LINE ปิดฉากงาน Thailand Now and NEXT ยิ่งใหญ่ หลังจัดเต็มความรู้ 3 วัน

LINE

ปิดฉากยิ่งใหญ่ LINE จัดเต็มความรู้ 3 วัน งาน Thailand Now and NEXT มั่นใจส่งผู้ประกอบการไทยพร้อมลงสนาม Chat Commerce…

highlight

  • ไลน์ ประเทศไทย ปลื้มความสำเร็จงาน Thailand Now and NEXT : REBUILD & GROW WITH CHAT COMMERCE ปิดฉากไปอย่างยิ่งใหญ่ ถือเป็นการรวมตัวผู้ประกอบการ กูรู ผู้เชี่ยวชาญ ด้าน Chat Commerce ครั้งใหญ่ของไทย เพื่อให้ความรู้กับผู้สนใจค้าขายหรือทำธุรกิจบนออนไลน์ มีผู้ร่วมงานรวมทั้ง วันเกินกว่า แสนคน

LINE ปิดฉากงาน Thailand Now and NEXT ยิ่งใหญ่ หลังจัดเต็มความรู้ 3 วัน

องค์ความรู้หลักภายในงาน เน้นไปที่การทำธุรกิจผ่านกลยุทธ์ Chat Commerce ไม่ว่าจะเป็นความรู้ในช่วง Keynote ที่ให้ความเข้าใจถึงความสำคัญที่มีต่อภาพรวมตลาด ECommerce ในไทย แนวทางในการวางกลยุทธ์ที่ใช่ เอกลักษณ์และปัจจัยสำคัญที่จะขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจได้ด้วย Chat Commerce ไม่ว่าจะ

เป็นการสร้างความไว้วางใจจากการพูดคุย นำไปสู่การตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลให้กับผู้บริโภคได้ตรงจุดเพื่อปิดการขาย การหาลูกค้าใหม่ควบคู่ไปกับการรักษาฐานลูกค้าเดิม ด้วยการใช้เทคโนโลยี เสริมสร้างประสบการณ์ที่ดีเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ เป็นต้น สะท้อนสู่แนวคิด Chat Commerce คือกลยุทธ์แห่งอนาคตที่ใช่สำหรับคนไทย

LINE

นอกจากนี้ ยังเปิดมุมมองใหม่ให้แก่ผู้ร่วมงานเห็นถึงตัวอย่างความสำเร็จของหลากหลายองค์กรใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ออเรียลทัลพริ้นเซส บีเอ็มดับเบิ้ลยู บิ๊กซี ดีแทค ที่ใช้กลยุทธ์ Chat Commerce มาเสริมสร้างความแข็งแกร่ง เพิ่มยอดขาย ให้ธุรกิจเดินหน้าต่อได้ในช่วงวิกฤตผ่าน ไลน์ Official Account

พร้อมแนะนำเครื่องมือเพื่อเข้าถึงลูกค้าได้อย่าง ไลน์ Ads Platform หรือ LAP ระบบการซื้อโฆษณาบนแพลตฟอร์ม ไลน์ ที่มาช่วยเติมเต็มกลยุทธ์ Chat Commerce ให้เหนือชั้นกว่าเดิมได้ในด้านโฆษณา

LINE

ไม่เพียงแนวคิด ทฤษฎีเท่านั้น งาน Thailand Now and NEXT ยังอัดแน่นไปด้วยความรู้ในเชิงปฏิบัติ ด้วยตัวอย่างของการปรับตัวของผู้ประกอบการ SME ไทยที่นำเอา Chat Commerce มาฟื้นตัวธุรกิจให้รอดพ้นจากวิกฤตได้ และยังใช้อย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างยอดขายที่เติบโตอย่างยั่งยืน

ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจแฟชั่นอย่าง Suitcube หรือ PMK Polomaker ธุรกิจบริการอย่าง Divana Spa ธุรกิจอาหารอย่าง Supanniga หรือ TheSummerCoffee และสินค้าใช้ประจำวันอย่าง แผ่นรองหลัง BackJoy ช่วงที่ถือเป็นไฮไลท์ และได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงานไม่แพ้กัน

 

คือช่วง Howto เรียนรู้การใช้งานแพลตฟอร์ม ไลน์ ที่ผู้ชมสามารถร่วมทำตามเทคนิคที่ผู้เชี่ยวชาญมาสอนทีละขั้นตอนไปด้วยกัน สร้างทักษะ ความสามาถให้ผู้ประกอบการ SME ไทยใช้เทคโนโลยีบนแพลตฟอร์ม ไลน์ เพื่อเริ่มกลยุทธ์ Chat Commerce ได้ในทันที

ไม่ว่าจะเป็นการเปิด ไลน์ โอเอ และใช้งานให้ได้อย่างมืออาชีพ การใช้งาน MyShop, ไลน์ SHOPPING, ไลน์ Ads Platform, ไลน์ แมน ไปจนถึง ไลน์ บีเค เป็นต้น

LINE

นรสิทธิ์ สิทธิเวชวิจิตร รองประธานเจ้าหน้าที่ ฝ่ายการพาณิชย์ ไลน์ ประเทศไทย กล่าวว่า การจัดงาน Thailand Now and NEXT ในครั้งนี้ ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งในด้านของจำนวนคนเข้าร่วม และเสียงตอบรับในเรื่องความรู้ที่ได้จากงาน จากนี้ไปเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า

ผู้ประกอบการไทยจะนำเอาความรู้ที่ได้รับประกอบกับเทคโนโลยีจาก ไลน์ ช่วยยกระดับธุรกิจให้เดินหน้าต่อได้ด้วยกลยุทธ์ Chat Commerce โดย ไลน์ for Business พร้อมเป็นพันมิตรให้คำปรึกษาสนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้เติบโตได้อย่างยั่งยืนเสมอ

LINE

สำหรับผู้ประกอบการ ที่พลาดการชมงาน Thailand Now and NEXT แบบถ่ายทอด สามารถติดตามชมย้อนหลังได้ที่ https://tv.line.me/lineforbusiness และสามารถติดตามหาความรู้ในการใช้แพลตฟอร์ม และเครื่องมือ ไลน์ ในการทำธุรกิจได้ฟรี ที่ LINE Study Roomhttps://studyroom.line.me/

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.