LINE MAN ขยายพื้นที่ 4 ภาค ชูไฮไลท์ ฟรีค่าส่ง และร้านอาหารมากที่สุด

ไลน์ แมน (LINE MAN) ขยายพื้นที่ 4 ภาคทั่วไทย! เข้าถึง-เข้าใจคนท้องถิ่น ชูไฮไลท์ ฟรีค่าส่งและร้านอาหารมากที่สุดกว่า 2 แสนร้าน…

highlight

 • ไลน์ แมน ขยายพื้นที่ให้บริการ “ฟู้ด เดลิเวอรี” 4 ภูมิภาคทั่วไทย ได้แก่ ชลบุรี, อยุธยา, เชียงใหม่, นครราชสีมา, ภูเก็ต, สงขลา, ขอนแก่น, อุดรธานี และสุราษฎร์ธานี รวม 15 จังหวัดทั่วประเทศ ตั้งเป้าขยายพื้นที่ให้บริการให้ครบ 20 จังหวัดภายในสิ้นปี ภายใต้แนวคิด “เข้าถึง-เข้าใจ” ชูไฮไลท์ ฟรีค่าส่งและร้านอาหารมากที่สุดกว่า 2 แสนร้าน

LINE MAN ขยายพื้นที่ 4 ภาค ชูไฮไลท์ ฟรีค่าส่ง และร้านอาหารมากที่สุด

ยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ไลน์ แมน Wongnai กล่าวว่า การขยายพื้นที่ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีของ ไลน์ แมน ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ คือภารกิจแรกหลังจากการควบรวมกิจการ ไลน์ แมน วงใน ซึ่งผม และทีมงานได้ลงพื้นที่ต่างจังหวัด

เพื่อพูดคุยกับเจ้าของร้านอาหารท้องถิ่นด้วยตัวเอง มีความตั้งใจที่จะเข้าถึงด้วยทีมงานที่เป็นคนท้องถิ่นกว่า 70 คนทั่วประเทศที่มีความเข้าใจพฤติกรรมการกินของคนแต่ละจังหวัดได้เป็นอย่างดี และเข้าใจ Painpoint ของร้านอาหารเพื่อนำเทคโนโลยีมาผลักดันร้านอาหารท้องถิ่นเข้าถึงผู้บริโภคในยุค O2O (Online-to-offline) ได้

LINE MAN

ด้าน ซินหมิง จ้าว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ On-demand Service กล่าวว่า จังหวัดใหม่ที่ ไลน์ แมน ได้เข้าไปให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของแต่ละภูมิภาค มีศักยภาพทั้งในด้านจำนวนประชากรที่ใช้งานสมาร์ทโฟน และจำนวนร้านอาหารที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ

แต่อย่างไรก็ตาม พฤติกรรมการกินของคนแต่ละจังหวัดก็จะแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้น การบ้านของเราคือการศึกษาอินไซต์เพื่อนำมาออกแบบโปรโมชันร่วมกับร้านอาหารหรือกิจกรรมทางการตลาดให้ เข้าถึงเข้าใจ คนท้องถิ่นจริง ๆ นอกจากนี้ เรายังมีความตั้งใจที่จะช่วยเพิ่มอัตราการจ้างงานของคนขับแต่ละพื้นที่อีกด้วย

LINE MAN

สำหรับไฮไลท์เด็ดของ ไลน์ แมน ในการขยายพื้นที่ให้บริการ 4 ภูมิภาคทั่วไทย ได้แก่

 • จำนวนร้านอาหารท้องถิ่นที่ครอบคลุมทุกประเภทอาหารรวมกว่า 200,000 ร้านทั่วประเทศ

 • ฟรีค่าส่ง เฉพาะระยะทางที่กำหนด เมื่อสั่งกับร้านที่ร่วมรายการ

  • ส่งฟรี 3 กม. แรก ในจังหวัดชลบุรี และเชียงใหม่

  • ส่งฟรี 8 กม. แรก ในจังหวัดขอนแก่น, ภูเก็ต, สงขลา และสุราษฎร์ธานี

  • ส่งฟรี 10 กม. แรก ในจังหวัดนครราชสีมา, อุดรธานี

 • โค้ดส่วนลดสำหรับการสั่งครั้งแรกและโปรโมชันจัดเต็มจากร้านอาหารแบรนด์ดังทุกวัน 

 • กิจกรรมทางการตลาดที่เหมาะสมกับวัฒนธรรมท้องถิ่น เช่น ประเพณีถือศีลกินผัก จังหวัดภูเก็ตที่ ไลน์ แมน จะเข้าไปมีส่วนร่วมในเร็วๆ นี้ ฯลฯ เพื่อเชื่อมโยงบริการเดลิเวอรีกับพฤติกรรมการกินของผู้คนแต่ละท้องถิ่น

LINE MAN

ภายในสิ้นปี เราตั้งเป้าขยายพื้นที่ให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีเป็นทั้งหมด 20 จังหวัด และมุ่งมั่นยกระดับโครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจอาหารทั่วประเทศ โดยใช้ความแข็งแกร่งของ Food Ecosystem ของ ไลน์ แมน วงใน ทั้งจำนวนร้านอาหารที่สั่งได้บน ไลน์ แมน มากที่สุดกว่า 200,000 ร้าน

รวมกับฐานข้อมูลร้านอาหารและรีวิวบน Wongnai กว่า 430,000 ร้าน และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างรายได้ให้กับทุกๆ คนในธุรกิจร้านอาหารในไทยให้เติบโตอย่างแข็งแรง” ยอด กล่าว

ไลน์ แมน พร้อมเสิร์ฟอาหารจานเด็ดจากแบรนด์ดัง ครอบคลุม 15 จังหวัดทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม สมุทรสาคร ปทุมธานี ชลบุรี อยุธยา เชียงใหม่ นครราชสีมา ภูเก็ต สงขลา (หาดใหญ่) ขอนแก่น อุดรธานี และสุราษฎร์ธานี ติดตามโปรโมชันเพิ่มเติมได้ที่แอปพลิเคชัน และเฟซบุ๊กแฟนเพจ ไลน์ แมน และ วงใน

ส่วนขยาย

* บทความเรื่องนี้น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับการวิเคราะห์ในมุมมองที่น่าสนใจ 
** เขียน: ชลัมพ์ ศุภวาที (บรรณาธิการ และผู้สื่อข่าว) 
*** ขอขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจาก N/A

สามารถกดติดตามข่าวสารและบทความทางด้านเทคโนโลยีของเราได้ที่  www.facebook.com/itday.in.th

 

Itdayleadger

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.