนาด 40 นิ้ว เป็นอีกตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ทำงานสายคอนเทนต์และโปรแกรมเมอร์ที่ต้องทำงานหลายอย่างพร้อมกัน มาในความละเอียด 5K2K UltraWide (5,120 x 2,160) ที่อัตราส่วน 21:9 ขอบเขตสี DCIP3 สูงถึง 98% และ sRGB ถึง 135% รองรับ HDR10 และการเชื่อมต่อความเร็วสูงด้วย Thunderbolt 4

สำหรับจอเพื่อดีไซน์เนอร์มือโปร แอลจีได้เปิดตัว แอลจี UltraFine OLED Pro (32EP950) ขนาด 31.5 นิ้ว ที่สุดแห่งจอมอนิเตอร์สำหรับมืออาชีพสายครีเอทีฟ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี OLED ระดับ 10bit 4K อัตราส่วนคอนทราสต์ 1,000,000:1 ขอบเขตสี DCIP3

และ Adobe RGB สูงสุดถึง 99% มาพร้อม แอลจี Calibration Studio รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น USB TypeC 90W, DisplayPort 2 ช่อง, HDMI, และ USB อีก 3 ช่อง

LG

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.