ไลน์ จัดงาน LINE DEVELOPER DAY 2020 ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

LINE DEVELOPER DAY 2020

ไลน์ ประเทศญี่ปุ่น จัดการประชุมด้านเทคโนโลยี LINE DEVELOPER DAY 2020 ในรูปแบบออนไลน์ ภายใต้หัวข้อหลักที่เน้นเรื่องความท้าทายด้านเทคนิค และการเรียนรู้…

ไลน์ จัดงาน LINE DEVELOPER DAY 2020 ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

ตั้งแต่ปี 2558 ไลน์ DEVELOPER DAY เป็นงานที่นักพัฒนามารวมตัวกันเพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนเกี่ยวกับความท้าทายต่าง ๆ และสิ่งที่ ไลน์ กำลังดำเนินงานเพื่อพัฒนาบริการหลากหลายด้านให้แก่ผู้ใช้ โดยงานในปีที่แล้วได้นำเสนอหัวข้อที่หลากหลาย ทั้งประเด็นด้านเทคโนโลยี

ภายใต้หัวข้อ Engineering และการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในมุมมองของการนำไปใช้ได้จริง ภายใต้หัวข้อ Production โดยครอบคลุมประเด็นเรื่องเทคโนโลยีการให้บริการบนเว็บไซต์ UI/UX และการจดการโครงการ ผู้เข้าร่วมงานยังได้มีโอกาสทดลอง Coding 

โดยใช้ OSS และ API ของ ไลน์ ร่วมกับเทคโนโลยีอื่น ๆ เยี่ยมชมบูท รวมถึงเข้าร่วมเซสชั่นกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับบริการของ ไลน์ ในระดับที่ลึกมากยิ่งขึ้น

สำหรับปีนี้ เป็นการจัดงานในรูปแบบออนไลน์ครั้งแรก ในรูปแบบการนำเสนอทางด้านเทคนิค การอภิปรายกลุ่ม ฯลฯ  โดยงานจะเริ่มต้นด้วย การนำเสนอกลยุทธ์ ทิศทางการริเริ่มทางด้านเทคโนโลยีของ ไลน์ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ในสังคม

LINE DEVELOPER DAY 2020

โดย อึยบิน ปาร์ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มเทคโนโลยี (CTO) ไลน์ คอร์เปอเรชั่น จากนั้นจะมีการนำเสนอผลงานและการอภิปรายภายใต้ธีมเดียวกัน โดยเน้นเรื่องความท้าทายและความรู้ในด้านต่าง ๆ เช่น AI, ดาต้า, ฟินเทค, โครงสร้างพื้นฐาน, การทำงานจากฝั่งเซิร์ฟเวอร์ และเทคโนโลยี frontend

ไลน์ DEVELOPER DAY 2020 ได้รับเกียรติจากวิทยากรที่หลากหลายกว่า 30 ท่านจากญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆ ที่จะมานำเสนอและร่วมการอภิปรายกลุ่ม ทำให้งานในปีนี้เป็นงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด โดยมีแผนการที่จะถ่ายทอดเนื้อหาในรูปแบบออนไลน์ที่ไม่ซ้ำกันถึง 150 หัวข้อ

กำหนดการ ไลน์ DEVELOPER DAY 2020

  • 25 พฤศจิกายน 2563 (ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น.)
  • 26 พฤศจิกายน 2563 (ตั้งแต่เวลา 11.00-16.00 น.)
  • 27 พฤศจิกายน 2563 (ตั้งแต่เวลา 11.00-16.00 น.)

ทุกเซสชั่นจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ (https://linedevday.linecorp.com/jp/2020/)

LINE DEVELOPER DAY 2020

(ทุกเซสชั่นดำเนินรายการเป็นภาษาญี่ปุ่น และอังกฤษ มีบางเซสชั่นที่ดำเนินรายการเป็นภาษาเกาหลี) ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานฟรี โดยกรอกแบบฟอร์มลงทะเบียนเพื่อลงทะเบียนล่วงหน้า

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.