ไลน์ จัดงาน LINE DEVELOPER DAY 2020 ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

0
300
LINE DEVELOPER DAY 2020

ไลน์ ประเทศญี่ปุ่น จัดการประชุมด้านเทคโนโลยี LINE DEVELOPER DAY 2020 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้หัวข้อหลักที่เน้นเรื่องความท้าทายด้านเทคนิค และการเรียนรู้…

ไลน์ จัดงาน LINE DEVELOPER DAY 2020 ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

ตั้งแต่ปี 2558 ไลน์ DEVELOPER DAY เป็นงานที่นักพัฒนามารวมตัวกันเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับความท้าทายต่าง ๆ และสิ่งที่ ไลน์ กำลังดำเนินงานเพื่อพัฒนาบริการหลากหลายด้านให้แก่ผู้ใช้ โดยงานในปีที่แล้วได้นำเสนอหัวข้อที่หลากหลาย ทั้งประเด็นด้านเทคโนโลยี

ภายใต้หัวข้อ Engineering และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในมุมมองของการนำไปใช้ได้จริง ภายใต้หัวข้อ Production โดยครอบคลุมประเด็นเรื่องเทคโนโลยีการให้บริการบนเว็บไซต์ UI/UX และการจดการโครงการ ผู้เข้าร่วมงานยังได้มีโอกาสทดลอง Coding 

โดยใช้ OSS และ API ของ ไลน์ ร่วมกับเทคโนโลยีอื่น ๆ เยี่ยมชมบูท รวมถึงเข้าร่วมเซสชั่นกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับบริการของ ไลน์ ในระดับที่ลึกมากยิ่งขึ้น

สำหรับปีนี้ เป็นการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรก ในรูปแบบการนำเสนอทางด้านเทคนิค การอภิปรายกลุ่ม ฯลฯ  โดยงานจะเริ่มต้นด้วย การนำเสนอกลยุทธ์ ทิศทางการริเริ่มทางด้านเทคโนโลยีของ ไลน์ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ในสังคม

LINE DEVELOPER DAY 2020

โดย อึยบิน ปาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี (CTO) ไลน์ คอร์เปอเรชั่น จากนั้นจะมีการนำเสนอผลงานและการอภิปรายภายใต้ธีมเดียวกัน โดยเน้นเรื่องความท้าทายและความรู้ในด้านต่าง ๆ เช่น AI, ดาต้า, ฟินเทค, โครงสร้างพื้นฐาน, การทำงานจากฝั่งเซิร์ฟเวอร์ และเทคโนโลยี frontend

ไลน์ DEVELOPER DAY 2020 ได้รับเกียรติจากวิทยากรที่หลากหลายกว่า 30 ท่านจากญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ที่จะมานำเสนอและร่วมการอภิปรายกลุ่ม ทำให้งานในปีนี้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยมีแผนการที่จะถ่ายทอดเนื้อหาในรูปแบบออนไลน์ที่ไม่ซ้ำกันถึง 150 หัวข้อ

กำหนดการ ไลน์ DEVELOPER DAY 2020

  • 25 พฤศจิกายน 2563 (ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.)
  • 26 พฤศจิกายน 2563 (ตั้งแต่เวลา 11.00-16.00 น.)
  • 27 พฤศจิกายน 2563 (ตั้งแต่เวลา 11.00-16.00 น.)

ทุกเซสชั่นจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ (https://linedevday.linecorp.com/jp/2020/)

LINE DEVELOPER DAY 2020

(ทุกเซสชั่นดำเนินรายการเป็นภาษาญี่ปุ่น และอังกฤษ มีบางเซสชั่นที่ดำเนินรายการเป็นภาษาเกาหลี) ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานฟรี โดยกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.